Các nhà đầu tư mong muốn thực hiện các dự án EB-5 an toàn và lấy được thẻ xanh Mỹ nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về mức độ an toàn của việc đầu tư vào dự án nước ngoài. Hiện nay, dự án EB-5 Escaya-Sandiego đang thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận, đảm bảo lấy thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu về dự án này nhé!

Sơ lược về dự án EB-5 Escaya

Dự án EB-5 Escaya là một phần của cộng đồng quy hoạch tổng thể thuộc Otay Ranch, tọa lạc tại thành phố Chula Vista, ngoại ô San Diego. Đây là khu vực đang nắm vị thế tốt để cạnh tranh trên toàn cầu trong việc thu hút những kỹ sư, các nhà khoa học và các chuyên gia công nghệ tài năng nhất trên thế giới. Và cũng là nơi có số lượng việc làm gia tăng mạnh mẽ hằng năm và mức độ tăng trưởng dân số.

Dự án EB-5
Dự án EB-5 Escaya là một phần của cộng đồng quy hoạch tổng thể thuộc Otay Ranch (Nguồn: Internet)

Dự án Escaya đã chính thức nhận phê duyệt I-924 từ USCIS vào ngày 30.11.2017, đánh dấu thời gian thụ lý nhanh kỷ lục. Điều này cũng chứng minh được tính minh bạch rõ ràng đẩy đủ của dự án.

Đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư

Đơn vị phát triển của dự án là tập đoàn bất động sản Homefed, là tập đoàn phát triển địa ốc có giao dịch cổ phần đại chúng, sở hữu địa ốc đất dân cư lớn nhất tại San Diego
Những thông tin tài chính về dự án đều được minh bạch, công khai. Dự án được đăng ký với Ủy ban chứng khoán (SEC). Đây là tính pháp lý mạnh nhất về dự án.

Tỷ lệ vốn góp từ đơn vị phát triển chiếm tỷ trọng cao trong dự án, 79% tổng ngân sách. Trong đó, vốn vay EB5 là khoản vay dùng để trả khoản vay cầu nối, dự án đã đủ vốn không cần chờ vốn vay EB5. Vốn vay EB5 giữ vị trí thu hồi nợ hàng đầu, vốn vay được thế chấp đảm bảo 100% bằng chủ quyền đất khác của Homefed.

Tất cả giấy phép dự án và xây dựng đã được phê duyệt, tiến trình xây dựng mặt bằng đã bắt đầu từ tháng 2, 2016. Tiến trình xây dựng dự án nhà đầu tư có thể xem được trực tiếp qua hệ thống máy quay vệ tinh. Tính đến nay, dự án Escaya đã khai trương chào bán biệt thự tháng 6.2017 với Doanh thu tiến triển tốt. Tổng 3804 công việc dự kiến được tạo ra, tương đương 15 công việc mỗi nhà đầu tư – 98% công việc từ tiến trình xây dựng. Lợi nhuận dư kiến khoảng $440.5 triệu trong 5 năm, gấp 3.5 lần khoản vay EB5. Không có khoản vay ngân hàng, nhà đầu tư EB5 giữ vị trí thu hồi vốn đầu tiên.

Thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư dự án EB-5 Escaya

Dự án khu dân cư cao cấp Escaya hoàn toàn không có khoản vay ngân hàng, nhà đầu tư EB-5 giữ vị trí thu hồi vốn đầu tiên. Điều này khiến các nhà đầu tư yên tâm hơn khi quyết định dầu tư vào dự án.

Dự án EB-5
Thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư dự án EB-5 Escaya (Nguồn: Internet)

Dự án mang lại giá trị cốt lõi cho nhà đầu tư Việt Nam là tấm Thẻ xanh vĩnh viễn cùng với việc bảo toàn đồng vốn. Các thông tin pháp lý của dự án đều rất đầy đủ, chuẩn mực chương trình EB-5. Tất cả giấy phép dự án và xây dựng đã được phê duyệt.

Vay vốn EB5 chỉ chiếm 21% – Được thế chấp bảo chứng bằng những bất động sản khác của HomeFed tại Otay Ranch (bất động sản sạch không vay nợ). Số lượng việc làm tạo ra bình quân 15 công việc mỗi nhà đầu tư – đội dư 52% so với yêu cầu từ USCIS.