Đảo Hoàng tử Edward – Prince Edward Island là một tỉnh bang của vùng miền đông Canada. Bên cạnh đầu tư định cư đảo hoàng tử Edward, du học cũng là một sự lựa chọn hàng đầu. Tuy là vùng đất nhỏ nhưng đảo hoàng tử Edward vẫn có một hệ thống giáo dục phát triển, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập.

Tổng quan giáo dục đảo hoàng tử Edward

Ở Canada, tất cả những công dân và thường trú nhân dưới 20 tuổi có quyền được hưởng giáo dục miễn phí. Đến hết bậc trung học tại hệ thống trường công ở quốc gia này. Đảo Hoàng tử Edward có hệ thống giáo dục công đi đầu bắt đầu từ chương trình giáo dục mầm non, và tiếp tục đến hết lớp 12. Sau khi kết thúc trung học, tỉnh bang này cũng có các chương trình phù hợp để đào tạo cho công dân và trú nhân.

Đảo Hoàng Tử Edward
Du học đảo hoàng tử Edward – Sự lựa chọn hàng đầu (Nguồn: Internet)

Học tập tại Canada thường rẻ hơn so với các nước khác trong nhóm G-8 như Úc, Pháp, Anh và Mỹ. Vì giá cả sinh hoạt tại Đảo Hoàng tử Edward thấp hơn so với các nước G-8 khác nên ưu thế về chi phí tài chính để học tập tại rất đáng kể. Học phí do các tỉnh và các cơ sở giáo dục tự quyết định. Nhìn chung, học phí tại các cơ sở giáo dục ở các khu vực có dân số ít hơn như Đảo Hoàng tử Edward sẽ rẻ hơn ở những khu vực có dân số đông hơn. Điều quan trọng là học phí không liên quan tới chất lượng giáo dục: tất cả các trường ở Canada đều có chất lượng giáo dục ngang nhau

Trường đại học Prince Edward Island

Trường Đại học Prince Edward Island là trường đại học duy nhất tại đây, được thành lập vào năm 1969 tại thủ phủ Charlottetown của Đảo Hoàng tử Edward, Canada.DĐây lại là một ngôi trường Đại học đã có bề dày truyền thống xuất sắc về học tập từ những năm đầu tiên của thế kỉ 19, với các học viện thành viên là tiền thân là trường Cao đẳng Prince of Wales (PWC) và Đại học St.Dunstan’s (SDU). Trường Đại học Prince Edward Island may mắn được kế thừa những thành tựu cũng như danh tiếng của hai ngôi trường này; và  đã hãnh diện đặt những biểu tượng lịch sử của hai ngôi trường tiền thân trên trong hình ảnh chiếc khiên ở logo chính thức của trường.

Với kinh phí dành cho học bổng lên tới 4,4 triệu $, Trường Đại học Prince Edward Island  đang ngày một xúc tiến trao đổi và giao lưu giáo dục với nhiều nước trên thế giới. Mục tiêu của Trường Đại học Prince Edward Island là trang bị cho sinh viên những kĩ năng tối cần thiết nhất về cơ sở lý luận, tư duy, kiến thức học thuật, các kỹ năng thực tế và hơn nữa sức khỏe thông qua các chương trình thể dục thể thao để sinh viên phát triển đầy đủ về trí và lực.

Học tập tại đảo hoàng tử Edward như thế nào?

Đảo Hoàng Tử Edward
Học tập tại đảo hoàng tử Edward như thế nào? (Nguồn: Internet)

Dù có truyền thống học tập với bề dày lịch sử và danh tiếng lẫy lừng, nhưng so với các trường khác trên khắp Canada thì học phí cùng mức sinh hoạt phí tại đảo hoàng tử Edward lại rẻ đến bất ngờ. Học phí một năm dành cho học sinh quốc tế là 6822 CAD một năm, tương ứng với chưa đến 120 triệu VND. Hơn nữa trường còn có rất nhiều chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu không nhỏ chi phí học tập và sinh sống tại đây.

Hệ thống giáo dục đảo hoàng tử Edward cũng là điểm thu hút đối với rất nhiều người nhập cư. Những sinh viên tốt nghiệp sau này có thể điều hành doanh nghiệp của họ và định cư tại Canada, đồng thời dễ dàng kết nối thị trường Canada với thị trường quốc tế trong quá trình hoạt động.