Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm con đường lấy thẻ xanh Mỹ nhanh chóng và an toàn thông qua đầu tư EB-5. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những dự án EB-5 lớn và đảm bảo thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Dự án khu đô thị cao cấp Escaya-Sandiego là một trong những sự lựa chọn hàng đầu được các nhà đầu tư trên thế giới ưu tiên bởi những thế mạnh vượt trội, hãy cùng tìm hiểu chi tiết dự án này.

Những thông tin cơ bản về Dự án Escaya-Sandiego

Dự án EB-5 Escaya là khu đô thị mới nhất và cũng là khu phát triển nhà ở cao cấp trong quy hoạch tổng thể Otay Ranch, một trong những cộng đồng quy hoạch lớn nhất và thành công nhất tại Hoa Kỳ. Dự án được phát triển bởi tập đoàn HomeFed, chủ sở hữu đất đai lớn nhất tại San Diego phát triển.

Dự án EB-5
Dự án EB-5 Escaya là khu đô thị mới nhất và cũng là khu phát triển nhà ở cao cấp (Nguồn: Internet)

Dự án khu đô thị cao cấp Escaya nằm tại thành phố Chula Vista và cách trung tâm thành phố San Diego chỉ 20 phút lái xe. Dự án này là một quy hoạch tổng thể đô thị phát triển 1,265 nhà ở với hệ thống trường tiểu học mới, hồ bơi riêng cùng trung tâm khu vực và 10 hecta công viên trung tâm.

  • Khu dân cư cao cấp Escaya bao gồm 9 khu dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: Nhà cho người độc thân, gia đình có trẻ em, gia định nhiều thế hệ, biệt thự cho người lớn tuổi.
  • 990 ngôi nhà và 275 căn hộ cho thuê
  • Giá nhà đa dạng từ 350.000 USD đến 650.000 USD phù hợp với nhu cầu của dân cư
  • Gồm nhiều tiện nghi cộng đồng, bao gồm các tiện ích như: công viên trung tâm lớn, các trường học xuất sắc, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, và phòng tập thể dục, khu ẩm thực và nhiều tiện ích khác ngay tại trung tâm khu quy hoạch phát triển
  • Không gian văn phòng, phức hợp khu trung tâm thương mại mang lại nhiều cơ hội việc làm cho dân cư xung quanh.

Nhà phát triển dự án EB-5 Escaya

  • Tập đoàn đang phát triển dự án Escaya là HomeFed – một công ty cổ phần phát triển bất động sản lớn nhất tại Califonia có trụ sở tại Carlsbad, CA.
  • Là một đơn vị được đánh giá cao về chất lượng quy hoạch phát triển, HomeFed có lịch sử phát triển 20 năm và đạt nhiều giải thưởng trong ngành. Đồng thời HomeFed còn là chủ sở hữu lớn nhất về đất đai nhà ở tại hạt San Diego.
  • HomeFed phần lớn thuộc sở hữu của tập đoàn quốc gia Leucadia, một doanh nghiệp đầu tư đa dạng giao dịch trên thị trường chứng khoán New York.
  • Riêng tại dụ án khu Otay Ranch, tập đoàn HomeFed đã sở hữu chủ quyền đất cho 13.000 đơn vị nhà ở, chiếm phần lớn diện tích đất được phát triển trong Otay Ranch.

Đầu tư vào dự án Escaya

Dự án EB-5
Tổng chi phí dự án khu đô thị cao cấp Escaya dự tính là 606.441.930 USD (Nguồn: Internet)

Tổng chi phí dự án khu đô thị cao cấp Escaya dự tính là 606.441.930 USD. Trong đó, vốn đầu tư EB-5 là 125.000.000 USD, chiếm 21% tổng số vốn dự án. Số lượng nhà đầu tư EB-5khoảng 250 người, tương đương sẽ tạo ra hơn 2.500 việc làm yêu cầu. Sở Di trú Mỹ USCIS đã chấp thuận đơn I-924 của dự án. Dự án đã xây dựng với số việc làm sẵn có cho các nhà đầu tư, ước tính khoảng 3,804 (thặng dư 52%).

Dự án không vay vốn ngân hàng và các nhà đầu tư EB-5 được ưu tiên hoàn trả vốn đầu tiên. Trong vòng 06 tháng tính từ lúc khai trương 06/2017 đến nay, dự án đã hoàn tất chào bán 205/266 căn biệt thự ở giai đoạn 1 với tỷ lệ thành công lên đến 80%. Điều này mở ra cơ hội đầu tư định cư an toàn cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài.