Úc nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời và không gian rộng lớn. Bên cạnh bản sắc văn hóa đặc trưng thì du lịch Úc là không thể bỏ qua những địa điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn. Khi có cơ hội tới thăm xứ sở Kangaroo, bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây.

Du lịch Úc để trải nghiệm Kimberley Canyon Luxury

Ban sẽ có cơ hội trải nghiệm sự hùng vĩ của hẻm núi Kimberley, hay khám phá Mitchel Falls và King George – hai trong số những thác nước hùng vĩ nhất của Úc. Bạn có thể chọn ngắm cảnh từ trực thăng để thu hết cảnh đẹp đồ sộ này vào tầm mắt, cũng có thể chiêm ngưỡng cả những động vât như rùa, cá sấu từ trên cao.

Du lịch Úc
Du lịch Úc để trải nghiệm Kimberley Canyon Luxury (Nguồn: Internet)

Kimberley là một thế giới của những chân trời rộng lớn, những hẻm núi cổ xưa, với hình dáng kỳ lạ, với những hồ nước và những bãi biển trải cát vàng. Bạn có thể cưỡi lạc đà lúc hoàng hôn xuống Broome Cable hay trèo lên đỉnh dãy Bungle Bungle, xem thủy triều ở Buccaneer Archipelago hay lái xe đi qua những hẻm núi và dòng sông hùng vĩ, hoặc đi theo con đường bụi đỏ từ Broome  đến Bán Đảo Dampier.

Lặn khám phá Rạn san hô Great Barrier

Rạn san hô Great Barrier là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, bao gồm khoảng 30 nghìn bãi đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo ở vùng biển ngoài khơi Queenlands. Rạn san hô này có thể được nhìn thấy từ ngoài không gian và cũng được công nhân là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1981. Rạn san hô hình thành cách đây khoảng 25 triệu năm. Đây là một địa điểm rất hấp dẫn du khách.

Du lịch Úc
Rạn san hô Great Barrier là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới (Nguồn: Internet)

Great Barrier Reef là rặng san hô được vinh danh là một trong bảy kì quan mới của thế giới. Great Barrier Reef kéo dài khoảng 2.600 km, bao phủ một vùng có diện tích xấp xỉ 344.400 km2. Bạn có thể bơi, lặn đi thuyền tại Great Barrier Reef. Với những điều kiện như vậy, không chỉ du lịch mà hoạt động nghiên cứu tại nơi đây cũng diễn ra vô vùng phổ biến.

Không thể bỏ qua hẻm núi Kings khi du lịch Úc

Du lịch Úc
Không thể bỏ qua hẻm núi Kings khi du lịch Úc (Nguồn: Internet)

Kings Canyon là một phần của vườn quốc gia Watarrka ở Northern Territory, Australia. Những vách đá cao vút của hẻm núi Kings được hình thành khi những khe nứt nhỏ bị xói mòn qua hàng triệu năm. Những khối đá đỏ cổ đại này cao vút lên trên khu rừng cọ và là một khu bảo tồn quan trọng, nơi trú ẩn của hơn 600 loài động thực vật bản địa. Du khách cần 3 đến 4 giờ mới đi hết con đường đi bộ Kings Canyon Rim Walk dài 6 km với đầy thử thách.

Vẻ đẹp thần bí của kì quan The Great Ocean Road

Kỳ quan ngoạn mục này là kết quả của sự xói mòn và đổ vỡ của các vách đá vôi trên đất liền khoảng 10 triệu năm trước đây. 12 tảng đá lạ thường này chính là một trong những nét đẹp đặc trưng của Great Ocean Road, là mộ trong những địa điểm du lịch Úc đắt giá nhất. Những khối đá sừng sững nhô cao trên bãi biển đang tối dần rất nhanh mang lại cảm giác thần bí.

Du lịch Úc
Vẻ đẹp thần bí của kì quan The Great Ocean Road (Nguồn: Internet)

Được biết, trước kia có 13 khối đá khiến người ta liên tưởng tới 13 vị Thánh tông đồ của Đức Chúa. Nhưng rồi một khối đá đổ sụp xuống, trông như người bị ngã gục, người ta nói đó là Juda, kẻ đã phản Chúa. Và nay khu du lịch này mang tên The Twelve Apostles.

Du lich Úc – Bí ẩn hồ nước màu hồng Hillier

Nhắc đến những địa điểm du lịch Úc, không thể không kể đến Hồ Hillier. Hiller là một hồ nước màu hồng nằm trên đảo Middle, là hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo trên quần đảo Recherche, Tây Australia. Từ trên nhìn xuống, hồ Hillier trông như một chiếc bong bóng kẹo cao su được thổi phồng lên. Không phải màu trắng hay màu xanh thường thấy, màu nước hồ Hillier thu hút khách du lịch bởi sắc hồng hiếm có.

Du lịch Úc
Nhắc đến những địa điểm du lịch Úc, không thể không kể đến Hồ Hillier. (Nguồn: Internet)

Không giống như các hồ nước màu hồng trên thế giới như hồ ở Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco, các nhà khoa học vẫn chưa xác định màu hồng của Hillier là do đâu. Sắc hồng tươi sáng của hồ luôn là đề tài tranh luận triền miên và các nhà khoa học nghiêng về giả thuyết sự hiện diện của các vi khuẩn tạo màu dưới đáy hồ kết hợp với muối. Nếu bạn đang kiếm tìm trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời mình, thì không có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn hồ Hillier.

Đến thăm tảng đá thiêng Red Centre

Red Centre là một tảng đá đỏ nằm ở trung tâm của nước Úc. Sự kỳ lạ của tảng đá này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Những người thổ dân nơi đây tin rằng đây là một biểu tượng thiêng liêng với những câu chuyện  huyền thoại được lưu truyền lâu đời. Tảng đá nguyên khối này có thể thay đổi màu sắc theo thời gian trong ngày.

Du lịch Úc
Red Centre là một tảng đá đỏ nằm ở trung tâm của nước Úc. (Nguồn: Internet)

Trên đất nước Úc những địa điểm tương tự như vậy có rất nhiều và đều có đặc điểm chung là nằm trên thảm thực vật xanh tốt, gần những hồ nước lớn và hội tụ những phiến đá lớn. Sự kỳ diệu, uy nghi và linh thiêng trầm mặc của tảng đá thiêng là những điều bạn sẽ không thể  hiểu cho đến khi bạn được chạm vào bằng chính bàn tay của bạn , nhìn và cảm nhận từ trái tim  nhỏ bé trên bình nguyên Australia mênh mông.