Định cư mà vẫn có thể tiếp tục phát triển việc kinh doanh của mình ở một trong những đất nước đáng sống nhất là Canada trở thành niềm mơ ước của nhiều người Việt. Đặc biệt định cư đầu tư Quebec thành phố hàng đầu của Canada lại càng khiến nhiều doanh nhân Việt mong muốn. Thế nhưng làm thế nào để vừa giảm được rủi ro khi tham gia lại vẫn giành được tấm visa thường trú của Canada?

                      Giảm được rủi ro khi định cư đầu tư Quebec.

Tính an toàn của chính sách định cư đầu tư Quebec

Chương trình định cư đầu tư Quebec được biết đến từ năm 1986 do chính phủ Canada ban hành nhằm đem lại lợi ích cho cả hai phía là bên nhận đầu tư tức tỉnh bang Quebec và bên đầu tư là những nhà kinh doanh người nước ngoài. Bên Canada thì có thể nhận được một số vốn để có thể phát triển về kinh tế cũng như tạo ra việc làm cho người dân tại đây từ đó giúp chất lượng cuộc sống được đẩy lên. Trong khi đó các nhà đầu tư nước ngoài lại có thể nhận visa và hưởng những phúc lợi xã hội từ thành phố đáng sống nhất Châu Âu này.

Tuy nhiên số tiền đầu tư không hề nhỏ nên phải được đảm bảo cho cả hai bên là bên nhận lẫn bên đầu tư chính ví thể chính quyền tỉnh bang Quebec cũng đưa ra một số điều kiện có lợi cho cả hai bên. Phía chính quyền Quebec sẽ nhận được sự đảm bảo từ bên doanh nhân nước ngoài thông qua cam kết về số tài sản hợp pháp mà họ sở hữu. Trong đó doanh nhân nước ngoài phải sở hữu tối thiểu là  1,600,000 CAD tương đương với giá trị tiền Việt là 27.5 tỉ đồng bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần trong công ty… sẽ được coi là hợp pháp. Tuy nhiên số tài sản này không bao gồm tài sản được cho tặng dưới 6 tháng trước khi nộp hồ sơ cho chương trình định cư đầu tư Quebec nhưng có thể được kết hợp tài sản của cả vợ và chổng.

Không chỉ thế bên phía Canda cũng yêu cầu về số vốn tham gia đầu tư sẽ là $220,000 cho chính phủ Canada nhưng không được hoàn trả. Tuy nhiên các nhà đầu tư Việt có thể hoàn toàn yên tâm bởi nếu đầu tư $800,000 thông qua dịch vụ tài chính trung gian như công ty quản lý vốn đầu tư hay nhà môi giới được ủy quyền thực hiện chương trình đầu tư cho chính phủ thì số tiền này sẽ được hoàn trả không lãi trong thời gian là 5 năm. Đây cũng là một trong những yếu tố khẳng định tính an toàn của chương trình này.

Quy trình định cư đầu tư Quebec

Chương trình định cư đầu tư Quebec được đảm bảo như thế nên không ít nhà đầu tư quyết định đổ vốn để được sở hữu tấm visa của Canada. Nhưng quy trình thực hiện ra sao? Có thể nói đây là một trong những chương trình định cư được đánh giá là nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay bao gồm

– Người tham gia đã đáp ứng đủ điều kiện tiến hành nộp hồ sơ cho cơ quan đi trú Canada.

– Sau thời gian tối đa là 12 tháng nếu hồ sơ được chấp nhận thì nhà đầu tư sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

– Trải qua quá trình phỏng vấn nếu như tiếp tục được chấp thuận thì nhà đầu tư  sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

– Đồng thời nhà đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận cho phép định cư chính thức và chuyển hồ sơ cho bộ trú Canada để xin cấp Visa

– Nếu được thông qua thì Bộ Di trú Canada sẽ yêu cầu nhà đầu tư tiến hành kiểm tra sức khỏe và sẽ cấp Visa định cư cho nhà đầu tư.

– Sau khi được cấp visa từ chương trình định cư đầu tư Quebec thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể đón người thân sang để cùng chung sống.