Có nhiều trường cao đẳng ở Síp đang tổ chức các khóa học cho sinh viên quốc tế cũng như các cư dân của mình. Cùng với sự đa dạng trong các ngành học, có một số lợi ích và cơ hội khác cho quốc tế; sinh viên sẵn sàng học tập ở Síp khi có hộ chiếu đảo Síp.  

  1. Một số trong số lý do họ đề cập ở đây, thị thực du học cho sinh viên tại Síp là hấp dẫn hơn vì lý do nó đòi hỏi:

Không có bảng sao kê ngân hàng

Không yêu cầu IELTS / TOFFEL

Giấy chứng nhận tiếng Anh

Giá thấp

Tiêu chuẩn Giáo dục Châu Âu cạnh tranh

Môi trường an toàn với bầu không khí thân thiện

Những nơi hấp dẫn để tham quan

Cộng đồng quốc tế

  1. Tài liệu được yêu cầu khi nộp đơn hộ chiếu đảo Síp

Thứ nhất, học sinh phải nộp đơn vào khóa học liên quan trong trường cao đẳng / đại học mà họ đã lên kế hoạch tiếp tục học tập tại Cyprus. Thực hiện bước này sẽ giúp họ nộp đơn xin cấp thị thực.

Trong khi đăng ký nhập học, bạn cần có một số tài liệu kèm theo mẫu đơn của trường.

Bản sao hộ chiếu: Bản sao phải bao gồm các trang trình bày dữ liệu của người nộp đơn và hai trang trống.

Bản sao giấy chứng nhận Cảnh sát: thể hiện sự trong sạch trong lý lịch và người nộp đơn không có tội phạm trong vòng 1 năm.

Giấy chứng nhận: một bức thư gửi cho sinh viên từ nhà tài trợ cho thấy họ đã có toàn bộ kỹ năng cần thiết và có đủ số tiền trong tài khoản để giúp họ sống trong khi học ở Síp có hộ chiếu đảo Síp.

Photocopy của Tài liệu Học tập: bao gồm tất cả các tài liệu học tập.

Hình ảnh: Bốn (4) Hình ảnh hộ chiếu có kích thước.

Không có IELTS và TOFFEL trong một số trường hợp yêu cầu nhập học tại trường đại học hoặc cho việc xử lý thị thực cho Síp.

Các tài liệu mà bạn cần chuẩn bị
  1. Cách thức áp dụng

Cư dân của các nước không thuộc EU cần có thị thực sinh viên để học tập tại Síp. Họ phải là sinh viên toàn thời gian nếu họ muốn học tại Síp Sinh viên học toàn thời gian, họ phải đăng ký ít nhất 12 tín chỉ trong một học kỳ.

Visa cho sinh viên có thể được cấp bởi Đại sứ quán / Cao ủy / Lãnh sự quán Cộng hòa Síp ở nước sở tại của ứng viên hoặc Bộ Di trú ở Síp.

A: Visa học sinh

Nếu đương đơn có Đại sứ quán Cộng hoà Síp ở nước mình thì họ sẽ phải xin visa trực tiếp từ đó. Các tài liệu cần thiết cho việc xử lý là:

Mẫu đơn hoàn chỉnh.

Phí nộp đơn không hoàn lại

Bốn (4) hình ảnh hộ chiếu.

Bản xác nhận (đã được chứng thực) bản sao bằng cấp của sinh viên.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (nếu có thể)

Bản photocopy hộ chiếu. Lưu ý rằng hộ chiếu phải có giá trị trong ít nhất một (1) năm kể từ ngày sinh viên đến.

Du học sinh tại Cyprus

Nếu đương đơn được mời phỏng vấn thì bạn phải xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với các tài liệu sau:

Bản gốc chứng chỉ học với bản sao có chứng thực bằng tiếng Anh.

Hộ chiếu phải có giá trị trong ít nhất một (1) năm

Giấy chứng nhận hành vi tốt do cơ quan công an nơi cư trú cấp gần đây.

Một báo cáo ngân hàng gần đây từ ngân hàng của nhà tài trợ nói rằng chi phí sinh hoạt và học tập cụ thể ở Síp khi có hộ chiếu đảo Síp

B: Visa Sinh viên phát hành tại Cyprus

Nếu đương đơn không có bất kỳ đại sứ quán hoặc đại diện chính thức nào tại nước của mình, thì bạn phải cung cấp một danh sách các tài liệu cho trường / trường cao đẳng mà họ đang xin học tại Síp. Trường cao đẳng sẽ áp dụng cho sinh viên, bộ phận di trú, để xin thị thực sinh viên. Danh sách các tài liệu được yêu cầu là:

Mẫu đơn hoàn chỉnh.

Phí đăng ký 15-30 Síp Pounds (không hoàn lại).

Bốn (4) hình ảnh hộ chiếu.

Bản xác nhận (đã được chứng thực) bản sao bằng cấp của sinh viên.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (nếu có thể)

Bản photocopy hộ chiếu. Hộ chiếu phải có giá trị trong ít nhất một (1) năm kể từ ngày sinh viên đến.

Giấy chứng nhận hành vi tốt do cơ quan công an nước sở tại hoặc nơi cư trú cấp gần đây.

Một khoản bảo lãnh tài chính gần đây do ngân hàng của nhà tài trợ sinh viên xác nhận rằng chi phí sinh hoạt và học tập cụ thể tại Síp

Một khi thị thực được cấp, bản sao của nó sẽ được chuyển cho sinh viên.

  1. Visa chi tiết
  • Lệ phí:

Thị thực sinh viên thường thuộc loại visa hạn chế hoặc thị thực có giới hạn thời hạn đối với loại visa này, lệ phí xử lý visa khoảng 10,25 Euro cho một lần nhập cảnh.

  • Thời gian:

Thủ tục visa kéo dài khoảng một tháng vì lý do tại sao phải nộp đơn ít nhất 2-3 tháng trước ngày dự kiến ​​tuyển sinh. Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng cá nhân được xử lý trong thời gian 24 giờ, cùng ngày, nhưng có thể mất đến 2 tuần nếu ứng dụng cần được chuyển đến Síp (tùy thuộc vào quốc tịch của người nộp đơn)

Hộ chiếu đảo Síp giúp bạn có thể đạt được nhiều điều
  1. Lợi ích của hộ chiếu đảo Síp

Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải với một bờ biển tuyệt đẹp, khí hậu ấm áp, và môi trường văn hoá. Síp là một địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài bởi vì quốc đảo này có rất nhiều tài sản vô thừa nhận có thể được sử dụng cho mục đích phát triển kinh doanh, phát triển tài sản, mua bán, cho thuê và bán.

Lợi ích của việc có được một công dân Síp bao gồm:

Công dân Cyprus bao gồm: Có quyền sống và làm việc ở các nước trong Liên minh châu Âu (EU). Bảo vệ quyền của các cơ quan của bất kỳ nước EU nào. Có quyền bỏ phiếu và đứng trong cuộc bầu cử Quốc hội của Châu Âu.

Có thể tự do di chuyển hàng hoá, dịch vụ và vốn.Visa-Việt đi đến hơn 158 quốc gia bao gồm cả EU và Canada.

Chuyển tiếp quốc tịch cho thế hệ sau có nghĩa là, có thể chuyển xuống quốc tịch cho các thế hệ tương lai. Có thể giữ quốc tịch trước đây của bạn như Síp cho phép quốc tịch kép. Tính quốc tịch bằng đầu tư có thể đạt được trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Khi một đơn xin đăng ký hộ tịch và quốc tịch bằng đầu tư chỉ cần có 5 ngày để Giấy phép cư trú Síp được cấp.

Không có điều kiện cư trú tối thiểu trước khi có được quốc tịch. Cyprus có các trường đại học nổi tiếng cung cấp giáo dục miễn phí cho công dân của mình. Các bằng cấp hoặc chứng chỉ được trao ở Síp được công nhận ở tất cả các nước EU và ngược lại. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ công cộng do Bộ Y tế quản lý và được tài trợ bằng thuế là miễn phí cho công dân . Cư dân thường trú tại Síp có hộ chiếu đảo Síp nhận được thẻ y tế của tiểu bang khi đăng ký bảo hiểm xã hội; thẻ này cấp cho họ các đặc quyền của việc chăm sóc và điều trị cho các chi phí miễn phí hoặc trợ cấp.

Việc sở hữu một công dân Síp mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vì công dân Síp có thể tự do di chuyển trong phạm vi các quốc gia Châu Âu và có được việc làm không có giới hạn. Quyền sống, làm việc và học tập ở tất cả 28 nước EU.