Một bản lý lịch có hiệu quả (CV) về cơ bản là một tài liệu tiếp thị trong đó bạn là sản phẩm. Các nghiên cứu cho thấy rằng nhà tuyển dụng dành không quá 20 giây lướt qua từng hồ sơ mà họ nhận được. Lý lịch của bạn nên trình bày về hồ sơ, kinh nghiệm làm việc, giáo dục, thành tích và mục tiêu nghề nghiệp tổng thể của bạn. Hơn nữa, điều quan trọng là thông tin mà bạn hiện diện hấp dẫn trực quan, luôn được định dạng và không có lỗi.Khi nhập cư Canada chắc chắn bạn sẽ phải tìm việc làm và việc tạo cho mình một CV hoàn chỉnh sẽ cho bạn nhiều lợi thế.

Các nhà tuyển dụng Canada thường mong đợi để xem các thông tin sau trong hồ sơ:

  1. Thông tin liên lạc

Đảm bảo bao gồm tên, địa chỉ nhà hiện tại của bạn, số điện thoại, bao gồm mã vùng và địa chỉ email cá nhân của bạn. Khi nhập cư Canada bạn sẽ có những thông tin này, đây là những thông tin liên lạc rất cần thiết nên bạn không được viết sai, nếu bạn viết sai thì các nhà tuyển dụng sẽ không biết liên lạc với bạn bằng cách nào và bạn đã tự đánh mất cơ hội của chính mình.

Bạn cần phải đảm bảo các thông tin liên lạc là chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần thiết
  1. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn về cơ bản là tuyên bố mở đầu của bạn. Nó xác định lĩnh vực hoặc vị trí mà bạn đang áp dụng. Điều quan trọng là mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải rõ ràng, súc tích và tùy chỉnh cho công việc mà bạn đang xin thị thực. Mục tiêu công việc phải phù hợp với công việc mà bạn lựa chọn khi nhập cư Canada, lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng chuyên môn, trình độ nghiệp vụ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Bạn cần phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp
  1. Giáo dục

Phần này của hồ sơ xin việc của bạn phải bao gồm chi tiết về nền tảng học tập của bạn, bắt đầu bằng bằng cấp, bằng cấp hoặc chứng chỉ gần đây nhất của bạn. Định dạng chuẩn liệt kê trường cao đẳng hoặc đại học, tiếp theo là bằng cấp / bằng tốt nghiệp / chứng chỉ, chính và tốt nghiệp.

  1. Kinh nghiệm

Sự nghiệp / nghề nghiệp của bạn là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng chú ý đặc biệt đến. Sinh viên tốt nghiệp gần đây không có kinh nghiệm làm việc nên bao gồm bất kỳ công việc bán thời gian, cũng như các công việc mùa hè, làm việc tình nguyện và thực tập sinh. Phần này nên liệt kê tên công ty, địa điểm và người sử dụng lao động mà bạn đã làm việc, trình bày một cách hợp lý và nhất quán.

Bạn cũng nên liệt kê một “danh sách trách nhiệm công việc” vạch ra những chức năng và thành tích công việc đặc biệt cho mỗi công việc mà bạn chỉ định. Hãy nhớ bao gồm tên và vị trí của các tổ chức mà bạn đã làm việc, vị trí / tiêu đề của bạn, và ngày tháng.

Liệt kê các công việc bạn từng làm cho thấy bạn đã có kinh nghiệm mặc dù không phải đúng ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển nhưng đó cũng là kinh nghiệm làm việc, như vậy bạn sẽ có lợi thế hơn những người khác khi nhập cư Canada

  1. Trình độ hoặc kỹ năng

Bạn nên bao gồm một phần ngắn gọn nêu ra bất kỳ kỹ năng và trình độ nào có liên quan đến mục tiêu chuyên môn của bạn dưới dạng danh sách đạn. Những ví dụ bao gồm:

Kiến thức về Microsoft Office và tất cả các ứng dụng có liên quan.

Thành thạo tiếng Anh.

Kỷ năng là yếu tố rất quan trọng
  1. Danh hiệu và hoạt động

Một số hồ sơ còn có một phần tóm tắt bất kỳ danh dự và / hoặc các hoạt động thể hiện khả năng học tập mạnh mẽ, như xã hội danh dự, học bổng, và / hoặc các hoạt động ngoại khóa.

Các nhà tuyển dụng chú ý đến tính cách và khẩu vị / lối sống của ứng viên phù hợp với văn hoá doanh nghiệp và tầm nhìn của công ty. Bất kỳ tài liệu nào bạn đưa vào làm cho bạn là một cá nhân cân bằng, có cá tính sẽ làm bạn trở thành một nhà tuyển dụng tiềm năng.

  1. Tài liệu tham khảo

Bạn có thể chọn để bao gồm các tài liệu tham khảo của bạn hoặc chỉ đơn giản là nhà nước, “Tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu” hoặc cái gì đó có hiệu lực ở cuối hồ sơ của bạn. Nếu bạn chọn bao gồm tài liệu tham khảo, hãy chắc chắn rằng những người bạn liệt kê vẫn có thể được liên lạc theo số điện thoại bạn cung cấp. Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy rằng một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể gọi các tài liệu tham khảo của bạn, hãy chắc chắn tư vấn cho những người bạn đã liệt kê để họ có thể nhận được cuộc gọi từ một nhà tuyển dụng tiềm năng.

Mẹo Viết CV khi nhập cư Canada

Kiểm tra chính tả tài liệu của bạn. Đảm bảo dấu chấm câu, ngữ pháp và chính tả không có lỗi.

Bao gồm một bức thư bìa tùy chỉnh với lý lịch của bạn. Thư xin việc là cơ hội để bạn thể hiện lý do tại sao bạn tin rằng bạn là người tốt nhất cho công việc. Bạn cũng có thể sử dụng định dạng này để truyền đạt hiệu quả “tính chuyên nghiệp” của bạn. Hãy nhớ giải quyết thư bảo hiểm của bạn cho chủ / người quản lý và bao gồm tên công ty.

Bao gồm “từ hành động”. Các từ hành động là các thuật ngữ mô tả các chức năng công việc của bạn như Đã đạt được, thu nhận, giải quyết, phân tích, tập trung, phối hợp, tạo ra, chứng minh, thiết kế, loại bỏ, thi hành, triển khai, cải tiến, duy trì, quản lý, tổ chức, giám sát, thực hiện, , được lựa chọn, giám sát, khảo sát, đào tạo.

Bao gồm các kỹ năng liên quan, chẳng hạn như có thể nói được ngôn ngữ thứ hai hoặc làm chủ các ứng dụng máy tính đặc biệt.

Một CV chỉnh chu sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng khi bạn nhập cư Canada

Tránh sử dụng đoạn văn hoặc câu dài. Phong cách đạn – sử dụng từ hành động và sau đó là tài khoản của hành động mà bạn đã thực hiện – cho phép bạn đưa nhiều thông tin về nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích liên quan đến công việc của bạn dưới dạng một hình thức nhất định.

Chuyển đổi tất cả các điều khoản sang tương đương ở Bắc Mỹ. Ví dụ: sử dụng cụm từ như “trung học”, “GPA” (Trung bình điểm – tương đương với cấp đại học), “thực tập”, v.v …

Trình bày các kết quả và thành tựu của các dự án công trình trước về mặt định lượng. Ví dụ: Làm việc với một nhóm nhỏ trên một đại tu của trang web hiện có và thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, dẫn đến tăng lưu lượng truy cập web là 92 phần trăm trong 12 tháng.

Nếu bạn viết trực tuyến sơ yếu lý lịch của mình, bạn nên làm như sau: Cân bằng trái toàn bộ tài liệu. Sử dụng phông chữ chuẩn, chỉ có kích thước 10-14. Tránh in đậm, in gạch chân hoặc in nghiêng. Tránh ngoặc đơn (dấu ngoặc đơn), đồ họa, bóng, tab và trả về cứng.

Trên đây là các hướng dẫn và lưu ý khi viết CV xin việc khi bạn vừa nhập cư Canada. Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng những bước trên để có cho mình một bộ CV hoàn chỉnh, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.