Trong nhiều trường hợp, khách doanh nhân đến Canada không cần giấy phép làm việc của Canada. Một du khách kinh doanh là người nước ngoài đến Canada để tham gia vào các hoạt động kinh doanh quốc tế, nhưng sẽ không vào thị trường lao động Canada hoặc không đầu tư Canada thì không cần giấy phép kinh doanh.

Canada là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, thu hút hàng nghìn du khách kinh doanh ngắn hạn mỗi năm. Với nền kinh tế thị trường định hướng quốc tế và là một thành viên của Tổ chức Hợp tác Kinh tế (OECD) và Nhóm 7 (G7), cũng như ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Canada cố gắng đảm bảo khách du lịch quốc tế có thể đến Canada trong các chuyến công tác. Theo tính chất của công việc, cũng như quốc tịch của một cá nhân, một số khách  kinh doanh có thể nhập quốc tịch để tiến hành kinh doanh hoặc hoạt động thương mại mà không cần giấy phép lao động.

Canada thuộc nhóm G7
 1. Tìm hiểu chung

Dịch vụ sau bán hàng hoặc cho thuê

Hợp đồng bảo hành hoặc dịch vụ

Cá nhân không được coi là khách doanh nhân

Khách kinh doanh phải chứng minh những điều sau:

 • Họ có kế hoạch ở lại ít hơn sáu tháng,
 • Họ không có kế hoạch tham gia thị trường lao động Canada,
 • Nơi kinh doanh chính, và nguồn thu nhập và lợi nhuận, nằm ngoài Canada,
 • Họ có tài liệu hỗ trợ ứng dụng của họ
 • Họ đáp ứng các yêu cầu đầu vào cơ bản của Canada, bởi vì họ
 • Có một giấy thông hành hợp lệ, chẳng hạn như hộ chiếu,
 • Có đủ tiền để ở lại và về nhà,
 • Có kế hoạch rời Canada vào cuối chuyến thăm của bạn
 • Không phải là rủi ro về hình sự, an ninh hoặc sức khoẻ cho người dân Canada.

Có một số lý do khiến một cá nhân có thể đến Canada làm khách doanh nhân, bao gồm:

 • Tham dự các cuộc họp kinh doanh, hội nghị, hội nghị, hội chợ …;

  Khách doanh nhân có thể tham dự các cuộc hội nghị
 • Mua hàng hoá hoặc dịch vụ của Canada thay mặt cho một thực thể nước ngoài;
 • Nhận đơn đặt hàng hàng hoá, dịch vụ;
 • Cung cấp dịch vụ hậu mãi, trừ những công việc thực hành trong ngành xây dựng;
 • Được đào tạo bởi một công ty mẹ của Canada để làm việc ngoài Canada;
 • Đào tạo nhân viên của một chi nhánh của một công ty nước ngoài của Canada.

Khách kinh doanh đến Canada có thể cần có Visa tạm trú (TRV) hoặc Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA).

Cho phép các doanh nhân quốc tế làm ăn ở Canada là điều quan trọng cho sự thành công về kinh tế của đất nước. Tương tự, các nước có hiệp định thương mại và hợp tác kinh tế chặt chẽ với Canada thường cho phép khách du lịch Canada đến nước họ một cách suôn sẻ nhất có thể. Sự đối ứng của thị thực là một khía cạnh quan trọng trong triển vọng kinh doanh của Canada và thành công về kinh tế.

 1. Dịch vụ sau bán hàng hoặc cho thuê

Việc sửa chữa và phục vụ cá nhân, giám sát người cài đặt và thiết lập và thử nghiệm các thiết bị thương mại hoặc công nghiệp (kể cả phần mềm máy tính) có thể được coi là khách doanh nhân và do đó không cần phải có giấy phép làm việc của Canada.

Thiết lập không bao gồm việc thực hiện cài đặt thường được thực hiện bởi ngành xây dựng hoặc xây dựng, chẳng hạn như thợ điện hoặc ống fitters.

Quy định này cũng áp dụng cho các cá nhân muốn nhập cảnh để sửa chữa hoặc phục vụ các thiết bị chuyên dụng mua hoặc thuê ngoài Canada, miễn là dịch vụ đang được thực hiện như là một phần của hợp đồng bán hàng ban đầu hoặc mở rộng, hợp đồng cho thuê / thuê, bảo hành hoặc hợp đồng dịch vụ.

Các dịch vụ sau bán hàng và cho thuê cũng bao gồm các tình huống mà hợp đồng bán hoặc thuê hoặc đơn mua hàng là để nâng cấp phần mềm để vận hành các thiết bị đã bán hoặc thuê. Người dịch vụ đến Canada để cài đặt, cấu hình hoặc đào tạo về phần mềm được nâng cấp có thể được coi là khách doanh nhân. Hợp đồng bán hoặc cho thuê hoặc đơn mua hàng cho phần mềm được nâng cấp là một hợp đồng mới cho một sản phẩm mới. Xin lưu ý rằng thực hành xây dựng và xây dựng công việc không được quy định trong quy định này.

 1. Hợp đồng bảo hành hoặc dịch vụ

Đối với hợp đồng bảo hành hoặc hợp đồng dịch vụ, hợp đồng phải được thương lượng như là một phần của hợp đồng mua bán / thuê / cho thuê ban đầu hoặc là sự gia hạn của hợp đồng ban đầu để người nước ngoài được coi là khách doanh nhân.

Hợp đồng dịch vụ thương lượng với bên thứ ba sau khi ký hợp đồng bán hoặc thuê / cho thuê không được quy định trong quy định này. Trường hợp tác phẩm được thực hiện ở Canada không được bảo hành, thì phải có giấy phép lao động và một Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA).

Khách doanh nhân không đầu tư Canada không cần phải xin giấy phép lao động
 1. Cá nhân không được coi là khách doanh nhân không đầu tư Canada

Trong trường hợp một nhà tuyển dụng Canada trực tiếp ký hợp đồng dịch vụ từ một công ty không phải của Canada, nhân viên của công ty nước ngoài thực hiện dịch vụ cho công ty Canada yêu cầu giấy phép làm việc của Canada.

Tình huống này xuất hiện thường xuyên nhất trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Nhà cung cấp dịch vụ không phải là một khách truy cập kinh doanh đơn giản chỉ vì họ không trực tiếp nhận tiền thù lao từ một nguồn Canada. Vì có hợp đồng giữa công ty Canada và chủ thuê lao động nước ngoài, nên có một thị trường lao động Canada. Và bởi vì chủ lao động nước ngoài đang nhận khoản thanh toán cho dịch vụ đang được cung cấp, người ta cho rằng người lao động đang nhận khoản thanh toán từ một nguồn Canada. Do đó, người lao động không thể được coi là khách doanh nhân. Ví dụ: một dự án cơ sở hạ tầng ở Canada hợp đồng các dịch vụ của một công ty quy hoạch đô thị dựa trên Hoa Kỳ, nơi sẽ gửi một nhóm nhỏ tới Canada làm việc tại chỗ. Các thành viên của nhóm đang làm việc tại Canada, và công ty đang nhận bồi thường cho việc tham gia vào dự án. Do đó, các thành viên trong nhóm không đáp ứng các tiêu chí như khách doanh nhân đến Canada. Những cá nhân có ý định nhập cư Canada vào thị trường lao động Canada có thể cần có giấy phép lao động tạm thời. Những người khác làm việc tại Canada trong thời gian ngắn hạn và trong một số tình huống nhất định có thể làm việc tại Canada mà không có giấy phép lao động, trong khi không nhất thiết phải được coi là khách kinh doanh.

Đối với người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động, điều quan trọng là phải đi qua các kênh phù hợp trước khi việc làm tạm thời ở Canada có thể bắt đầu.

Canada đang tích cực tìm kiếm nhân viên nước ngoài và các chuyên gia để giúp phát triển lực lượng lao động quốc gia mạnh mẽ của nó mà không qua đầu tư Canada. Trong phần công việc này, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin mới nhất về việc làm việc tại Canada cho tình huống cụ thể của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, để làm việc tại Canada, người lao động nước ngoài sẽ cần giấy phép lao động. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể làm việc tại Canada mà không có giấy phép làm việc. Ngoài ra, có nhiều cách khác để làm việc tại Canada mà không phải trải qua quá trình nộp đơn xin giấy phép lao động truyền thống, bao gồm giấy phép lao động được cấp cho ngày nghỉ làm việc, giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp hoặc giấy phép được cấp theo thỏa thuận quốc tế, chẳng hạn như NAFTA.

NAFTA