Berlin, thủ đô của Đức và thành phố lớn nhất của nước này, cũng là một trung tâm chính trị, văn hoá, truyền thông và khoa học lớn. Berlin là quê hương của Berlin Opera và dàn nhạc Berlin Philharmonic Orchestra nổi tiếng thế giới, trong khi khung cảnh nghệ thuật đa dạng bao gồm hàng trăm phòng trưng bày, sự kiện và viện bảo tàng, bao gồm cả những điểm tập trung quanh Đảo Bảo tàng, Di sản Thế giới của UNESCO. Khi định cư Châu Âu bạn không nên bỏ qua Berlin.

Được nhắc đến lần đầu tiên vào thế kỷ 13, Berlin đã trở thành thủ đô của Đế quốc Đức và cho dù sự tàn phá của Chiến tranh Thế giới thứ hai đã kéo dài hàng thập kỷ qua sự sụp đổ về phía đông của Bức tường Bức Tường Berlin, thành phố được xây dựng lại ngày nay vẫn là một chứng tỏ tầm quan trọng về kinh tế và văn hoá của đất nước. Berlin cung cấp một sự kết hợp chiết trung của kiến ​​trúc cổ điển và mới, giải trí năng động, mua sắm, và nhiều thể thao và các tổ chức văn hoá.

  1. Cổng Brandenburg

Không có gì nói rằng “Berlin” khá giống như Brandenburg Gate (Brandenburger Tor), lâu đài tưởng niệm xác định nhất của thành phố và câu trả lời của nó đối với Arc de Triomphe ở Paris. Mô hình lập dị trên Acropolis ở Athens và được xây dựng cho vua Frederick Wilhelm II năm 1791, tượng đài bằng đá sa thạch cao 26 mét này nằm trong Pariser Platz của quận Mitte là cấu trúc tân cổ điển đầu tiên của Béclin, đáng chú ý là xe cộ bốn ngựa, mỗi bên tạo thành năm đoạn để sử dụng bằng giao thông (trung tâm dành riêng cho tiền bản quyền), và hai tòa nhà được sử dụng bởi người thu phí và bảo vệ. Brandenburg Gate tiếp tục có tầm quan trọng biểu tượng và đã có nhiều du khách nổi tiếng, bao gồm Tổng thống Bill Clinton và Barack Obama. Đây cũng là cảnh tượng của một cử chỉ đầy xúc động khi Đức Chancellor Angela Merkel, Mikhail Gorbachev của Nga và Ba Lan của Lech Walesa đã đi qua cổng vào năm 1999 để tưởng niệm sự sụp đổ của bức tường Berlin vào 20 năm trước.

Cổng Brandenburg
  1. Đảo Bảo tàng

Giữa Sông Spree và Kupfergraben, một kênh dài 400 m, Bảo tàng Island (Museumsinsel) là một phần tuyệt vời của Berlin cũ để khám phá. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều bảo tàng lâu đời nhất và quan trọng nhất của thành phố, bao gồm Bảo tàng Old (Bảo tàng Altes), được xây dựng vào năm 1830 để đặt Crown Jewels và các bảo tàng khác của hoàng gia. Sự phát triển tiếp theo là xây dựng Bảo tàng Mới (Neues Museum) năm 1855, tiếp theo là Phòng trưng bày Quốc gia năm 1876 và Bảo tàng Bode năm 1904, nơi có một bộ sưu tập cổ vật tốt nhất của thành phố. Nếu bạn chỉ có thể nhìn thấy một hoặc hai viện bảo tàng do hạn chế về thời gian, hãy đảm bảo rằng một trong số họ là Pergamon với các tòa nhà lịch sử được xây dựng lại ngoạn mục của nó từ Trung Đông. Ngoài ra, các nghệ sỹ yêu thích nghệ thuật cũng là Phòng trưng bày Quốc gia Cũ (Alte Nationalgalerie) với bộ sưu tập những bức tranh đẹp của thế kỷ 19. Thêm vào kinh nghiệm toàn bộ là thực tế Bảo tàng Đảo gần như hoàn toàn không có giao thông. Khi định cư Châu Âu bạn nên tham quan nơi đây.

Đảo Bảo tàng
  1. Đài Tưởng niệm Bức Tường Béclin và Checkpoint Charlie

Lịch sử của bức tường Berlin bắt đầu vào năm 1961 khi Đông Đức niêm phong phần phía đông của thành phố để ngăn chặn lũ lụt tị nạn từ đông sang tây. Vào thời điểm nó bị phá hủy vào năm 1989, bức tường cao 4 mét này đã kéo dài 155 km, xẻ 55 đường phố, và có 293 tháp quan sát và 57 hầm chứa. Ngày nay, chỉ còn lại những đoạn nhỏ của đoạn phim được vẽ bằng graffiti, bao gồm một đoạn dài 1,4 km được lưu giữ như là một phần của Tượng đài Bức Tường Bách thảo, một lời nhắc nhở lạnh lùng về sự thù hận đã chia đôi Châu Âu. Các điểm nổi bật bao gồm Bảo tàng Trung tâm Tị nạn Marienfelde với các cuộc triển lãm liên quan đến một triệu rưỡi người đi qua Berlin như người tị nạn, Tượng đài tưởng niệm thành phố chia và nạn nhân của chế độ độc tài cộng sản, Cửa sổ Tưởng niệm và một Trung tâm Du khách có tầm nhìn ra những bức tường của bức tường. Ngoài ra còn có sự quan tâm là Bảo tàng Haus am Checkpoint Charlie đánh dấu điểm giao cắt nổi tiếng nhất giữa Đông và Tây Berlin và với các trưng bày và hiện vật truy tìm lịch sử nhân quyền.

  1. Cung điện và Công viên Charlottenburg

Biệt thự Prussian lâu đời và lớn nhất của Berlin, cung điện Charlottenburg cuối thế kỷ 17 là nơi lưu trú quan trọng nhất của Đức. Được khôi phục đẹp đẽ, cung điện khổng lồ này có nhiều đặc điểm quan trọng, từ mái vòm trung tâm cao 50 m tới đỉnh cao của Orangery vào năm 1712. Một điểm nổi bật của chương trình du lịch của khách sạn là thăm New Wing với Căn hộ Nhà ở và Bữa tiệc đẹp Halls. Được xây dựng năm 1746, tại đây du khách sẽ có được một cái nhìn thoáng qua về sự huy hoàng mà các vị vua và hoàng gia Prussian sống, từ phòng ngủ của Frederick I và nghiên cứu đồ nội thất và tranh vẽ trang trí sang căn hộ của những người kế nhiệm ông. Những điểm nổi bật bao gồm Phòng ăn của Nhà nước và Phòng trưng bày Vàng dài 42 m với vữa tráng bằng mạ vàng phong phú. Trong Cung điện Cũ là Bộ Nội Sứ, nơi có một trong những bộ sưu tập đồ sứ quan trọng nhất của Đức cùng với các vật dụng có giá trị bao gồm Crown Jewels. Các điểm nổi bật khác là Công viên Palace từ năm 1697 và Nhà Pavilion mới (Neue Pavilion) được xây dựng vào năm 1788 theo phong cách biệt thự Neapolitan và Nhà máy Rượu Belvedere với bộ sưu tập đồ sứ Berlin tuyệt vời. Hãy chắc chắn ghé thăm Lăng mộ với những ngôi mộ của hoàng gia, cũng như Grand Courtyard với bức tượng lớn của Nhà Vĩ đại, Frederick William của Brandenburg. Nếu định cư châu Âu mà bạn không đi nới đây thì thật quá phí.

Cung điện và Công viên Charlottenburg
  1. Unter den Linden

Con đường nổi tiếng nhất của Berlin, Unter den Linden – theo nghĩa đen là The Under the Lime Trees Avenue – đã kéo dài hàng thế kỷ cho khách du lịch và người dân địa phương. Đại lộ rộng khoảng 1.400 mét này và nối Pariser Platz trước cổng Brandenburg tới Lustgarten bắt đầu như là một đường đua khiêm tốn vào năm 1573 cho hoàng gia trên đường đến Tiergarten để săn bắt, một tuyến đường được chính thức hóa vào năm 1647 khi Đại cử tri lớn có sáu hàng cây trồng, bao gồm cả vôi nổi tiếng. Ngày nay, hai làn xe của họ được phân cách bởi một khu vực dành cho người đi bộ trung tâm rộng mở rộng phần lớn đường phố và cung cấp một nơi tuyệt vời để thư giãn và đi trong thành phố nhộn nhịp xung quanh bạn. Điểm mốc đáng chú ý là Arsenal và Gendarmenmarkt, Nhà Hát Opera và Nhà Thờ St. Hedwig.

  1. The Gendarmenmarkt

Gendarmenmarkt, một trong những ô vuông lớn nhất của Berlin, được chi phối bởi ba tòa nhà lịch sử lớn: Nhà Konzerthaus, Nhà thờ Pháp (Französischer Dom) và Nhà thờ Berlin (Berliner Dom) – cùng nhau tạo thành một trong những góc đẹp nhất của thành phố. Được đặt tên vào thế kỷ 17 và được đặt tên theo một trung đoàn của Lính Gác có bảo vệ ở đây, nó vẫn là một trong những địa điểm phổ biến nhất của thành phố cả ngày và đêm. Konzerthaus, được xây dựng năm 1821 trên địa điểm của một rạp chiếu trước đó, từ lâu đã là một trong những rạp chiếu phim quan trọng nhất của Berlin – Iphigenie của Goethe đã được trình diễn tại buổi khai mạc – và nổi tiếng với sự lộng lẫy về kiến ​​trúc của nó cũng như cho các buổi trình diễn hạng nhất Konzerthausorchester Berlin, một trong những dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất nước. Phía trước tòa nhà là tượng đài Schiller, nổi bật với bốn nhân vật nữ trên đài phun nước đại diện cho thơ Lyric (với một cây đàn), Drama (với một dao găm), Lịch sử (với các bảng tên hiển thị tên Goethe, Beethoven, Michelangelo, và những người khác), và Triết học (với một cuộn giấy da ghi lên Discover Yourself). Nếu ghé thăm vào mùa đông, hãy chắc chắn thời gian ghé thăm của bạn trùng với Chợ Giáng sinh nổi tiếng của Gendarmenmarkt. Nếu định cư Châu Âu mà không tham quan nơi đây sẽ là một thiếu sót rất lớn.

The Gendarmenmarkt bạn phải tham quan nơi đây khi định cư Châu Âu