Với một sự kết hợp giữa môi trường thân thiện và chất lượng cuộc sống cao, Cộng hoà Síp là một viên kim cương ở vùng Địa Trung Hải. Định cư đảo Síp là một sự lựa chọn tuyệt vời với nhiều cơ hội và triển vọng cho sự phát triển kinh tế và sự thịnh vượng. Nhưng bạn có biết rằng, đảo Síp còn là một vương quốc của rượu vang? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Rượu vang lâu đời nhất trên thế giới

Rượu vang luôn hiện diện là một phần của lịch sử 4000 năm tại Síp. Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang được bắt đầu từ khoảng 2300 trước Công Nguyên. Bởi vậy mà hương vị và chất lượng rượu vang của Síp đặc biệt nổi tiếng trong giới nhà giàu & các chuyên gia ẩm thực hay các nhà sản xuất rượu.

Định cư đảo Síp
Rượu vang lâu đời nhất trên thế giới (Nguồn: Internet)

Có niên đại từ Hy Lạp, La Mã và Ai Cập, đã được chứng minh bằng các phát hiện khảo cổ về những bình rượu lâu năm ở làng Lemesos (Limassol) của Pyrgos (lên đến 6000 năm). Các giống nho của hòn đảo này là một trong những giống nho lâu đời nhất trên thế giới, với rượu ngọt tráng miệng của Commandaria (Commandaria) còn lại là rượu lâu đời nhất được đặt tên trong sản xuất.

Rượu vang – Niềm tự hảo của đảo Síp

Síp là quốc gia có nhiều loại rượu được trao giải thưởng địa phương & một trong số đó có cả những dòng rượu vang lâu đời nhất trên thế giới vẫn đang được sản xuất. Rượu của người Síp là sự kết hợp giữa truyền thống & hiện đại. Hiện nay, có tới 51 nhà máy rượu vang nổi tiếng trên đảo.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Loại rượu vang tráng miệng có tên Commandaria của Síp đã được công nhận là rượu có tuổi thọ lâu đời nhất trên thế giới. Dù tên của loại rượu này được cho là do các hiệp sĩ của đội quân viễn chinh đặt tên vào thế kỷ XIII nhưng có thể nó đã xuất hiện trước đó 5,000 năm. Vua Richard của nước Anh đã ấn tượng với rượu này đến nỗi phát biểu trong ngày cưới của mình rằng đây là “rượu của các vị vua và vua của các loại rượu”.

Tháng rượu vang tại Síp

Định cư đảo Síp
Tháng Rượu Síp diễn ra trong suốt tháng mười một (Nguồn: Internet)

Du lich đảo Síp vào tháng 11 là cơ hội để bạn trải nghiệm tháng rượu vang tại Síp. Trong khuôn khổ chương trình “Tuyến Đường Rượu” do Tổ chức Du lịch Síp (CTO) thực hiện, 7 tuyến đường khác nhau đã được thiết kế và cấm bản chỉ dẫn trong toàn bộ vùng nông thôn Síp, các nhà máy sản xuất rượu vang mà bạn trông thấy trên đường đi sẽ là một màn chào đón rực rỡ để bạn đến với thế giới rượu của địa phương.

Có bảy tuyến đường rượu trên đảo và đó là Akamas Laona, Vouni Panagias – Ambelitis, Pitsilia và Làng rượu vang Lemesos (gọi chung là “krasochoria” có nghĩa là “làng rượu vang”). Tất cả chúng đều sản xuất cả rượu vang đỏ và trắng. Bạn chỉ cần đặt vé và CTO sẽ cung cấp một chiếc xe minibus 30 chỗ cho mỗi chuyến tham quan. Nếu bạn muốn làm quen với các truyền thống làm rượu vang của người Síp thì Tháng Rượu Síp diễn ra trong suốt tháng mười một sẽ đáp ứng mong ước của bạn!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc