MỤC ĐÍCH:

• Để giải quyết các điểm yếu trong Chương trình Miễn visa Mỹ (VWP) và đánh giá những bước mà chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện để giảm thiểu những kẻ khủng bố lợi dụng VWP và hệ thống nhập cư của chúng tôi.

Được thành lập vào năm 1986, VWP cho phép các công dân quốc gia của một số quốc gia nhập cảnh vào Hoa Kỳ là khách lưu trú tạm thời (người không di dân) trong thời gian 90 ngày mà không cần xin visa Mỹ hoặc trải qua cuộc phỏng vấn trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Mỹ. Hiện tại, công dân của 38 quốc gia có thể nhập vào Hoa Kỳ mà không cần xin visa trước đó theo VWP.

LÝ LỊCH:

• Sự chú ý đã được hướng tới việc VWP muộn vì những vụ tấn công khủng bố gần đây ở Paris. Ít nhất năm kẻ tấn công là người Pháp và một người là người Bỉ. Công dân của cả Pháp và Bỉ có thể nhập vào Hoa Kỳ theo VWP.

• Hàng ngàn người phương Tây đã đi du lịch hoặc cố gắng sang Syria hoặc Iraq để chiến đấu với các nhóm cực đoan. Các cá nhân từ các quốc gia chương trình VWP có thể trở lại Hoa Kỳ bằng cách tận dụng lợi thế của VWP.

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓNG VISA CỦA TÔI KHI MUA TÀI SẢN CỦA FLORIDA?

Nếu bạn đang cân nhắc mua một căn nhà ở Florida, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn có thể đặt ra là liệu có phải là một cư dân của một quốc gia khác hay không, bạn cần một visa Mỹ để mua tài sản ở Florida. Câu trả lời ngắn gọn là không. Bạn không cần phải có thị thực hoặc giấy tờ đặc biệt để mua nhà ở Florida, như bài viết của chúng tôi chuyên sâu giải thích.

Khủng hoảng và các chương trình chăm sóc visa Mỹ-2

Bạn có thể cần một Visa để thăm Trang chủ Florida của bạn Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nhà ở Florida của bạn, nếu bạn dự định lưu trú lâu hơn ba tháng trong chuyến thăm, làm việc trong khi bạn ở đây, hoặc đến thăm nhiều lần, có thể bạn cần phải có thị thực chính xác làm như vậy. Chúng tôi giải thích tất cả về các loại thị thực khác nhau mà bạn có thể hội đủ điều kiện ở đây, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng quá trình xin thị thực chính xác thường đơn giản và thẳng tiến. Như thường lệ, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một luật sư nhập cư có chuyên môn và có thể hướng dẫn bạn về điều đó sẽ phù hợp với bạn.

Tham quan dưới 90 ngày? Bạn Có thể Đủ điều kiện cho Miễn Miễn Thị Hợp Hợp Đồng Chương trình miễn thị thực cho phép du khách từ 30 quốc gia đến Hoa Kỳ trong thời gian 90 ngày hoặc ít hơn mà không có visa Mỹ, miễn là họ đáp ứng tất cả các tiêu chí được chỉ định. Nếu bạn mua nhà ở Florida và muốn sử dụng nó cho kỳ nghỉ, bạn có thể có quyền làm như vậy trong Chương trình Miễn thị thực.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn định đi thăm nhà Florida vài lần trong khoảng thời gian một tháng hoặc nhiều hơn thì bạn có thể nhận được visa tốt hơn cũng nhanh và dễ dàng. Trang web về hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ là một chút mơ hồ về khoảng thời gian mà họ mong đợi để xem giữa các chuyến thăm khi sử dụng hệ thống miễn thị thực. Vì vậy, tốt nhất để err về phía thận trọng:

Khi đi du lịch đến Hoa Kỳ với ESTA đã được chấp thuận, bạn chỉ có thể ở lại 90 ngày một lần – và phải có một khoảng thời gian hợp lý giữa các chuyến thăm để CBP Officer không nghĩ rằng bạn đang cố gắng sống ở đây. Không có yêu cầu đặt ra cho khoảng thời gian bạn phải chờ đợi giữa các lần truy cập – Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ Biên giới.

Khi đi du lịch đến Hoa Kỳ với ESTA đã được chấp thuận, bạn chỉ có thể ở lại 90 ngày một lần

Miễn visa Mỹ bằng điện tử – Nhanh chóng và hợp lệ trong 2 năm Nếu bạn đủ điều kiện để xin miễn thị thực bây giờ bạn có thể áp dụng nhanh chóng và dễ dàng trên mạng, sử dụng hệ thống ESTA. Hệ thống nhanh chóng và dễ dàng này cung cấp cho bạn giấy phép đi du lịch (thường là giây) và dán tem điện tử vào hộ chiếu của bạn để cho nhân viên hàng không biết và kiểm soát biên giới mà bạn đã được chấp thuận trước khi đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Bạn chỉ cần nộp đơn xin một lần và ủy quyền vẫn còn trên hộ chiếu của bạn trong 2 năm hoặc cho đến khi hộ chiếu hết hạn. Chi phí là $ 4 để áp dụng, và thêm $ 10 nếu bạn được cấp phép. Bạn có thể đăng ký trực tuyến ở đây và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn. Các chương trình này luôn thay đổi vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên luôn nhận được thông tin mới nhất.

Hoa Kỳ bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với Chương trình Miễn Thị thực

WASHINGTON-Hoa Kỳ ngày hôm nay bắt đầu thực hiện các thay đổi theo Đạo luật Cải thiện Chương trình Miễn trừ visa Mỹ và Khủng bố Du lịch Khủng bố năm 2015 (Đạo luật). Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ chào đón hơn một triệu hành khách đến Hoa Kỳ mỗi ngày và cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại hợp pháp trong khi duy trì các tiêu chuẩn an ninh và bảo vệ biên giới cao nhất. Theo Đạo luật này, du khách trong các loại sau đây không còn đủ điều kiện đi du lịch hoặc được nhận vào Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn thị thực (VWP):

Các công dân quốc gia của các quốc gia thuộc Chương trình Xoá đói giảm nghèo đã đến hoặc đã có mặt tại Iran, Iraq, Sudan hoặc Syria vào hoặc sau ngày 1 tháng 3 năm 2011 (với một số trường hợp ngoại lệ cho việc đi du lịch vì mục đích ngoại giao hoặc quân sự trong dịch vụ của một quốc gia VWP). Các công dân quốc gia của các quốc gia thuộc khối VWP cũng là công dân của Iran, Iraq, Sudan, hoặc Syria. Những cá nhân này vẫn có thể nộp đơn xin thị thực bằng cách sử dụng quá trình nhập cư thông thường tại các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của chúng tôi. Đối với những người cần thị thực của Hoa Kỳ đối với việc kinh doanh, y tế hoặc nhân đạo khẩn cấp đến Hoa Kỳ, sứ quán Hoa Kỳ và cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ đã sẵn sàng để xử lý các đơn xin trên cơ sở khẩn cấp.

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 1 năm 2016, những du khách hiện đang có Hệ thống điện tử Du lịch cho phép Du lịch (ESTA) hợp lệ và những người trước đây đã cho biết có quốc tịch kép với một trong bốn quốc gia được liệt kê ở trên về các ứng dụng ESTA của họ sẽ bị thu hồi ESTA hiện tại của họ.

Theo luật mới, Bộ trưởng An ninh Nội địa có thể miễn trừ những hạn chế này nếu ông ta xác định rằng việc miễn trừ đó là trong việc thực thi pháp luật hoặc các lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Việc miễn trừ này chỉ được cấp trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Như một vấn đề chung, những người đi du lịch có thể hội đủ điều kiện được miễn xin visa Mỹ bao gồm:

  • Những cá nhân đã đi đến Iran, Iraq, Sudan hoặc Syria thay mặt cho các tổ chức quốc tế, các tổ chức khu vực và các chính quyền địa phương dưới nhiệm vụ chính thức;
  • Những cá nhân đã đi đến Iran, Iraq, Sudan hoặc Syria thay mặt cho một tổ chức phi chính phủ nhân đạo làm nhiệm vụ chính thức;
  • Những cá nhân đã đi đến Iran, Iraq, Sudan hoặc Syria như là một nhà báo cho mục đích báo cáo;
  • Những cá nhân đã đi du lịch đến Iran với mục đích liên quan đến kinh doanh hợp pháp sau khi kết thúc Kế hoạch Hành động Toàn diện Tổng thể (ngày 14 tháng 7 năm 2015); và Những cá nhân đã đi du lịch đến Iraq vì mục đích kinh doanh hợp pháp.

Một lần nữa, cho dù người nộp hồ sơ ESTA sẽ nhận được giấy miễn trừ sẽ được xác định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, phù hợp với các điều khoản của luật pháp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá liệu và làm thế nào việc miễn trừ có thể được sử dụng cho hai quốc tịch của Iraq, Syria, Iran và Sudan.

Bất kỳ khách du lịch nào nhận được thông báo rằng họ không còn đủ điều kiện để đi du lịch theo VWP vẫn đủ điều kiện để đi du lịch đến Hoa Kỳ có thị thực không di dân hợp lệ do một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hoa Kỳ. Những du khách như vậy sẽ phải xuất hiện phỏng vấn và có thị thực trong hộ chiếu của họ tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ trước khi đến Hoa Kỳ.

Luật mới không cấm đi du lịch đến Hoa Kỳ, hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ, và phần lớn các du khách VWP sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật pháp. Một ứng dụng ESTA cập nhật với các câu hỏi bổ sung được lên kế hoạch sẽ được công bố vào cuối tháng 2 năm 2016 để giải quyết các ngoại lệ đối với các chuyến đi liên quan đến ngoại giao và quân sự được quy định trong Đạo luật.