Làm thế nào để có được một Visa để du lịch châu Âu

CÁC LỜI KHUYÊN DU LỊCH Teo Spengler

Bạn có thể không cần một thị thực để du lịch Châu Âu: Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến châu Âu, có nhiều khả năng bạn sẽ cần thẻ tín dụng Visa hơn là thị thực của cơ quan lãnh sự châu Âu. Khách du lịch Mỹ có hộ chiếu hợp lệ có thể ở bất kỳ nước nào trong khu vực “Schengen” mà không có thị thực đến 90 ngày. Nhưng một số trường hợp cần thị thực, và nếu bạn thuộc một trong số họ, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực cụ thể mà bạn yêu cầu tại cơ quan lãnh sự của nước đó tại Hoa Kỳ.

Làm thế nào để có được một thị thực du lịch châu Âu từ Mỹ

Du lịch đến Châu Âu

Hầu hết khách du lịch đến châu Âu từ Hoa Kỳ sẽ ghé thăm một trong 26 nước châu Âu trong khu vực Schengen với tư cách là một khách du lịch, và một số khác sẽ đi du lịch tại đó. Các nước Schengen bao gồm phần lớn Tây Âu, như Tây Ban Nha, Ý và Pháp, cũng như các nước Đông Âu như Cộng hòa Séc, Estonia, Latvia và Cộng hòa Slovak. Nếu bạn có hộ chiếu hợp lệ tại Hoa Kỳ, bạn có thể đến thăm bất kỳ 26 quốc gia nào trong 90 ngày mà không có thị thực, nhưng chắc chắn trước khi rời Hoa Kỳ rằng giá trị hộ chiếu của bạn kéo dài ít nhất ba tháng sau ngày bạn đến.

Nếu bạn định ở lại Châu Âu lâu hơn 90 ngày hoặc có ý định làm việc hoặc đi học ở nước ngoài, bạn có thể cần phải tìm kiếm để xin visa ở lại Châu Âu. Tương tự, nếu điểm đến của bạn không thuộc khu vực Schengen, bạn có thể cần thị thực cho quốc gia đó. Hãy truy cập vào trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho quốc gia mà bạn sẽ đến để xem liệu bạn có muốn xin thị thực cho các hoạt động bạn định theo đuổi ở đó hay không. Nếu có, nộp đơn cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó để xin thị thực hợp lệ.

Hầu hết khách du lịch đến châu Âu từ Hoa Kỳ sẽ ghé thăm một trong 26 nước châu Âu trong khu vực Schengen với tư cách là một khách du lịch, và một số khác sẽ đi du lịch tại đó.

Xin visa Schengen ở châu Âu

Ngay cả khi quốc gia mà bạn đến thăm là ở khu vực Schengen, nó sẽ có các quy tắc riêng về việc thị thực Châu Âu được yêu cầu. Ví dụ: nếu bạn đang du lịch sang Pháp không phải vì lý do kinh doanh hoặc du lịch, chẳng hạn như việc làm, học tập hoặc thực tập hoặc trong thời gian dài hơn 90 ngày, bạn có thể phải xin thị thực nhập cảnh.

Truy cập trang web của cơ quan lãnh sự Pháp tại Hoa Kỳ để xem cách làm đơn xin thị thực mà bạn yêu cầu. Quy tắc cho bất kỳ quốc gia nào là xin thị thực trước khi bạn rời Hoa Kỳ. Ví dụ, rất khó và đôi khi gần như không thể có được một thị thực ở Pháp hoặc để thay đổi tình trạng thị thực của bạn khi bạn đến Pháp. Nói chung, bạn sẽ cần phải xác định bản thân và cung cấp bằng chứng về danh tính và quốc tịch của bạn, đồng thời xác định mục đích của bạn để viếng thăm đất nước. Điều đó có thể bao gồm bằng chứng là bạn đã được chấp nhận đến trường hoặc bạn đã được cung cấp một chương trình thực tập hoặc việc làm trong nước. Hầu hết các nước đều có thu phí để cấp thị thực. Bạn thường phải nộp hộ chiếu của bạn và sẽ không thể đi du lịch cho đến khi bạn nhận được hộ chiếu trở lại cùng với thị thực.

BƯỚC 1

Xác định những quốc gia Châu Âu nào bạn định tham quan trong suốt chuyến du lịch của bạn. Xác định khoảng thời gian bạn định ở lại mỗi nước và nghiên cứu các yêu cầu thị thực cụ thể của mỗi nước bằng cách truy cập trang web chính thức của mỗi nước để biết chi tiết; hoặc nói chuyện với một đại lý du lịch để được hỗ trợ.

BƯỚC 2

Kiểm tra tính hợp lệ và ngày hết hạn của hộ chiếu. Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn có ngày hết hạn ít nhất là ba đến sáu tháng (tùy thuộc vào quốc gia) sau ngày bạn quay trở lại dự kiến, vì một số quốc gia Châu Âu, như Đan Mạch và Nga, yêu cầu ngày hết hạn mở rộng để nhập cảnh vào nước, cũng như để được chấp thuận thị thực Châu Âu.

Truy cập trang web của cơ quan lãnh sự Pháp tại Hoa Kỳ để xem cách làm đơn xin thị thực mà bạn yêu cầu. Quy tắc cho bất kỳ quốc gia nào là xin thị thực trước khi bạn rời Hoa Kỳ.

BƯỚC 3

Tổ chức hành trình du lịch của bạn và làm bản sao vé máy bay của bạn, vì thông tin này phải kèm theo đơn xin cấp thị thực của mỗi quốc gia. Bao gồm các tài liệu tài chính thể hiện cách bạn sẽ tự hỗ trợ mình trong khi đến thăm, vì bạn sẽ không thể làm việc trong khi ở trong thị thực du lịch.

BƯỚC 4

Lập lịch cuộc hẹn với Văn phòng Quản lý Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) và đăng ký thông tin sinh trắc học của bạn nếu bạn định đi du lịch đến Vương quốc Anh vì thông tin này phải được đăng ký cho thị thực Vương quốc Anh. Truy cập trang web USCIS để tìm văn phòng gần nhất cho bạn. Cung cấp cho đại diện bằng lái xe hợp lệ hoặc giấy xác minh của tiểu bang cùng với hộ chiếu hợp lệ của bạn. Cho phép người đại diện đăng nhập dấu vân tay của bạn và cung cấp các chữ ký thích hợp.

BƯỚC 5

Nộp đơn xin thị thực riêng biệt, theo yêu cầu, cho mỗi quốc gia bạn định đến thăm. Hoàn thành đơn bằng văn bản bằng mực xanh hoặc đen và chắc chắn để ký tất cả các khu vực áp dụng. Nộp đơn theo hướng dẫn của từng nước. Hãy truy cập trang web chính thức của mỗi nước để xác định xem bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến hay không nếu yêu cầu nộp đơn trực tiếp. Đảm bảo bao gồm lệ phí ứng dụng thị thực hiện hành.

Thông tin về Visa Du lịch mở rộng đến Châu Âu

Khung thời gian

Trước tiên, bạn nên xác định ý của mình là “du lịch mở rộng”, vì định nghĩa của bạn về một khoảng thời gian dài có thể khác với chính sách của chính phủ. Tùy thuộc vào lý do du lịch của bạn, bạn có thể yêu cầu thị thực nếu bạn định ở lại lâu hơn 90 ngày. Trong một số trường hợp, khoảng thời gian đó có thể nhiều hoặc ít hơn, tùy thuộc vào quốc gia. Liên hệ với đại sứ quán của quốc gia – hoặc các quốc gia – bạn có kế hoạch ghé thăm để có được thông tin chính xác về khung thời gian.

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu (EU) bao gồm 27 quốc gia châu Âu. EU có một thỏa thuận đối ứng với Hoa Kỳ cho phép bạn đi du lịch ở châu Âu trong một thời gian mà không có thị thực. Chuyến thăm của bạn – dù là kinh doanh hay giải trí – không thể kéo dài hơn 90 ngày.

Trước tiên, bạn nên xác định ý của mình là “du lịch mở rộng”, vì định nghĩa của bạn về một khoảng thời gian dài có thể khác với chính sách của chính phủ.

Vương quốc Anh và Gibraltar

Vương quốc Anh và Gibraltar không thuộc khu vực Schengen. Cơ quan Biên giới Anh (UKBA) quản lý và thực thi các yêu cầu về khách du lịch và thị thực. Theo trang web của cơ quan này, “Nếu bạn đến Vương quốc Anh với tư cách là khách vãng lai, trong nhiều trường hợp, bạn được ở lại trong vòng 6 tháng.” Là công dân Hoa Kỳ, bạn chỉ cần hộ chiếu Hoa Kỳ hợp lệ cho các lần truy cập kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn. Để đi du lịch lâu hơn, bạn không cần thị thực nhưng sẽ cần sự chấp thuận của UKBA, được cấp dựa trên đơn FLR (O) của bạn.

Khu vực schengen

Hiệp ước Schengen bao gồm 25 quốc gia châu Âu, cho phép đi du lịch trong vòng 90 ngày trong vòng sáu tháng. Thị thực Schengen cho phép bạn đi du lịch trong và trong số 25 nước tham gia. Là công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ không cần thị thực này, mặc dù bạn sẽ cần một hộ chiếu hợp lệ.

Ngoài Kinh doanh hoặc Du lịch

Nếu du lịch của bạn yêu cầu bạn ở lại châu Âu vì những lý do khác ngoài kinh doanh hoặc du lịch – chẳng hạn như việc làm hoặc học tập – bạn có thể phải xin thị thực Châu Âu; các yêu cầu cụ thể tùy thuộc vào quốc gia bạn định thăm. Bạn nên tham vấn với đại sứ quán của đất nước mà bạn sẽ đi du lịch. Lưu ý nếu thị thực của bạn hết hạn, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực mới.