Tổng quan Thực tiễn về Cơ hội Việc làm ở EU

Các quốc gia thành lập Liên minh Châu Âu luôn thu hút được một số lượng lớn người Mỹ gốc Việt, một phần vì nền văn hoá, lịch sử và văn hoá Châu Âu, nhưng cũng bởi vì lục địa này đã từng có nhiều công việc được trả lương cao cho người nước ngoài. Ngay cả bây giờ, trên 1,6 triệu người Mỹ hiện đang gọi điện cho quê nhà – từ những người kỹ thuật số đến thực tập cho các quan chức chính phủ cho nhân viên của công ty trong các trung tâm tài chính. Việc thu hút “Thế giới Cũ” cho các công dân Bắc Mỹ vẫn tiếp tục không suy giảm. Thật không may, cuộc suy thoái ở Châu Âu đã làm giảm triển vọng người Mỹ tìm việc làm định cư ở Châu Âu.

Làm thế nào để Tìm việc định cư ở Châu Âu

Hầu hết các nước Châu Âu đều có tỷ lệ thất nghiệp cao, cắt giảm chính phủ và giảm tăng trưởng. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng suy thoái hiện nay, vẫn có nhiều việc làm cho người nước ngoài trong nhiều lĩnh vực và vai trò, mặc dù cần có nghiên cứu sâu hơn về người đang tìm kiếm công việc hơn là ở các nước đang phát triển trên thế giới. Dưới đây tôi đã vạch ra một số lựa chọn cho những người quan tâm đến việc làm việc định cư ở Châu Âu nhưng không có quốc tịch Châu Âu hoặc giấy phép cư trú.

Gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã luôn giúp đỡ tôi trong suốt chặng đường vừa qua

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Rất ít nhà tuyển dụng ở Châu Âu sẽ quan tâm đến việc thuê người Mỹ có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc ở Châu Âu. Đây là lý do tại sao bạn cần có được kinh nghiệm quốc tế sớm trong sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn. Hãy bước chân vào cửa bằng cách học một ngôn ngữ Châu Âu và theo đuổi một công việc mùa hè, khóa học ngôn ngữ, thực tập, hoặc tình nguyện trong nước mà bạn quan tâm nhất. Làm như vậy cho phép bạn tìm hiểu văn hoá làm việc ở một quốc gia nhất định, cũng như các yêu cầu về cấp thị thực và giấy phép làm việc, luật thuế, lợi ích, quyền và nghĩa vụ vv .. là một nhân viên trong Liên minh châu Âu. Và khi bạn nộp đơn xin việc ở Châu Âu sau này, kinh nghiệm và tiếp xúc với thế giới làm việc của bạn sẽ rất hữu ích.

Khi bạn nộp đơn xin việc ở Châu Âu sau này, kinh nghiệm và tiếp xúc với thế giới làm việc của bạn sẽ rất hữu ích.

Kỹ năng Ngoại ngữ ở Châu Âu

Nếu bạn muốn cạnh tranh thành công với các ứng viên địa phương cho một công việc ở Châu Âu, bạn cần phải chứng minh rằng kỹ năng của bạn vượt quá các đối thủ cạnh tranh của bạn. Đối với nhiều công việc, thông thạo tiếng địa phương là điều cần thiết, và có kiến ​​thức về tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha sẽ cải thiện đáng kể cơ hội nhận được một lời mời làm việc. Cũng có nhiều công ty đa quốc gia đang tìm kiếm các ứng cử viên người Mỹ hoặc nói tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng trong thời kỳ suy thoái kinh tế, ít công ty đa quốc gia đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động ở nước ngoài. Tuy nhiên, New York đang nhận được sự cạnh tranh mạnh mẽ cho các công việc của công ty như là một trung tâm tài chính từ các thành phố như London, Frankfurt, và Milan.

Làm bài tập về nhà Trước khi quyết định làm việc ở Châu Âu

Mỗi quốc gia có các thủ tục riêng và nghi thức của người tìm việc. Thay vì học hỏi từ những sai lầm của chính bạn, tốt hơn là tìm hiểu về các chi tiết của quá trình xin việc trước thời hạn. Mua sách về Sống và Làm việc tại quốc gia mà bạn quan tâm hoặc nghiên cứu trên Web để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Quá trình xin việc làm khác nhau giữa các quốc gia. Nhiều quốc gia ở Châu Âu có những yêu cầu rất tỉ mỉ và tỉ mỉ, chẳng hạn như các giấy chứng nhận chính thức và văn bằng chứng nhận của bạn về giáo dục, đào tạo và kinh nghiệm làm việc trong quá khứ mà thường cần kèm theo bản dịch được chứng nhận bằng tiếng địa phương. Thẻ xanh của EU mới cung cấp một số con đường để làm việc định cư tại Châu Âu cho người từ các quốc gia được lựa chọn, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Trời gian Làm việc so sánh giữa các quốc gia EU

Việc làm cho Chuyên gia có trình độ cao

Có kỹ năng chuyên nghiệp có nhu cầu lớn ở nước đến là một cách để nhận được một công việc từ một công ty Châu Âu, và chuyển từ các công ty có trụ sở tại Châu Âu với các chi nhánh ở Hoa Kỳ là một kế hoạch dài hạn tuyệt vời. Thật không may, do luật lao động nghiêm ngặt, người Mỹ có một bất lợi đáng kể đối với người đang định cư Châu Âu khi tìm kiếm việc làm ở Liên minh Châu Âu. Công dân EU có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của EU mà không có giấy phép làm việc, nhưng người Mỹ cần một nhà tuyển dụng để cấp thị thực lao động. Và ngay cả khi bạn may mắn được nhận một công việc ở EU, hợp đồng lao động của bạn vẫn cần phải được Bộ Lao động phê chuẩn, điều này sẽ xác định bạn là ứng cử viên tốt nhất và nếu vị trí của bạn có thể được điền bởi một ứng cử viên. Tuy nhiên, hầu hết các nước Châu Âu đều thiếu các chuyên gia lành nghề trong các lĩnh vực nhất định như kỹ thuật, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khoẻ và giảng dạy. Nếu bạn thuộc loại này, đơn xin cấp giấy phép lao động của bạn sẽ được nhanh chóng xúc tiến, và bạn có cơ hội nhận được sự chấp thuận.

Ngoài ra, nếu bạn làm nghề chuyên nghiệp, việc bảo vệ khỏi bị sa thải khỏi công việc của bạn rất nghiêm ngặt hơn Mỹ nhiều lần do các luật lao động bảo vệ người lao động. Như đã đề cập trước đây, có rất nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở tại hoặc với các chi nhánh ở Châu Âu và nếu bạn nói ngôn ngữ, có những kỹ năng cần thiết, có thể tìm được việc làm và nhận được gói du lịch sinh lợi.

Các nền kinh tế lớn của châu Âu đều cung cấp các chương trình như vậy. Pháp mới đây đã thay đổi luật nhập cư bằng cách cho phép “Kỹ năng và Tài năng”

Thị thực cho Freelancer, Self Employed, và Nomads Số ở Châu Âu

Khi dân số Châu Âu tăng nhanh, nhu cầu về các doanh nhân trẻ và các chuyên gia thường xuyên có thể đưa những ý tưởng mới và kỹ năng kinh doanh vào các nền kinh tế châu Âu bằng cách mở các doanh nghiệp hoặc bằng cách làm việc với tư cách là những chuyên gia có tay nghề cao. Nếu bạn thuộc loại này, bạn không cần một công việc cung cấp. Tất cả bạn cần là để chứng tỏ kỹ năng chuyên nghiệp đặc biệt và đủ tiền để bắt đầu. Các nền kinh tế lớn của châu Âu đều cung cấp các chương trình như vậy. Pháp mới đây đã thay đổi luật nhập cư bằng cách cho phép “Kỹ năng và Tài năng”, một chương trình mới cho những người có thể đóng góp đáng kể về văn hoá, nghệ thuật hoặc kinh tế cho đất nước. những người lao động có tay nghề, thậm chí cả những người lao động có tay nghề cao nhất. Tuy nhiên, chính phủ vẫn cho phép các chuyên gia tự làm việc và sống ở Đức nếu kế hoạch kinh doanh hoặc hoạt động của bạn có hiệu quả kinh tế tích cực.

Luôn luôn có sự lựa chọn cho những người du mục điện tử để tạo ra các blog và các trang web cho phép họ duy trì bản thân trong khi đang sống ở châu Âu. Điều quan trọng là hướng đến EU và quá trình cấp thị thực độc lập – đã được nhiều người thực hiện, nhưng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng trong thời kỳ thất nghiệp và bảo hộ này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc