Định cư tại Canada mà cụ thể hơn là định cư Quebec đã trở thành niềm mơ ước của nhiều người Việt đặc biệt là khi đất nước này được giới chuyên gia đánh giá là cao về chất lượng sống. Người Việt có nhiều cách để xin visa định cư tại đây nhưng đều có chung lợi ích mà tại Việt Nam khó lòng có được. Những lợi ích không ngờ dành cho người Việt này là gì?

                     Định cư Quebec – Niềm mơ ước của người Việt

Lợi ích từ tư cách thường trú nhân

Khi định cư Quebec đồng nghĩa với việc bạn đã trở thành một thường trú nhân và có thể thực hiện nhiều quyền lợi của mình khi đến và sinh sống tại đất nước Canada nói riêng và thành phố đáng sống nhất Châu Âu nói riêng. Không chỉ bạn mà cả người phụ thuộc cũng có quyền lợi tương tự khi có thể nhận được hầu hết các phúc lợi xã hội mà một công dân Canada đích thực có thể hưởng như bảo hiểm y tế, giáo dục, đi lại…

Không chỉ thế khi đã là một thường trú nhân đồng nghĩa với việc bạn có thể được sinh sống, làm việc cũng như học tập ở bất kỳ nơi nào ở Canada mà không hề bị hạn chế như trước. Bên cạnh đó bạn còn được bảo vệ theo qui định Pháp luật và Hiến chương Canada về Quyền và Tự do. Nguyên nhân là bởi bản thân bạn cũng phải đóng thuế và tuân thủ mọi quy định Pháp Luật Canada tại đây nên dĩ nhiên cũng sẽ được hưởng những quyền lợi mà mình đáng được hưởng.

Hạn chế từ tư cách thường trú nhân

Tuy là một thường trú nhân và có quyền định cư Quebec cũng như lợi ích và quyền lợi mà bạn đáng được hưởng nhưng không có nghĩa bạn được làm mọi việc mà mình muốn mà cũng phải tuân thủ Luật pháp và bị hạn chế so với người dân bản xứ bao gồm:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Bạn sẽ không được tham gia hay bỏ phiếu các văn phòng chính trị.

– Làm việc trong các cơ quan an ninh cấp cao cũng là điều không thể đối với bạn.
– Bạn sẽ bị giữ lại Canada nếu bị kết án vì 1 tội hình sự nghiêm trọng và được yêu cầu rời khỏi đất nước.

Lợi ích khi được sống tại Quebec

Nếu bạn được chấp nhận định cư Quebec đồng nghĩa với bạn đang sống trong tỉnh có diện tích lớn nhất của Canada với dân số chiếm 25% tổng số 35 triệu người của Canada. Đông đúc và rộng lớn nhưng Quebec lại được biết đến với sự thân thiện và tốt bụng của người dân trong khi nền kinh tế lại sôi động và thịnh vượng. Quan trọng hơn cả là thành phố này sở hữu một nét đẹp văn hóa đa dạng khi được giao thoa với nhiều nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ có vậy sinh sống ở đây đồng nghĩa với việc bạn được hưởng thụ một cuộc sống hiện đại và năng động với những trung tâm mua sắm cao cấp, nhà hàng sang trọng cùng cuộc sống về đêm sôi nổi. Thế nhưng điều này không có nghĩa là chất lượng về giáo dụ cũng như y tế không tốt mà ngược lại Quebec sở hữu bệnh viện và cơ sở y tế tốt nhất trong khu vực cùng hệ thống giáo dục hàng đầu với nhiều trường nổi tiếng thế giới.

Bên cạnh đó định cư Quebec là một cơ hội để bạn có thể cùng gia đình của mình mang quốc tịch Canada nhất là khi tỉnh bang này còn chấp nhận cho sở hữu đồng thời hai quốc tịch và một tương lai tươi sáng hơn cho cả gia đình bạn. Nguyên nhân là do đầu tư để định cư ở Canada cũng là cách giúp con cái của bạn hưởng một cuộc sống chất lượng hơn với một hoàn cảnh sống hoàn toàn khác, nền kinh tế năng động hơn nhiều.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc