Lựa chọn định cư Châu Âu dễ nhất
Định cư Châu Âu
Lựa chọn định cư Châu Âu dễ nhất. (Nguồn: Internet)

Lựa chọn định cư Châu Âu dễ nhất

1727
0

Các nước phát triển đang là mục tiêu định cư mà nhiều người hướng đến. Châu Âu cũng là một châu với nhiều đất nước phát triển. Bạn muốn định cư Châu Âu? Định cư châu Âu nước nào dễ nhất? Dưới đây là lựa chọn định cư Châu Âu dễ nhất cho bạn.

Nhận quốc tịch Châu Âu là giấc mơ toàn cầu, đang được nhiều người trên thế giới quan tâm, đặc biệt là nhiều người Việt Nam. Vậy đâu thật sự là sự lựa chọn đúng đắn để định cư châu Âu?

Định cư Châu Âu
Nhận quốc tịch Châu Âu là giấc mơ toàn cầu. (Nguồn: Internet)

Điều kiện định cư châu Âu

 • Passport còn hạn hơn 2 năm
 • Có kế hoạch mở rộng hay khởi nghiệp kinh doanh tại Châu Âu
 • Ngành nghề kinh doanh phù hợp với kinh nghiệm và chuyên môn của bản thân
 • Đáp ứng yêu cầu về tài chính (bao gồm vốn đầu tư và chi phí sinh hoạt của gia đình trong 2 năm đầu)
 • Chưa từng phạm pháp trong các nước thuộc khối Schengen
 • Ngôn ngữ cần: Tiếng Anh và tiếng địa phương

Thủ tục cần có để định cư Châu Âu

Định cư Châu Âu
Bạn cần đáp ứng đầy đủ các thủ tục định cư Châu Âu. (Nguồn: Internet)

Dưới đây là chủ yếu những gì bạn sẽ cần để làm thủ tục định cư châu Âu:

 • 2 bản sao của đơn xin thị thực của bạn
 • 2 ảnh hộ chiếu
 • 1 năm còn trên hộ chiếu của bạn
 • Giấy chứng nhận của cảnh sát (thường được dịch sang ngôn ngữ của họ) nói rằng bạn chưa bao giờ phạm tội, họ cũng có thể muốn công chứng đó hoặc FBI.
 • Giấy chứng nhận y khoa của bác sĩ cho biết bạn không bị ốm.
 • Hồ sơ ngân hàng và hồ sơ tài chính chứng minh bạn có “đủ thu nhập để hỗ trợ mình” một cụm từ khó xác định nhưng khoảng từ 5.000 euro một năm đến ít nhất một triệu Euro tài sản (nghiêm túc).
 • Bảo hiểm y tế với một lá thư từ nhà cung cấp cho biết bạn đang được bảo hiểm đến một khoản tiền cụ thể cho chi phí y tế ở nước đó (thay đổi theo quốc gia).
Nước Đức – Sự lựa chọn dễ dàng để định cư Châu Âu
Định cư Châu Âu
Nước Đức – Sự lựa chọn dễ dàng để định cư Châu Âu. (Nguồn: Internet)
 • Đức là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho dân di cư.
 • Nó tự hào của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới với chất lượng đào tạo rất cao.
 • Nước này có tỷ lệ tội phạm rất thấp.
 • Đức tự hào về một trong những mức thất nghiệp thấp nhất trong số tất cả các nước thành viên EU.
 • Tất cả những yếu tố này làm cho nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhập cư.
 • Việc Định cư Châu Âu sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn Đức.

Đức có 3 loại tiêu chuẩn nhập cư: Thị thực (có hiệu lực đến 90 ngày), giấy phép cư trú, và giấy phép định cư (giấy phép cư trú dài hạn). Giấy phép làm việc, nếu được cấp, không còn được cấp một cách độc lập nữa nhưng có trong danh mục nhập cư và có sẵn cho người nước ngoài thuộc một trong số các loại giấy phép (chuyên gia IT, công ty đào tạo chuyên gia trong một nhóm công ty, quản lý nhân sự, khoa học gia , Lao động có tay nghề cao có thu nhập đặc biệt, vv) hoặc có thể chứng minh lợi ích công cộng trong việc làm. Các loại và tất cả các yêu cầu được liệt kê trong pháp lệnh về việc làm

Chương trình Greencard cũ (IT) đã được cập nhật với một thể loại cụ thể trong khuôn khổ pháp lệnh về việc làm, cho phép các chuyên gia Công nghệ thông tin có trình độ đại học hoặc bằng bách khoa di chuyển sang Đức để làm việc và Định cư châu Âu. Việc làm tự đòi hỏi phải có khoản đầu tư ban đầu là 250.000 EUR và tạo ra tối thiểu 5 việc làm hoặc hỗ trợ của các phòng thương mại địa phương hoặc các tổ chức tương tự để khẳng định giá trị kinh tế xã hội của khu kinh doanh trong khu vực.

Có 2 loại thị thực dễ dàng trở thành công dân Đức sau:

Thị thực kinh doanh

Thị thực doanh nghiệp có sẵn trong 90 ngày trong vòng 6 tháng một lần. Mặc dù có thể làm giám đốc điều hành, giáo viên, nhà khoa học trường đại học, thể thao, diễn viên, người mẫu hoặc nhà báo trên cơ sở thị thực kinh doanh, các doanh nhân chỉ được tham gia đàm phán hợp đồng và mua bán hàng cho người sử dụng lao động ở nước ngoài. Tất cả các hoạt động kinh tế khác được xem là công việc và không được thực hiện trên cơ sở thị thực kinh doanh.

Đức đang cung cấp hai loại thị thực làm việc hoặc kinh doanh khác nhau: thị thực lao động và thị thực tự làm việc.

Thị thực sinh viên

Định cư Châu Âu
Ở Đức, có thị thực du học sinh viên và thị thực sinh viên. (Nguồn: Internet)

Ở Đức, có thị thực du học sinh viên và thị thực sinh viên. Trường hợp thứ hai có thể được áp dụng khi nhập học vào trường đại học chưa hoàn thành và kéo dài trong ba tháng, có thể kéo dài đến sáu tháng. Khi được cấp thị thực du học, đơn xin cấp giấy phép cư trú dài hạn phải được làm tại văn phòng đại học tương ứng. Điều này có liên quan đến các công dân không phải là công dân EU và tất cả sinh viên có ý định lưu trú lâu hơn 90 ngày. Trong khi nộp đơn xin thị thực quốc tịch Đức, sinh viên nước ngoài cần chuẩn bị trước cho các giấy tờ cần nộp.

Những thông tin Định cư châu Âu sẽ giúp bạn hiểu hơn và thành công trong việc định cư ở châu Âu, tìm kiếm cho bản thân những công việc tốt và môi trường sống hiện đại.