Mong muốn được đến, sinh sống, làm việc và hưởng những chính sách an sinh xã hội tại Mỹ tưởng chừng như quá tầm tay với vậy mà hiện hoàn toàn có thể. Chỉ cần có đủ vốn doanh nhân Việt hoàn toàn có thể thành công tham gia định cư Mỹ diện đầu tư và giành thẻ xanh cho mình và người thân. Tuy nhiên điều đáng lưu ý chính là quy trình thực hiện hồ sơ nhanh chóng nhất.

Quy trình nộp hồ sơ chương trình định cư Mỹ diện đầu tư

  • Tìm kiếm dự án

Sau khi tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến chương trình định cư Mỹ diện đầu tư thì điều cần quan tâm nhất chính là tìm được dự án khả thi để có thể tăng khả năng thành công. Quan trọng là ứng viên cần lựa chọn dự án đã được thông qua, phù hợp với mức vốn mà bản thân có thể chi trả theo yêu cầu của chương trình là 1 trong 2 mức 500.000 hoặc 1.000.000 USD.

Dự án đầu tư phải kinh doanh ngành nghề thuộc danh mục được Mỹ cho phép đồng thời đáp ứng được yêu cầu về số lượng lao động mà chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 đặt ra cho mỗi ứng viên. Theo như yêu cầu thì dự án phải tạo ra được tối thiểu là 10 việc làm toàn thời gian dành cho công dân Mỹ trong thời gian thực hiện dự án tại đây.

  • Nộp hồ sơ xin cấp visa

Sau khi xác định được dự án đầu tư phù hợp cũng như có được bằng chứng chứng minh được nguồn vốn đầu tư hợp pháp thì nhà đầu tư sẽ cung cấp tất cả các giấy tờ và thông tin cá nhân của mình và các thành viên trong gia đình có đủ điều kiện được bảo lãnh cho luật sư làm thủ tục nộp cho Sở Di Trú xin visa theo mẫu đơn I-526.

  • Tham gia phỏng vấn

Ngay khi hồ sơ được chấp thuận thì Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ thông báo ngày giờ phỏng vấn đồng thời chuyển cho nhà đầu tư bộ hồ sơ hẹn phỏng vấn. Nhận được ngày giờ phỏng vấn thì cả gia đình nhà đầu tư có đủ điều kiện nhập cư tiến hành khám sức khỏe tổng quát sau đó mới tham gia phỏng vấn.

  • Nhận visa định cư Mỹ diện đầu tư

Nếu như quá trình phỏng vấn thành công và được chấp nhận thì Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ cấp thẻ xanh có điều kiện cho nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình đáp ứng đủ yêu cầu. Như vậy gia đình nhà đầu tư và các thành viên gia đình có thể sang Mỹ bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc được cấp thẻ xanh có điều kiện từ chương trình định cư Mỹ diện đầu tư.

  • Thay đổi tình trạng của thẻ xanh

Sau thời gian là 2 năm sinh sống đồng thời trước khi hết hạn của thẻ xanh có điều kiện thì cả gia đình nhà đầu tư có thể nộp đơn xin hủy bỏ tình trạng của thẻ xanh này đồng thời xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn với mẫu đơn I-829.

Lợi ích khi tham gia chính sách

Điều mà tất cả ứng viên đều quan tâm chính là bản thân và người nhà có thể nhận được quyền lợi gì khi tham gia vào chương trình định cư Mỹ diện đầu tư này. Hiển nhiên lợi ích đầu tiên chính là ứng viên cùng các thành viên trong gia đình có thể nhận được thẻ xanh chứng minh quyền cư trú. Quan trọng hơn nữa là nếu sau 3 năm sinh sống mà đáp ứng đủ điều kiện, có khả năng thi quốc tịch thì gia đình ứng viên còn có cơ hội chuyển sang quốc tịch Mỹ và thành công dân Hoa Kỳ. Như vậy gia đình ứng viên sẽ có thể nhận được những quyền lợi về các chính sách an sinh xã hội , học tập cho con hay việc làm tại đây.