Nếu bạn có mong muốn định cư đảo Síp trong tương lai, xem xét về việc mua các loại bảo hiểm ở  quốc đảo này là một quyết định sáng suốt. Hiện nay nhiều người mới định cư Síp thường gặp các vấn đề trớ trêu khi mà họ chưa tìm hiểu kĩ về các bảo hiểm cá nhân tại đây, một trong số đó là bảo hiểm xe hơi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại bảo hiểm này nhé!

Bảo hiểm xe tại Síp

Ô tô phải chịu thuế hàng năm và phải mua bảo hiểm như ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Các khoản phí – chi phí tùy thuộc vào kích cỡ của động cơ – có thể được trả ở ngân hàng hoặc các hiệp hội hợp tác xã, hoặc trực tuyến. Mỗi phương tiện ở Síp phải trải qua kiểm tra kỹ thuật định kỳ do Trung tâm Kiểm tra Nhà nước (KEMO) hoặc Trung tâm Kiểm tra Tư nhân (IKTEO) đảm nhận. Kiểm tra MOT phải được thực hiện cho tất cả các xe trên 4 năm, cứ hai năm một lần. Giấy chứng nhận MOT và Bảo hiểm Xe là những điều kiện tiên quyết để gia hạn Thuế đường bộ. Mục tiêu của Bộ Thương mại là kiểm tra độ an toàn cơ khí và mức độ thải CO2 của xe bạn.

Định cư đảo Síp
Chi phí bảo hiểm xe hơi ở Síp tương đối thấp so với mặt bằng chung các nước châu Âu. (Nguồn: Internet)

Trước khi có thể sử dụng ô tô tham gia giao thông đảo Síp, xe ô tô của bạn cần có bảo hiểm. Chi phí bảo hiểm xe hơi ở Síp tương đối thấp so với mặt bằng chung các nước châu Âu. Lý do là tỉ lệ trộm xe ở Síp rất thấp. Theo luật pháp của Síp, tất cả phương tiện giao thông xe cộ phải được mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Có hai chính sách ưu tiên để lựa chọn: mua bảo hiểm của bên thứ ba hoặc bảo hiểm toàn diện. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những điểm mua bảo hiểm xe tại Síp.

Sự cần thiết phải có bảo hiểm xe tại Síp

Định cư đảo Síp
Hai loại bảo hiểm xe hơi có tại Síp là bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm toàn diện. (Nguồn: Internet)

Bảo hiểm này là bắt buộc đối với chủ xe để bảo đảm bồi thường cho các hư hại, thương tích, bao gồm bảo hiểm cho cả lái xe và hành khách. Hai loại bảo hiểm xe hơi có tại Síp là bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm toàn diện. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đảm bảo việc bồi thường cho nạn nhân, còn bảo hiểm toàn diện bồi thường thương tật và thiệt hại cho dù người lái xe có trách nhiệm hay không. Nếu bảo hiểm của bạn là Bảo hiểm Bên thứ ba thuộc hệ thống bảo hiểm của Nga, khoản thanh toán sẽ bao gồm các thiệt hại do bạn gây ra trong trường hợp có tai nạn. Nếu bạn muốn lấy bảo hiểm trên hệ thống tương tự như MOD của Nga, thì nên mua thêm một Bảo hiểm đầy đủ ( Full Insurance).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chi phí bảo hiểm xe hơi ở Síp phụ thuộc vào giá trị chiếc xe, loại hình kinh nghiệm lái xe và quốc gia ban hành luật. Các tiêu chí của bảo hiểm xe hơi ở Síp bao gồm độ tuổi, loại xe và kinh nghiệm lái xe. Khi mua xe, bạn phải đăng ký bằng tên mình trong vòng 7 ngày và nhận bảo hiểm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc