Canada có hệ thống giáo dục, y tế phát triển, môi trường sống chất lượng lại có nền văn hóa đa dạng, độc đáo nên được nhiều người Việt lựa chọn làm nơi định cư sau này. Thế nên không có gì lạ khi càng ngày càng nhiều người tìm hiểu về chính sách định cư Canada diện đầu tư được đánh giá là đơn giản và hiệu quả nhất. Vậy tham gia chương trình thế nào để thành công?

Điều kiện định cư đầu tư Canada

Ngoài các chính sách bảo lãnh người thân để giành được quyền định cư ở Canada thì người Việt hoàn toàn có thể tìm đến chính sách định cư Canada diện đầu tư. Chính sách này được ban hành với mục đích chính là thu hút vốn đầu tư từ doanh nhân quốc tế để hỗ trợ phát triển nền kinh tế nước này đồng thời giải quyết phần nào nhu cầu về việc làm tại đất nước này. Trong khi đó nhà đầu tư quốc tế trong đó có cả Việt Nam thì lại được hưởng lợi ích là nhận được thẻ thường trú mà bản thân mong muốn.

Tuy nhiên các chính sách định cư của Canada khá đặc biệt khi tỉnh bang nào áp dụng thì tỉnh bang đó sẽ được phép thay đổi điều kiện định cư cho phù hợp với đặc điểm phát triển của mình. Chính vì vậy đây vừa là ưu điểm cũng lại là nhược điểm khi ứng cử viên tham gia định cư theo diện đầu tư ở Canada. Ưu điểm dĩ nhiên là ứng cử viên có thêm nhiều lựa chọn để phù hợp với mình nhất còn bất cập lại trong khâu tìm kiếm thông tin.

Tuy khác biệt nhưng tất cả các chính sách định cư Canada diện đầu tư của mỗi bang vẫn có điểm chung là không yêu cầu về ngôn ngữ hay trình độ học vấn của người tham gia. Ứng cử viên chỉ cần có trình độ quản lý doanh nghiệp tối thiểu, tài sản sở hữu, số vốn đầu tư hợp pháp đủ theo yêu cầu của mỗi tỉnh bang là đã có thể tham gia vào chính sách.

Quy trình nộp đơn xin định cư diện đầu tư Canada

Ứng cử viên tiến hành hoàn thành hồ sơ và nộp cho Chính phủ tỉnh bang để chờ xét duyệt. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ vào khoảng 12 tháng, nếu hồ sơ được chấp nhận thì ứng cử viên sẽ được nhận được thông báo về ngày giờ sang Canada để tiến hành khảo sát và phỏng vấn. Ngay khi có kết quả chấp nhận hồ sơ định cư Canada diện đầu tư của chính quyền tỉnh, bang thì ứng cử viên tham gia sẽ nhận được giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

Kế tiếp ứng viên sẽ tiếp tục nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho Bộ Di Trú Canada để xin cấp thẻ thường trú hay chính là visa từ chương trình. Trong quá trình này ứng cử viên cùng người bảo lãnh cùng nhập cư sẽ kiểm tra sức khỏe. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, bộ Di trú Canada sẽ cấp visa định cư Canada cho ứng cử viên cùng tất cả thành viên trong gia đình cùng nhập cư.

Lợi ích khi định cư Canada

+ Con của ứng cử viên sẽ được miễn phí hoàn toàn từ bậc tiểu học cho đến bậc Trung Học Phổ Thông.

+ Cả gia đình ứng viên sẽ có cơ hội được sở hữu quốc tịch Canada mà vẫn có thể giữ lại quốc tịch Việt Nam vốn có của mình

+ Được hưởng tất cả mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế và được bảo vệ bởi luật pháp Canada như một người bản xứ.

+ Được sông strong một môi trường hiện đại với nền văn hoa đa dạng mà không kém phần đặc sắc.

+ Cơ hội việc làm cao cùng với thách thức trong kinh doanh tại đất nước này nếu như tham gia định cư Canada diện đầu tư.