Là một quốc đảo nằm ở Địa Trung Hải, định cư đảo Síp là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư khắp thế giới. Đặc biệt với nền kinh tế đang trên đà phát triển nhanh chóng, nhiều ngành nghề đã thu hút không ít người lựa chọ đảo Síp làm nơi dừng chân. Hãy tìm hiểu thêm về những lĩnh vực kinh tế đầy tiềm năng của quốc đảo này.

Ngành du lịch nắm vai trò chủ đạo

Ngành du lịch đảo Síp cho thấy sự tăng trưởng vững chắc bất chấp khủng hoảng. Mỗi năm Síp đón hơn 2 triệu khách du lịch. Ngành du lịch thực sự là một ngành rất nổi bật và phát triển của hòn đảo này, đóng góp 12% GDP cho nền kinh tế chung. Thành lập một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ du lịch là ý tưởng được đề cập cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đây. Ngoài ra, thủ tục thành lập doanh nghiệp ở đây khá đơn giản và chi phí thành lập thấp.

Định cư đảo Síp
Ngành du lịch nắm vai trò chủ đạo (Nguồn: Internet)

Đảo Síp là một nơi rất thích hợp cho các kế hoạch nghỉ dưỡng và du lịch. Khí hậu ở đây gần như là bốn mùa nắng ấm với hơn 300 ngày nắng trong năm. Síp cũng là một trong những nơi có khí hậu lành mạnh nhất trên thế giới. Tỉ lệ tội phạm ở đây thấp nhất châu Âu và tình trạng mất cắp là rất hiếm thấy. Síp đang thực hiện nền kinh tế thị trường tự do dựa chủ yếu vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch và khách sạn. Những năm gần đây, du lịch và dịch vụ dần chiếm vị trí quan trọng hơn, đóng góp đến 78% GDP và thu hút hơn 70% lực lượng lao động.

Bất động sản được đầu tư nhiều 

Vận tải và Bất động sản là 2 ngành nhận được nhiều đầu tư từ nước ngoài nhất tại Síp trong thời gian qua và vẫn là thị trường đầu tư màu mỡ trong thời gian tới. Một trong những lý do khiến cho thị trường Bất động sản tại Síp luôn thu hút đầu tư là bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, giá bất động sản tại quốc gia này lại rất hấp dẫn so với mức trung bình tại Châu Âu.

Doanh thu bất động sản không ngừng tăng lên. Vào tháng 10 năm 2017, doanh số bất động sản tăng 18 % so với cùng kỳ năm 2016, tháng 9 tăng 8% và tháng 8 là 27%. Ngoài ra, không chỉ nhu cầu mua bất động sản Síp tăng lên mà giá trị bất động sản Síp cũng có sự gia tăng nhanh chóng. Bất động sản cho thuê đang là ngành kinh doanh thu về rất nhiều lợi nhuận của đảo. Nếu có ý định đầu tư bất động sản để lấy quốc tịch châu Âu nhưng không định cư lâu dài thì phương án cho thuê bất động sản là giải pháp hay.

Ngành hàng hải trên đà phát triển

Định cư đảo Síp
Ngành hàng hải trên đà phát triển (Nguồn: Internet)

Đảo Síp đóng vai trò là trung tâm quản lý tàu biển cho bên thứ 3 lớn nhất ở EU, đây được xem là một minh chứng cho sự thành công của ngành hàng hải nước này. Hàng hải và vận tải luôn là một ngành phát triển của đảo Síp nhờ vị trí đắc địa. Việc thành lập một doanh nghiệp về ngành vận tải sẽ mang lại nhiều cơ hội gặt hái thành công.

Cơ quan đăng kiểm Síp được đánh giá là một trong những đội tàu buôn hàng đầu trên thế giới và là hạm đội lớn thứ 3 của EU. Bên cạnh đó, luật pháp của đảo Síp cũng khá ưu ái và cởi mở đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Vận tải đường bộ hay đường thủy ở đảo Síp đều rất tiềm năng và đang trên đà phát triển.