Trong những ngày gần đây bạn có “phát cuồng” vì thủ tướng Canada không? Một vị thủ tướng trẻ trung, tài năng, thân thiện. Đó cũng chính là đức tính chung của người Canada. Chính vì vậy mà Canada là một trong những nước lý tưởng nhất trên thế giới về nhập cư và định cư. Nếu bạn là người nhập cư Canada bạn có thể nhận được thông tin phong phú về quá trình Nhập cư Canada.

  1. Canada cung cấp cho các công nhân lành nghề, doanh nhân và sinh viên quốc tế như thế nào?

Một trong những lý do chính cho “dòng chảy” nhập cư Canada cao là sự cung cấp cho người nhập cư của mọi tầng lớp và nghề nghiệp. Sự nhập cư của người di cư ở Canada có thể được chia thành ba loại chính, đó là Người có Kỹ năng, Doanh nhân và Nhà đầu tư , Sinh viên Quốc tế. Mặc dù, gia đình nhập cư cũng có để đóng góp vào số lượng nhập cư.

Những gì dành cho Người lao động lành nghề: Canada cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động có tay nghề nước ngoài trên khắp các tỉnh và ngành của họ. Có nhiều nghề nghiệp, được đánh giá cao nhu cầu ở Canada là Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Chăm sóc sức khoẻ, Công trình xây dựng, Dịch vụ, vv Chính phủ liên bang đã thực hiện phân loại nghề nghiệp trong (Skill 0, A, B, v.v.) và theo đó nó mời những công nhân lành nghề ở nước ngoài theo mức kỹ năng, tức là NOC (Cấp quốc gia về nghề nghiệp) thông qua FSW (Federal Skilled Worker) của Express Entry và thông qua các chương trình PNP khác của các tỉnh.

Doanh nhân & nhà đầu tư: Có nhiều chương trình nhập cư kinh doanh khác nhau tại Canada để thu hút đầu tư nước ngoài. Hầu hết các chương trình nhập cư kinh doanh này cung cấp Chương trình Cư trú Thường trực tại Canada cho những người xin, cùng với gia đình của họ. Các ứng viên quan tâm cần phải đầu tư số tiền nhất định trong nước và cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của chương trình. Các thị thực kinh doanh là nguồn tạo ra việc làm tại Canada thông qua đầu tư cũng như hỗ trợ đáng kể và đóng góp vào nền kinh tế và phát triển của Canada.

Doanh nhân và nhà đầu tư có nhiều cơ hội khi nhập cư Canada

Sinh viên Quốc tế: Canada được biết đến với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Đây cũng là nơi của các trường đại học uy tín và nổi tiếng nhất thế giới, cung cấp chất lượng giáo dục và một số lượng lớn các khóa học và nghề nghiệp. Môi trường học tập an tòan và lý tưởng ở Canada thu hút hàng chục ngàn sinh viên quốc tế ở đây mỗi năm. Gần đây, chính phủ Canada đã tuyên bố giảm bớt các quy tắc nhập cư Canada cho sinh viên quốc tế để giúp họ có được PR và công dân Canada. Sinh viên nước ngoài cũng được coi là lực lượng lao động tiềm năng để lấp đầy kỹ năng khoảng cách giữa các ngành công nghiệp khác nhau tại Canada.

  1. Chương trình nhập cư ở Canada là gì?

Citizenship and Immigration Canada (CIC) đã đưa ra nhiều chương trình nhập cư thân thiện để cho phép những người nhập cư phối hợp với các tỉnh khác nhau của Canada, tức là Nhập cảnh nhanh, QSWP, và các PNP khác nhau. Tất cả các chương trình này có các tiêu chí và yêu cầu khác nhau.

  1. Các yêu cầu chính của Nhập cư Canada là gì?

Các yêu cầu Nhập cư Canada có thể thay đổi dựa trên các chương trình nhập cư khác nhau hoặc các loại thị thực tại Canada. Tuy nhiên, có một số yêu cầu cơ bản, phổ biến cho hầu hết các chương trình nhập cư ở Canada. Dưới đây là các yêu cầu cơ bản về nhập cư vào Canada qua Express Entry, QSWP, PNP và nhiều chương trình nhập cư khác.

Trình độ thông thạo ngôn ngữ: Bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ của bạn bằng bất cứ ngôn ngữ chính thức nào của Canada, tức là tiếng Anh và tiếng Pháp, thông qua kiểm tra đăng ký và các tổ chức chứng nhận, tức là IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) cho tiếng Anh. Điểm số ngôn ngữ yêu cầu là CLB 7 cho ngôn ngữ chính thức đầu tiên của bạn trong 4 các khu vực ngôn ngữ khác nhau.

Bạn cần phải có bằng IELTS để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình

Giáo dục: Bạn cần cung cấp bản báo cáo đánh giá chứng chỉ giáo dục ở nước ngoài (ECA) khi nộp đơn xin nhập cư vào Canada. ECA thông qua WES là cách phổ biến nhất để nhận được chứng chỉ của bạn được đánh giá.

Các yêu cầu về sức khoẻ và đặc điểm: Để có đủ điều kiện nhập cư Canada, bạn cần phải có sức khoẻ và có nhân cách. Bạn cũng cần cung cấp các giấy chứng nhận y khoa và cảnh sát cần thiết liên quan đến cùng một điều.

Các yếu tố khác, tức là Tuổi, Kinh nghiệm làm việc, khả năng thích ứng, vv thay đổi theo chương trình nhập cư hoặc loại thị thực bạn đang nộp đơn.

  1. Thời gian tiến hành cho Nhập cư Canada là gì?

Thời gian tiến trình Nhập cư Canada là thời gian cơ bản để hoàn thành thủ tục cho Di trú đến Canada, tức là tổng thời gian cần thiết hồ sơ để được chấp thuận thị thực. Thời gian xử lý thực sự là đối tượng của chương trình di trú hoặc loại visa mà bạn chọn. Nó có thể thay đổi dựa trên các yếu tố dưới đây:

Chương trình nhập cư: Thời gian xét duyệt nhập cư Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào loại chương trình nhập cư mà bạn đang áp dụng, tức là Hệ thống nhập cảnh nhanh QSWP, hoặc bất kỳ chương trình chỉ định cấp tỉnh khác (PNP). Vì tất cả các chương trình đã đề cập đều yêu cầu thời gian xử lý theo hệ thống và tiêu chí riêng của họ.

Đơn xin thị thực: Thời gian xét cấp định cư Canada cũng phụ thuộc vào thực tế liệu bạn đã nộp đơn xin thị thực đúng hay sai, như những chi tiết không chính xác về ứng dụng cũng có thể làm chậm quá trình xử lý.

Tài liệu / Thông tin: Nhanh chóng bạn trình bày các thông tin hoặc tài liệu yêu cầu từ các cơ quan chức năng, cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Vì vậy, có được tất cả của bạn tài liệu và chứng nhận đã sẵn sàng, tức là ECA thông qua WES, chứng chỉ IELTS, v.v … Chứng chỉ nhân vật và chứng chỉ sức khoẻ cũng được yêu cầu sau, nghĩa là sau khi nhận ITA từ IRCC.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu, hồ sơ

Sự chấp thuận của LMIA: Thời gian để chấp nhận LMIA (Đánh giá Tác động Thị trường Lao động) trong trường hợp thị thực dựa trên việc làm của Canada, cũng có thể ảnh hưởng đến Quá Trình Thời Gian của bạn. Nếu bạn đang nộp đơn xin nhập cư Canada dựa trên một đề nghị tuyển dụng từ Canada, chủ của bạn ở Canada phải lấy giấy chứng nhận chấp thuận của LMIA, xác nhận rằng không có ứng cử viên địa phương có sẵn cho công việc được cung cấp cho một ứng cử viên ở nước ngoài.

Tuy nhiên, thời gian xử lý có thể được giảm, nếu bạn nhận sự hỗ trợ hoặc hỗ trợ từ một Dịch vụ Tư vấn Xuất nhập cảnh đáng tin cậy và hoàn tất tất cả các thủ tục đúng thời gian liên quan đến việc nộp đơn xin thị thực, tài liệu sắp xếp, chứng nhận, chứng chỉ IELTS và ECA, chứng nhận nhân vật và sức khoẻ, v.v.

Bây giờ, khi bạn thu thập được toàn bộ các tài liệu cần thiết, tốt hơn là kiểm tra điểm của bạn cho các chương trình tương ứng. Canada có hệ thống nhập cư dựa trên điểm trong đó, các điểm được cung cấp cho hồ sơ gửi của bạn.

Canada đang thiếu hụt lao động có tay nghề nên đây là cơ hội cho bạn
  1. Hệ thống Nhập Cư Canada là gì?

Điểm Di trú về cơ bản là các điểm được phân bổ cho mỗi tiêu chí hồ sơ của bạn, khi bạn đang nộp đơn xin nhập cư vào Canada, tức là Giáo dục, Tuổi, Kinh nghiệm làm việc, Trình độ Ngôn ngữ và v.v. Nó có thể khác tùy theo chương trình mà bạn đang áp dụng. Ví dụ, Hệ thống nhập cảnh nhanh có một tập hợp các điểm phân bổ điểm nhập cư. Mặt khác, QSWP (Chương trình Công nhân Cao cấp của Quebec) có các tiêu chí phân phối khác nhau.