Bên cạnh nền kinh tế phát triển vào tầm bậc nhất châu Âu, Hà Lan còn được biết đến với hệ thống giáo dục, nghiên cứu chất lượng và môi trường học tập quốc tế lý tưởng. Du học Hà Lan sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn du học sinh tiếp cận với một nền giáo dục hàng đầu, cũng như trải nghiệm nền văn hóa và phong cách sống, dễ dàng định cư châu Âu. Hà Lan đặc biệt được biết đến là cái nôi đào tạo các chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, khách sạn và công nghệ cao. Ngoài ra, hai ngành học đang có số lượng lớn sinh viên theo học hiện nay cũng rất nổi tiếng tại Hà Lan là ngành Logistics (Ngành Quản lý chuỗi cung ứng) và Creative Industry (Ngành Công nghiệp sáng tạo).

Nước Áo tươi đẹp giữa lòng châu Âu

Áo là quốc gia trung Âu có biên giới tiếp giáp Đức, Cộng Hòa Séc ở phía Bắc; Slovakia, Hungaria về phía Đông; Slovenia, Italy về phía Nam, và Thụy Sĩ, Liechtenstein về phía Tây. Đây là nơi sinh ra các thiên tài âm nhạc như Mozart, Beethoven, Strauss và Haydn, nhà tư tưởng vĩ đại Sigmund Freud và diễn viên nổi tiếng Arnold Schwarzenegger.Áo được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp.

Du học Hà Lan sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn du học sinh tiếp cận với một nền giáo dục hàng đầu, cũng như trải nghiệm nền văn hóa và phong cách sống, dễ dàng định cư châu Âu.

Bạn có thể lang thang trong những thung lũng đầy hoa hay lên một chuyến tàu đi luồn lách qua các sườn núi. Mùa đông, dãy Alps trắng tuyết, là nơi bạn có thể thỏa mãn đam mê trượt tuyết cùng với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Mùa hè, bạn lại có thể đạp xe rong ruổi trên các con đường rợp bóng cây, ngắm nhìn những thác nước trắng xóa hay đắm mình trong các hồ nước trong vắt như pha lê.

Chất lượng giáo dục hàng đầu khi định cư Châu Âu

Với nền tảng giáo dục lâu đời và hơn 65 năm đào tạo cho sinh viên quốc tế, hiện tại Hà Lan cung cấp 1,543 khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chất lượng giáo dục Hà Lan thỏa mãn mọi tiêu chuẩn kiểm định ngặt nghèo nhất và có uy tín lớn trên toàn thế giới. Đặc biệt là các nghiên cứu khoa học tại đại học được đánh giá rất cao về tính ứng dụng ở cấp quốc gia và quốc tế.

Nắm giữ vị trí cốt yếu khi định cư Châu Âu, Hà Lan thu hút 90,000 sinh viên quốc tế nhập học hàng năm. Là một đất nước với 95% dân số nói tiếng Anh, yếu tố này giúp cho việc sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận lợi đối với du học sinh.

Phương pháp giáo dục tại Hà Lan chú trọng cho sinh viên thảo luận, hoạt động theo nhóm giải quyết vấn đề; nhờ đó sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập môi trường học tập, đồng thời tăng kỹ năng phân tích và làm việc nhóm. Giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy giúp các khóa học trở lên thú vị, truyền tải kiến thức tốt hơn. Sinh viên học ở các trường khoa học ứng dụng luôn là ứng cử viên sáng giá cho các công việc yêu cầu có kỹ năng và có thể làm việc ngay thay vì học việc và trường ĐH khoa học ứng dụng Saxion là một ví dụ (tìm hiểu thêm về trường tại đây). Nắm giữ vị trí cốt yếu khi định cư Châu Âu, Hà Lan thu hút 90,000 sinh viên quốc tế nhập học hàng năm. Là một đất nước với 95% dân số nói tiếng Anh, yếu tố này giúp cho việc sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận lợi đối với du học sinh. Đồng thời, có rất nhiều công ty quốc tế có văn phòng làm việc tại Hà Lan nhờ vào môi trường kinh tế chính trị ổn định; điểu này gia tăng thêm nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chi phí học tập & sinh hoạt phí

Mặc dù nằm trong Top 6 quốc gia giàu có nhất khi định cư Châu Âu, chi phí học tập và sinh hoạt phí tại Hà Lan được đánh giá là tiết kiệm hơn so với các nước khác. Tùy vào đại học sẽ có mức học phí khác nhau, tuy nhiên du học Hà Lan tiết kiệm 40% chi phí so với du học Anh (một du học sinh người Anh cho biết). Thêm vào đó chính phủ luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên thông qua các chương trình học bổng và chính sách xã hội. Sinh viên học tập tại Hà Lan được hưởng các ưu đãi giảm giá 30% cho chi phí đi lại cũng như trong các hoạt động giải trí vui chơi.

Mặc dù nằm trong Top 6 quốc gia giàu có nhất khi định cư Châu Âu, chi phí học tập và sinh hoạt phí tại Hà Lan được đánh giá là tiết kiệm hơn so với các nước khác.

Du học Hà Lan là điểm đến của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng bởi nhiều thuận lợi như Visa Hà Lan đi được 26 nước trong khối châu Âu, bằng cấp quốc tế, môi trường học tập hiện đại, đời sống sinh viên lành mạnh, ổn định và sinh hoạt ổn định; sinh viên được phép đi làm thêm 20 giờ một tuần, được hỗ trợ làm thêm từ phía nhà trường, phí du học Hà Lan tương đối thấp do đồng EUR giảm giá.Học phí trung bình để học một chương trình đại học tại Hà Lan dao động từ 7.000 – 15.000 EUR/năm, trong khi học phí cho chương trình thạc sĩ là từ 8.000 – 20.000 EUR/năm. Hàng năm, chính phủ Hà Lan và các trường đại học luôn đưa ra nhiều học bổng lớn cho sinh viên có thành tích tốt. Đặc biệt với một số ngành kỹ thuật công nghệ, sinh viên có thể nhận học bổng từ các công ty liên kết với trường. Tùy vào thành tích học tập của sinh viên, mức học bổng nhận được sẽ khác nhau,thường từ 20-100% học phí.

Một số trường đại học nổi bật tại Hà Lan      

Đại học Maastricht: Maastricht School of Management (MSM) tọa lạc tại trung tâm của châu Âu, di chuyển dễ dàng đến các thành phố lân cận như Amsterdam, Brussels, Cologne, Frankfurt, London và Paris châu Âu.

MSM là 1 trong những trường lâu đời nhất và là trường đào tạo chuyên về nhóm ngành kinh doanh nổi tiếng tại Hà Lan khi định cư Châu Âu. Những sinh viên của trường có thể học được nhiều điều cho bản thân, khi họ nghiên cứu về những vấn đề đang diễn ra trên thế giới, tại MSM. Đây là phương pháp học tập tập sẽ mang lại thế mạnh cạnh tranh cho bản thân sinh viên và những tổ chức họ tham gia trong cuộc sống và kinh doanh.

Chương trình MBA của trường đứng thứ 2 ở Hà Lan (xếp hạng chương trình Thạc sĩ tốt nhất của Eduniversal).Và chương trình DBA đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng toàn cầu của DBAStudies.com. Sinh viên sẽ học tập và sinh sống tại thành phố Maastricht. thuộc tỉnh Limburg, cách thủ đô Amsterdam 170 km về phía Nam.

Đại học nghiên cứu VU Amsterdam: VU University Amsterdam là trường đại học được Nhà Nước hỗ trợ. Trường có khoảng 23 000 sinh viên và 2.500 giảng viên đang giảng dạy.

MSM là 1 trong những trường lâu đời nhất và là trường đào tạo chuyên về nhóm ngành kinh doanh nổi tiếng tại Hà Lan khi định cư Châu Âu. Những sinh viên của trường có thể học được nhiều điều cho bản thân, khi họ nghiên cứu về những vấn đề đang diễn ra trên thế giới, tại MSM.

Trường có gần 60 chương trình cử nhân và hơn 100 chương trình thạc sĩ – VU University là sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Đại học Amsterdam: University of Amsterdam (UvA) là trường đại học được thành lập vào năm 1632, có bề dày lịch sử. Ngày nay, UvA là 1 trong những trường lớn nhất tại châu Âu.Ngoài ra, UvA được xếp hạng là 1 trong những trường nghiên cứu tốt nhất thế giới.

Đại học khoa học ứng dụng Stenden: Stenden là trường có chất lượng giáo dục tốt với chi phí phải chăng. Chương trình giáo dục của trường luôn cân bằng giữa lí thuyết và thực hành. Sinh viên năm cuối đều được đi thực tập và trong 1 số chương trình học, không nhất thiết chỉ sinh viên năm cuối. Ngoài ra, chương trình học của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh và trường còn có giảng viên quốc tế giảng dạy cho sinh viên.

Đại học Kinh tế Nyenrode: Nyenrode là trường đại học tư thục duy nhất tại Hà Lan. Nyenrode tọa lạc tại vị trí thuận lợi tại Hà Lan nên có môi trường lí tưởng để học tập và làm việc. Nyenrode cũng là 1 trong những trường lâu đời tại Hà Lan.