Nhiều người Việt mong muốn sang định cư Mỹ những vẫn con băng khoăn về việc lựa chọn nơi ở. Bạn không biết Bang nào đủ an ninh trật tự để sinh sống? Bạn muốn ở nơi có đông cộng đồng người Việt Nam? Hãy xem này bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất. 

Tiểu bang California

California là một trong những tiểu bang đông dân nhất trong những tiểu bang của Mỹ, là một tiểu bang ven biển phía tây của Hoa Kỳ. Tiểu bang California có 478 thành phố, trong đó phần lớn nằm trong những khu vực đô thị lớn. 68% của dân cư California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất gồm vùng Los Angeles và vùng vịnh San Francisco.

du học Mỹ
Tiểu bang California là nơi có đông người Việt sinh sống nhất. (Nguồn: Internet)

Nơi đây có điều kiện tự nhiên, khí hậu đa dạng và sinh động. Hơn thế nữa, tại vùng đất này còn có nhiều bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và còn là một trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ. Thành phố Los Angeles nổi tiếng với thế mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh và du lịch Mỹ, thung lũng Silicon… Trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, đây là nơi mà người Việt tập trung đông nhất.

Tiểu bang Texas

Texas là một tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam nước Mỹ, có số lượng người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ. Texas có rất nhiều thành phố lớn nhỏ khác nhau, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thành phố Houston. Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn, rất phù hợp cho người Việt định cư.
Texas là một tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào thích hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi. Nền kinh tế bang Texas rất phát triển, được xếp hạng là bang kinh doanh thương mại thân thiện nhất tại Mỹ.

Tiểu bang Wasington

Được đặt theo tên của vị tổng thống Mỹ đầu tiên – Geogre Washington, đây là một tiểu bang năm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Oregon. Đa phần diện tích được bao phủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển. Thủ phủ của bang là Olympia còn thành phố lớn nhất là Seattle.
du học Mỹ
Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ. (Nguồn: Internet)
Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và phần lớn tập trung tại thành phố Seatle. Một số thế mạnh kinh tế của tiểu bang Washington thể hiện qua các ngành nghề mũi nhọn như: chế tạo máy bay, công nghệ sinh học và du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế phát triển mạnh tại tiểu bang này.

Tiểu bang Florida

Là vùng đất thuộc miền Đông Nam nước Mỹ , tiểu bang Florida có khí hậu khá dễ chịu và vì thế cho nên thu hút rất đông lượng khác du lịch cũng như dân định cư. Florida nổi tiếng trên thế giới là một thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ. Sự pha trộn văn hóa Mỹ – Tây Ban Nha ấn tượng. Đây là vùng đất tắm trong ánh mặt trời quanh năm suốt tháng và sự ấm áp dễ chịu tìm đến trong những tháng ngày đông giá.
Nền kinh tế của Florida có nhiều lợi thế trong việc phát triển ngành du lịch. Tiếp đó là những ngành công nghiệp cũng không kém phần quan trọng như sản xuất nước giải khát trái cây và khai khoáng. Cuộc sống người việt ở Mỹ sống tại bang Florida đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại và những dịch vụ chăm sóc cá nhân khác, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Mỹ