Bạn sắp định cư Mỹ và mong muốn tìm hiểu văn hóa ẩm thực Mỹ? Bạn tò mò thực đơn ăn uống theo phong cách Mỹ sẽ như thế nào? Nước Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc, vì vậy các món ăn của người Mỹ cũng rất đa dạng. Nhưng nhìn chung,các bữa ăn của người Mỹ đều theo một mô-típ. Hãy sẵn sàng tìm hiểu về thực đơn trong ngày của người Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Bữa sáng ít nhưng vẫn đủ chất

Do người Mỹ thường sắp xếp lịch trình bận rộn nên bữa sáng của họ thường là những món ăn nhẹ. Người Mỹ nói chung không coi trọng bữa sáng bằng những các quốc gia phương Đông. Những món ăn của người Mỹ chỉ cần đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các hoạt độnglà được.

Định cư Mỹ
Người Mỹ nói chung không coi trọng bữa sáng bằng những các quốc gia phương Đông (Nguồn: Internet)

Những món ăn phổ biến nhất trong bữa sáng của người Mỹ thường là một ly cà phê hoặc ly nước trái cây ép dùng với bánh nướng quết mứt bơ làm từ hạt dẻ (peanut butter), hoặc một ít ngũ cốc với sữa tươi. Vào cuối tuần khi có nhiều thời gian hơn, họ sẽ tận hưởng một bữa sáng đầy đủ với trứng rán, bánh mỳ nướng, nước trái cây,…

Bữa trưa nhanh gọn tại công sở

Đối vớ những người đi tại Mỹ, thời gian nghỉ trưa thường rất ngắn từ 30 – 60 phút. Do đó, lựa chọn dùng bữa trưa đơn giản ngay tại công sở là ưu tiên hàng đầu. Khẩu phần ăn của người Mỹ khá lớn nhưng họ ăn uống cũng rất tiết kiệm và khoa học. Đối với những người cầu kỳ hơn, họ chuẩn bị đồ ăn trưa từ nhà nhưng thông thường bữa trưa của nhiều người Mỹ có thể là bánh mỳ sandwich hoặc hamburger và hotdog.

Người Mỹ thường chọn các món đơn giản và tiện lợi để vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Chính vì một phần những lí do đó nên Mỹ còn được mệnh danh là “thiên đường” của món ăn nhanh với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như McDonald, Burger King, Wendy’s, KFC, Dominos pizza.

Bữa tối chất lượng 

Bữa tối được coi là bữa chính trong ngày và thường bắt đầu vào từ lúc 6 giờ tối. Bữa tối được chế biến nhiều món bao gồm khai vị, món chính, tráng miệng và đồ uống đi kèm. Món khai vị phổ biến như soup, salad trộn, bánh mỳ với bơ hoặc phomat; món chính bao gồm bò beefsteak, các món từ thịt gà, vịt, cừu, hải sản. Các món tráng miệng bao gồm kem, bánh pudding nhân trái cây. Người Mỹ cũng thường dùng rượu vang trắng hoặc đỏ, bia, soda, nước lọc có gas, coca cola để ăn kèm thức ăn trong các bữa tối.

Định cư Mỹ
Bữa tối được coi là bữa chính trong ngày và thường bắt đầu vào từ lúc 6 giờ tối. (Nguồn: Internet)

Trên bàn ăn của người Mỹ, các món ăn được lên thực đơn sao cho cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất, nếu đi ăn nhà hàng, học chỉ gọi đồ ăn trong khả năng của mình và sẽ đóng gói mang về nhà nếu đê thừa.

Bạn còn chần chờ gì mà không tìm cho mình một tấm thẻ xanh để định cư Mỹ ngay hôm nay!