Có thể nói Canada là một trong những nước có nền giáo dục tiến bộ, hiện đại nhất thế giới. Đó cũng là lý do mà du học sinh sang Canada để học tập ngày càng đông. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh khi sang đây học tập cũng như định cư tại Canada, Canada đã có những chính sách định cư dành riêng cho các du học sinh.

Học sinh định cư Canada cần biết gì khi định cư Canada?

Khi một ai đó sang Canada sinh sống, làm việc cũng như học tập thì đó được gọi là họ đang định cư Canada. Khi mà các bạn học sinh, sinh viên nước ngoài đến Canada để học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ học vấn, bắt buộc họ phải ở lại đất nước này để sinh sống cũng như có môi trường tốt để học hỏi, tìm hiểu thêm nền văn hóa.

Học tại Canada, học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần,đặc biệt vào các ngày lễ tết có thể lên tới 40 giờ/tuần. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm và  trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm mà không giới hạn số giờ làm. Việc định cư tại Canada cung dễ dàng hơn một số nước như Mỹ hay Úc bởi Chính phủ Canada chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada, thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa. Vì vậy việc định cư Canada đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho du học sinh Canada.

Làm thế nào để tăng cơ hội định cư Canada?

  • Chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm để tăng khả năng định cư Canada:

Điều kiện xin định cư Canada là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất. Thêm vào đó, cũng cần lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư, tức là các trường không thuộc Nhà nước.                           

  • Chọn ngành có nhu cầu việc làm cao và cơ hội ưu tiên định cư Canada:

Khi sang du học Canada, du học sinh cũng cần quan tâm tới ngành học mà mình lựa chọn để có thể có những điều kiện tốt nhất cho việc định cư. Các ngành dễ định cư Canada là: Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá, kế toán, thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Các ngành không ưu tiên định cư có thể là các ngành: Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ… Vì vậy các bạn không nên chọn những ngành học này.

  • Chọn thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm:

Chọn thành phố để học tập cũng rất quan trọng. Các bạn nên chọn những thành phố được ưu tiên, khuyến khích định cư, những thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Manitoba,…Ngoài ra, hai thành phố trẻ là Calgary, Alberta, tỷ lê xin được việc làm cũng khá cao. Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Những chính sách định cư dành cho du học sinh tại Canada:

Canada có rất nhiều bang, vì vậy mà mỗi bang lại có những chính sách định cư Canada khác nhau dành cho các du học sinh.  Tuy nhiên những chính sách này đều tạo điều kiện thuận lợi giúp các du học sinh dễ dàng định cư cũng như có cơ hội học tập, làm việc tốt tại đất nước xinh đẹp này.

Để biết thêm thông tin về các chính sách định cư Canada dành riêng cho các du học sinh hãy liên hệ với công ty IBID, công ty chuyên tư vấn về định cư nước ngoài. Chúng tôi luôn cam kết mang lại những thông tin bổ ích cho quý khách hàng.