Mỹ là một đất nước nổi tiếng với nền văn minh và nền kinh tế phát triển, cũng là một nước phát triển nhất thế giới trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, định cư tại Mỹ là niềm ao ước, khát khao của rất nhiều người nói chung và những người dân Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên để sang định cư tại Mỹ, mỗi người cần có những hiểu biết nhất định về những điều kiện cũng như những văn hóa khi định cư tại Mỹ.

Mỗi người sang Mỹ định cư đều có những mục đích khác nhau như đoàn tụ với gia đình con cái, cha mẹ, vợ chồng, sang Mỹ du học hay đầu tư,… Mỗi mục đích khác nhau lại có những điều kiện khác nhau.

Định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh

Đây được coi là diện định cư tại Mỹ được nhiều người quan tâm cũng như định cư nhiều nhất. Khi có cha mẹ, ông bà hay người thân thiết là công dân Mỹ đang sinh sống ở Mỹ và sẽ sống ở Mỹ một cách lâu dài thì họ có thể bảo lãnh người thân sang định cư mà không cần các thủ tục phức tạp như lần đầu đến đất nước này và phải chờ thị thực. Tuy nhiên người bảo lãnh phải là người có quốc tịch Mỹ, đang sinh sống tại Mỹ và sẽ sinh sống tại Mỹ, đặc biệt phải cam kết bảo trợ người được bảo lãnh trong 10 năm khi họ sang định cư ở đây. Mặt khác, người được bảo lãnh cung phải chứng minh được những quan hệ của hai bên và không có bệnh tật hay phạm tội.

Định cư Mỹ cho người có kỹ năng

Nếu bạn là một người có kỹ năng, có chuyên môn trong các ngành, lĩnh vực mà đất nước Mỹ đang thiếu người làm hoặc khó đào tạo thì bạn sẽ được định cư tại nỹ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng không phải dạng cấp visa tạm thời cho những người xuất khẩu lao động mà là cấp thị thực trong dài hạn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có những giấy tờ chứng minh rằng bạn có những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn đúng ngành mà nước Mỹ cần. Sau một thời gian bạn cũng được phép thi quốc tịch Mỹ và có thể đưa cả vợ chồng, con cái sang đây.

Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư

Đất nước Mỹ khá phát triển, nhiều nhà đầu tư các nước đã và đang rất muốn có cơ hội sang đất nước này đầu tư nhằm thu lại những hiệu quả kinh tế cũng như học hỏi những kinh nghiệm kinh doanh từ nước bạn. Với trường hợp này, muốn định cư tại Mỹ bạn cũng cần có một số các điều kiện nhất định. Bạn chỉ được phép thành lập công ty hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ. Số vốn đầu tư tối thiểu phải đạt 500000USD cho doanh nghiệp nằm trong diện ưu đãi và 1.000.000 USD nếu doanh nghiệp không nằm trong diện ưu đãi. Đồng thời nhằm hạn chế và giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp, chính phủ Mỹ yêu cầu doanh nghiệp phải thuê ít nhất 10 nhân viên là công dân hoặc thường trú tại Mỹ và làm việc toàn thời gian. Với chương trình này, chỉ sau 2 năm, bạn và gia đình bạn đã có thể sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn và có cơ hội trở thành công dân Mỹ. Với diện định cư này đòi hỏi bạn phải có khả năng tài chính, kinh tế cao thì bạn mới có thể định cư và đầu tư vào một nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ

Có rất nhiều những điều lưu ý khi định cư Mỹ mà nếu chỉ tìm hiểu qua mạng sẽ rất khó có thể cập nhật và nắm vững thông tin cũng như có những thông tin chính xác. Vì vậy, hãy liên hệ tới IBID, chúng tôi sẽ có những dịch vụ tư vấn hết sức chuyên nghiệp và đầy đủ các thông tin cho quý khách. Nếu bạn có ý định cư tại Mỹ thì hãy nhanh tay liên hệ với IBID nhé, các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn.