Được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực. Là quốc đảo trung tâm hàng đầu cho việc chứa và vận chuyển hàng hóa, Malta là ước mơ của bất cứ doanh nhân nào trên thế giới. Tuy nhiên trước khi nhập tich Malta, bạn cần biết những điều sau đây!

Nhập tich Malta – quốc đảo mặt trời

Nằm cách đảo Sicily của Ý 93 km về phía nam, cách Tunisia 288 km về phía bắc, vịnh Gibralta 1826 km về phía đông và Alexandria 1510 km về phía tây, Malta chính là mục tiêu dài hạn của các nhà đầu tư thông thái. Mặc dù sở hữu diện tích không quá lớn thế nhưng Malta lại có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Nhập tich Malta – quốc đảo mặt trời (Nguồn: Internet)

Malta có vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông, từng nằm dưới sự chiếm đóng của người Phoenicia, người Aragone, Các hiệp sĩ Thánh John, người Pháp và người Anh. Quốc gia này còn có vai trò quan trọng trong nhiều cuộc chiến nổi tiếng nhất lịch sử.

Tình hình chính trị – xã hội

Về chính trị, Malta là một nước trung lập theo chế độ cộng hòa, đứng đầu nhà nước là Tổng thống. Xã hội đất nước này được cho là khá ổn định và an toàn. Ngôn ngữ chính thức của quốc đảo này là tiếng Malta và tiếng Anh nên rất thuận tiện cho việc sinh sống và làm việc của các cư dân nước khác.

Valletta là thủ đô của Malta, Di sản Thế giới được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời” và “thành phố giàu lịch sử nhất thế giới”. Người Malta nổi tiếng với sự hiếu khách, thân thiện và hào phóng, sẵn lòng giúp đỡ du khách. Phần lớn Malta là nơi an toàn cho cả thanh thiếu niên và người lớn.

Khí hậu Malta

Malta có khí hậu Cận nhiệt Địa Trung Hải với mùa đông không quá lạnh, mùa hè ấm nóng (Nguồn: Internet)

Malta có khí hậu Cận nhiệt Địa Trung Hải với mùa đông không quá lạnh, mùa hè ấm nóng. Mưa nhiều vào mùa đông, mùa hạ nói chung khô hạn. Malta nổi tiếng với khí hậu dễ chịu. Mùa hè khá nóng và lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời. Ngoài khoảng thời gian đó, thời tiết thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông Malta vẫn có ánh mặt trời.

Khoảng 3000 giờ nắng mỗi năm (cao hàng đầu châu Âu), từ trung bình trên 5 giờ mỗi ngày vàng tháng 12 đến trên 12 giờ vào tháng 6, tức là khoảng gấp đôi so với thành phố nằm ở phía bắc của châu Âu.

Những điều cần biết trước khi nhập tịch Malta