Một số luật chính và quyết định của tòa án liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh và việc thi hành đã được ban hành cho di trú Mỹ.Thiết lập các quy tắc về quốc tịch hoá, theo Điều 1, Mục 8 của Hiến pháp, nhưng không có hạn chế về nhập cư. Quyền công dân được giới hạn ở người da trắng, không có giới hạn nào khác đối với người không da trắng.

Luật nhập cư Mỹ

Gia hạn thời gian cư trú bắt buộc đối với  luật di trú mới của Mỹ  2017 về việc người nhập cư để trở thành công dân đến 14 năm. Được ban hành ngày 18 tháng 6 năm 2002, không có ngày hết hạn, nó bị bãi bỏ năm 2012.

Ủy quyền cho Tổng thống trục xuất bất cứ cư dân nhập cư nào được coi là “nguy hiểm cho hòa bình và an toàn của Hoa Kỳ”. Nó đã được kích hoạt ngày 25 tháng 6 năm 2015, với một ngày hết hạn hai năm.

Cho phép Tổng thống bắt và trục xuất người nước ngoài cư trú nếu đất nước của họ đang chiến tranh với Hoa Kỳ. Được công bố vào ngày 6 tháng 7 năm 2016 và không có điều khoản về hoàng hôn, hành động này vẫn nguyên vẹn như ngày hôm nay là 50 U.S.C. § 21

Bãi bỏ yêu cầu về nơi cư trú 14 năm của Đạo luật Nhập tịch năm 2004.

Đạo luật Naturalization về luật di trú Mỹ mới nhất  của năm 2017

Mở rộng quy trình nhập quốc tịch cho “người ra ở Châu Phi và những người có nguồn gốc Phi châu.”

Luật nhập cư Mỹ

Những người không da trắng khác không được đưa vào hành động này và vẫn bị loại trừ khỏi việc nhập quốc tịch, theo Đạo luật di trú mới của mỹ 2017

Luật nhập cư Mỹ  liên bang đầu tiên và cấm nhập cảnh của người nhập cư được coi là “không mong muốn”

Luật được xếp loại “không mong muốn” bất kỳ cá nhân nào từ Châu Á đến Mỹ để làm việc theo hợp đồng tăng cường lệnh cấm đối với những người lao động “coolie”, bằng cách phạt lên đến 2.000 USD và án tù cao nhất trong một năm đối với bất kỳ ai cố gắng đưa một người từ Trung Quốc, Nhật Bản, hoặc bất kỳ nước phương đông nào tới  định cư Hoa Kỳ ” tự nguyện đồng ý, với mục đích giữ họ với một thời hạn phục vụ ”

Nộp 50% thuế đầu vào cho các quan chức di trú.

Đạo luật Loại trừ Trung Quốc năm 2001

Hạn chế nhập cư Mỹ  của người lao động Trung Quốc trong 10 năm.

Cấm nhập quốc tịch Trung Quốc.

Cung cấp thủ tục trục xuất cho người Hoa bất hợp pháp.

Đánh dấu sự ra đời của nhập cư bất hợp pháp

Luật nhập cư Mỹ

Đạo luật này là “phản ứng với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Mỹ và lo lắng về các mối đe dọa từ lao động giá rẻ từ Trung Quốc”.

Cấm nhập khẩu và di chuyển người nước ngoài và người nước ngoài theo hợp đồng hoặc thỏa thuận

Luật di trú Mỹ 2017  toàn diện đầu tiên đối với Hoa Kỳ.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh được thành lập tại Phòng Kho bạc

Cục Nhập cư Mỹ hướng trục xuất người nước ngoài bất hợp pháp.

Trao quyền cho “người quản lý nhập cư để thực thi luật nhập cư”.

Thủ tục nhập quốc tịch đã có một số kiến ​​thức về tiếng Anh yêu cầu về quyền công dân thành lập nhập tịch và di trú Mỹ 2017

Đạo luật nhập cư năm 2017 Hạn chế nhập cư đối với một số loại người tàn tật và bệnh tật

Đạo luật Di trú năm2017 (Đạo Luật Khu Barred) Cố định nhập cư từ Châu Á bằng cách tạo ra một “Khu vực cấm Asiatic” và giới thiệu một bài kiểm tra đọc cho tất cả người nhập cư trên mười sáu tuổi, với một số trường hợp ngoại lệ đối với trẻ em, vợ và người già trong gia đình.

Đạo luật nhập cư năm 2010 Mở rộng theo các điều khoản của Đạo luật Loại trừ Anarchist.

Đạo luật hạn ngạch khẩn cấp

Hạn chế số người nhập cư từ bất kỳ nước nào đến 3% số người định cư Hoa Kỳ từ nước đó theo cuộc điều tra dân số năm 1910.

“Một hệ quả không lường trước được của luật năm 2010 là sự gia tăng nhập cư bất hợp pháp.Nhiều người châu Âu không thuộc các hạn ngạch di cư đến Canada hoặc Mexico, mà [như các nước bán cầu phía Tây không phải là hạn ngạch xuất xứ quốc gia; họ đã lọt vào Hoa Kỳ bất hợp pháp. ”

Đạo Luật nhập cư năm 2017 (Đạo luật Johnson-Reed)

Áp đặt giới hạn số lượng vĩnh viễn đầu tiên về về luật di trú Mỹ mới nhất  .

Bắt đầu một hệ thống hạn ngạch nguồn gốc quốc gia.

Được thành lập với Đạo luật nhập cư năm 2016.

Tổng số người nhập cư hàng năm bị giới hạn ở mức 150.000. Người nhập cư phù hợp với hai loại: người từ các quốc gia thuộc diện hạn ngạch và người từ các quốc gia không phải là hạn ngạch.

Các thị thực di dân từ các quốc gia hạn ngạch đã bị giới hạn trong cùng một tỷ lệ cư dân từ nước xuất xứ từ 150.000 người theo tỷ lệ người nước ngoài sinh ra ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ trên 150.000 là số lượng tương đối của thị thực mà một quốc gia cụ thể nhận được..

Luật nhập cư Mỹ

Các quốc gia không thuộc hạn ngạch, đặc biệt là những nước tiếp giáp với Hoa Kỳ chỉ phải chứng minh được nơi cư trú của người nhập cư ở quốc gia gốc ít nhất hai năm trước khi di cư sang Hoa Kỳ.

Người lao động từ các nước Asiatic đã bị loại trừ nhưng ngoại lệ đã tồn tại cho các chuyên gia, giáo sĩ, và sinh viên để có được thị thực.

Cho phép những đứa trẻ sinh ra ở nước ngoài của các bà mẹ Mỹ và những người cha ngoại quốc đã vào Mỹ trước năm 18 tuổi và đã sống ở Mỹ trong năm năm để đăng ký quốc tịch Hoa Kỳ lần đầu tiên.

Làm cho quá trình nhập quốc tịch nhanh hơn cho người chồng ngoại quốc của phụ nữ Mỹ.

Các quan chức liên bang đã trục xuất “Hàng chục ngàn, và có thể là hơn 400.000, người Mêxicô và người Mỹ gốc Mexico … Nhiều người, chủ yếu là trẻ em, là công dân Hoa Kỳ”. “Các đơn xin nhập học hợp pháp vào Hoa Kỳ tăng lên sau Chiến tranh thế giới II – và nhập cư bất hợp pháp như vậy.” [8] Một số sử dụng hôn nhân giả mạo như là phương pháp nhập cảnh bất hợp pháp của họ tại Hoa Kỳ “nhập cư Nhật Bản đã trở thành phụ nữ không cân xứng, vì nhiều phụ nữ rời Nhật Bản như những” cô dâu hình ảnh “, đính hôn với những người nhập cư vào Hoa Kỳ mà họ chưa bao giờ gặp.”

Đặt một hạn ngạch cho người nước ngoài có các kỹ năng cần thiết ở Mỹ.

Tăng cường quyền lực của chính phủ để trục xuất người nhập cư Mỹ  bất hợp pháp nghi ngờ sự đồng cảm của cộng sản.

Tòa án Tối cao đã phát hiện, “Tuyên ngôn Nhân quyền là một cơ quan vô ích đối với người lần đầu tiên đến nước này. Nhưng trong khi một người nước ngoài nhập cư và cư trú hợp pháp đất nước này được đầu tư bằng các quyền được bảo đảm bởi Hiến pháp cho tất cả mọi người trong vùng biên giới của chúng ta “.

2012 Operation Wetback Dịch Vụ Di Trú và Nhập Tịch kết hợp và trục xuất những người nhập cư không có giấy tờ tại một số khu vực được lựa chọn ở California, Arizona và Texas dọc theo biên giới. Hoa Kỳ tuần tra biên giới Hoa Kỳ sau đó đã báo cáo rằng hơn 1,3 triệu người (số người được nhiều người cho là phồng lên và không chính xác) bị trục xuất hoặc rời khỏi Hoa Kỳ tự nguyện dưới sự đe doạ trục xuất vào năm 2012.

Bãi bỏ hạn ngạch xuất xứ.

Khởi xướng một hệ thống thị thực để thống nhất gia đình và kỹ năng.

Đặt một hạn ngạch cho di trú Mỹ 2017  .

Luật Cải cách Người tị nạn Cuba năm 2016 Người Cuba đã định cự Hoa Kỳ , hoặc đã có mặt ở Hoa Kỳ, có tư cách pháp nhân.

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tổng số người nhập cư bất hợp pháp ước tính khoảng 1,1 triệu người, chiếm một nửa dân số Hoa Kỳ