Những sinh viên muốn học ở nước ngoài có thể bị cuốn vào việc du học tại Úc. Trong khi đối với sinh viên Mỹ, Úc có vẻ giống như một quá trình chuyển đổi văn hoá khá dễ dàng, nó không chỉ là một điểm đến du lịch lâu dài; nó cung cấp rất nhiều cơ hội để học tập và làm giàu cá nhân. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa học kỳ ở nước ngoài, đây là một số điều bạn nên biết nếu bạn muốn du học định cư tại Úc.

  1. Chi phí tại Úc rất đắt tiền

Nhiều sinh viên định cư Úc lần đầu tiên bị báo động bởi giá cao cho các mặt hàng cơ bản. Là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới, chi phí sinh hoạt của Úc cao hơn 10% đến 30% so với Hoa Kỳ

Bạn sẽ gặp phải cú sốc của cửa hàng tạp hóa đáng kể nếu bạn không chuẩn bị trước cho mình. Đảm bảo bạn nghiên cứu giá các mặt hàng thiết yếu, thuê, vận chuyển và sử dụng điện thoại di động cần thiết để bạn có thể lập một ngân sách chức năng. Cho phép bạn một chút linh hoạt cho những điều thú vị, nhưng cố gắng hết sức để giữ trong giới hạn ngân sách của bạn.

Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể làm để tiết kiệm tiền và vẫn cảm thấy thoải mái. Một số nhà hàng cho phép bạn mang theo chai rượu của riêng bạn. Nhiều nhà hàng sushi ở Úc thực sự rẻ hơn so với nhiều nơi ở Hoa Kỳ. Thay vì mua trái cây và rau quả từ các cửa hàng tạp hoá đắt tiền, bạn có thể mua sắm ở các nông trại rẻ tiền hơn.

Với chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, bạn cần phải cân đối chi tiêu trong 1 tháng
  1. Tiếng lóng của Úc không phải là điều bạn nghĩ

Có thể bạn sẽ không tìm được một người Úc sử dụng từ “barbie” cho thịt nướng, hay “Sheila” cho một người phụ nữ (trừ khi họ đang nói đùa), nhưng có một mạng lưới tiếng lóng của Úc có thể hiểu được người dân địa phương hơi khôn lanh. Ví dụ, bạn có thể nghe các thuật ngữ như “arvo” cho “afternoon”, “devo” cho “wastast” và “facey” cho “Facebook”. Nếu bạn nhớ rằng hầu hết các từ lóng là những từ rút gọn với chữ “o” hoặc “y” ở cuối, cuối cùng bạn sẽ nhận ra nó!. Khi định cư Úc bạn nên biết những tiếng lóng này để việc giao tiếp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  1. Australia có vẻ rất giống với phần lớn của Hoa Kỳ

Văn hoá Úc và Mỹ rất giống nhau theo nhiều cách khác nhau. Cả hai đều có nguồn gốc biên giới và có phiên bản riêng của Wild West (Hoa Kỳ có chủ trang trại và nông trại, Úc có các nhà buôn và drovers), cả hai đều có những nông thôn thịnh vượng và cả hai đều có thái độ tương tự về việc uống rượu. Tuy nhiên, đó là vì hai nền văn hoá này liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau mà sự khác biệt có thể có vẻ là giật mình.

Thứ nhất, người Úc có xu hướng thoải mái hơn người Mỹ. Người Mỹ có thể thiếu kiên nhẫn đối với các dịch vụ – họ hy vọng được chờ đợi ở các cửa hàng và nhà hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả – trong khi người Úc phần lớn mong đợi dịch vụ sẽ khá chậm. Australia có nhiều quyền tự do về mặt chính trị hơn Hoa Kỳ (Úc có luật về vũ khí nghiêm ngặt và có một hệ thống chăm sóc sức khoẻ đơn lẻ) Cuối cùng, ở Úc, thuế bán hàng được bao gồm trong giá dán nhãn của các mặt hàng bán lẻ, do đó, giá đăng ký không bao giờ là một bất ngờ!

  1. Hàng hóa

Úc đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt về hành lý tại các sân bay trong nước và quốc tế, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có gói hàng. Chỉ mang theo những đồ vật khó mua hoặc đắt tiền khi bạn đến nơi. (Những thứ như khăn tắm, dầu gội đầu, và các vật dụng cá nhân thiết yếu nhất không phải là quá đắt).

  1. Úc có tài nguyên học thuật xuất sắc

Các trường đại học ở Úc có đẳng cấp quốc tế, liên tục xếp hạng giữa các tổ chức toàn cầu tốt nhất. Nếu bạn là một STEM hoặc nghệ thuật quan trọng muốn du học ở nước Úc, Đại học La Trobe là một sự lựa chọn đặc biệt. Là một trong những trường hàng đầu được xếp hạng cao nhất trên thế giới, nó là một trong 100 trường hàng đầu thế giới về khoa học y tế, xã hội học, khảo cổ học và kinh doanh, cung cấp cho sinh viên kết nối ngành công nghiệp có giá trị qua các lĩnh vực học thuật.

Trường đại học La Trobe
  1. Quần áo

Úc có khí hậu ấm quanh năm. Đối với những chàng trai, một chiếc áo thun có quần short hoặc quần jeans bình thường chắc chắn sẽ phù hợp. Các cô gái cũng có thể đi được với những chiếc áo, quần short và quần jean nhưng cũng có thể thấy trong trang phục mùa hè giản dị và váy. Học sinh thường mang dép hoặc gần bãi biển (flip-flops), giày chạy bộ hoặc giày dép giản dị khác; cô gái hiếm khi mang giày cao gót vào trường đại học. Mang đủ quần áo để kéo dài khoảng một tuần, nhớ rằng bạn có thể mặc quần jeans nhiều lần trước khi rửa. Lưu ý rằng mặt trời của Úc có thể khắc nghiệt, vì vậy hãy cố chọn quần áo bảo vệ da và mang mũ và kính mát.

Thời tiết ở Úc khá đa dạng

1 áo mưa

1 áo khoác ấm

2 đôi jeans

Quần soóc / váy

3 áo sơ mi giản dị

2 áo thun

Áo khoác và quần tây hoặc váy (cho buổi tối ra ngoài)

Áo len ấm áp

Tracksuit

Vớ (lô)

Đồ lót (rất nhiều)

Quần áo ngủ

Quần áo bơi và khăn tắm

Úc không phải là tất cả những bãi biển và sa mạc ấm áp vì vậy bạn sẽ muốn mang một chiếc áo len hoặc áo khoác nhẹ cho những tháng lạnh hơn (cuối tháng 5 đến tháng 8). Hãy chắc chắn kiểm tra nhiệt độ cho nơi bạn đang đứng đầu bởi vì bạn có thể cần quần áo ấm hơn nếu bạn đang hướng đến các vùng phía Nam của đất nước.

Và bạn hoàn toàn phải mang theo quần áo của .Các bạn học ở Úc của bạn có thể sẽ dành những ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ ngơi tại bãi biển hoặc hồ bơi địa phương, đặc biệt là trong những tháng ấm áp. Đảm bảo mang theo đôi giày đi bộ tốt để dành nhiều ngày khám phá các công viên quốc gia hoặc các thành phố chuyển vùng. Thời tiết ở đây thay đổi khá đa dạng nên khi bạn định cư Úc, bạn nên chuẩn bị đầy đủ.

  1. Thiết bị trường học

Nhiều sinh viên Úc mang các máy tính xách tay hoặc máy tính bảng vào các bài giảng để ghi chép, mặc dù đây là một sự lựa chọn hoàn toàn cá nhân. Các bộ sạc trên hầu hết các thiết bị này thường có thể điều chỉnh để điện áp khác nhau, do đó, tất cả các bạn cần là một bộ chuyển đổi điện. Bạn cũng có thể ghi chép bằng bút và giấy, và nhiều sinh viên sử dụng notepads trong các bài tập để làm việc qua lớp học và đánh giá.

  1. Các mẹo khác

Hãy chắc chắn mang theo một ba lô nhỏ, hoặc sử dụng túi xách của bạn, cho các chuyến đi cuối tuần đến các thành phố khác và các điểm tham quan!

Mua thẻ Opal khi bạn lần đầu tiên đến sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và xe lửa. Taxi là đắt tiền để tìm ra nơi bạn đang có liên quan đến trường đại học của bạn khi đến.

Du học sinh định cư Úc

Kiểm tra trang web hải quan Úc – Úc có luật kiểm dịch chặt chẽ, bạn không thể mang thức ăn hoặc thực vật vào đất nước. Bạn không muốn được bàn giao các món ăn nhẹ ưa thích của bạn ngay khi bạn hạ cánh.

Mang theo bản sao hộ chiếu và thị thực, đi lại và các tài liệu quan trọng khác cũng như ảnh về hành lý của bạn. Bạn cũng nên để lại một bản sao của tất cả các thông tin này ở nhà với một ai đó đáng tin cậy và có thể liên lạc trong khi bạn đang đi.

  1. Phòng tắm và nhà

Bạn không cần phải mang theo nhiều thứ bên cạnh thuốc khử mùi, kem đánh răng, xà phòng và dầu gội dành cho vòi hoa sen và kem giữ ẩm đầu tiên của bạn để bảo vệ da khô trên máy bay. Một khi bạn đã định cư Úc, hãy hỏi một địa phương nơi gần cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng $ 2 và bạn có thể nhận được tất cả các đồ tiếp liệu mà bạn cần.

Các cô gái có thể muốn mang đồ tiếp liệu cho “thời gian của tháng” vì các sản phẩm có thể khác nhau và các mặt hàng mà bạn quen sử dụng có thể rất khó tìm. Nếu bạn đến từ Bắc Mỹ, hãy để máy sấy tóc và máy làm tóc tại nhà. Không chỉ bạn sẽ tiết kiệm được túi xách có giá trị nhưng nếu bạn sử dụng chúng ở Úc, họ có thể không thể xử lý điện áp tăng mà các cửa hàng điện của Úc cung cấp. Nếu bạn thực sự cần họ xem xét mua một cái giá rẻ hoặc chia sẻ với bạn cùng phòng của bạn.