Cộng hòa Síp là đảo quốc thuộc Tây Á, nằm ở vùng phía Địa Trung Hải, cách bờ biển Nam Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 80 km. Những năm gần đây, định cư đảo Síp trở thành một xu hướng của nhiều người trên thế giới. Bạn có thắc mắc đảo Síp có gì mà hấp dẫn đến vậy? Hãy khám phá ngay những điều thú vị về quốc đảo này ngay dưới đây nhé!

Định cư Síp – Khám phá kho tàng lịch sử lâu đời

Đảo Síp có hàng trăm bảo tàng khảo cổ, nhà thờ, thánh đường tôn giáo, thư viện và phòng trưng bày nghệ thuật được xây dựng. Điều này mang lại ý nghĩa quan trọng trong việc kiến tạo văn hóa Châu Âu đa sắc màu. Nicosia, Limassol, Larnarca, Paphos đều có những bảo tàng, lâu đài thời Trung cổ đã tồn tại hàng nghìn năm lịch sử. Síp còn có đến 10 nhà thờ Byzantine được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO và nhiều Thánh đường Hồi giáo với kiến trúc tuyệt tác.

Định cư đảo Síp
Định cư Síp – Khám phá kho tàng lịch sử lâu đời (Nguồn: Internet)

Lịch sử nghệ thuật Síp có thể được truy nguồn gốc từ 10.000 năm trước, sau sự phát hiện một loạt hình ảnh khắc thời Chalcolithic tại các làng ở Khoirokoitia và Lempa. Hòn đảo này cũng là quê hương của nhiều tranh thần tượng nghệ thuật cao từ thời Trung Cổ.

Thánh địa của những người yêu mèo.

Tại Síp bạn có thể nhìn thấy mèo ở khắp mọi nơi, từ những bãi biển ngập nắng cho đến những góc ăn tối ấm cúng trong các ngôi nhà. Đối với các tín đồ yêu mèo, tại bất cứ nơi đâu trên hòn đảo xinh đẹp này bạn đều được nhìn thấy những chú mèo đáng yêu. Tương truyền trước đây, mèo đã giúp đuổi hàng ngàn rắn và sâu bọ định vào phá hoại khu vực này do nạn hạn hán khắc nghiệt. Thậm chí, người Síp cổ đại còn cưng chiều loài mèo đến mức chôn cất mèo cùng mình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2 nơi nuôi dưỡng và bảo trợ nhiều mèo nhất là Tu viện thánh St. Nicholas và Khu bảo tồn mèo The Malcolm Cat Sanctuary. Bạn có thể đến tham quan, chiêm ngưỡng nhiều giống mèo khác nhau và chăm sóc cho các chú mèo.

Ẩm thực hấp dẫn mang màu sắc riêng

Được bao quanh bở biển xanh trong lành, ải sản và các món cá của Síp cực kì tươi ngon. Trong đó mực ống, bạc tuộc, cá đối đỏ, và cá vược biển là những món được yêu thích nhất. Các đồ đặc sản khác của hòn đảo là thịt ướp trong rau mùi khô, các loại hạt và rượu, và cuối cùng là các loại thực phẩm khô và hun khói, như lountza (thăn lợn hun khói), thịt cừu nướng than, souvlaki (thịt lợn và thịt gà nướng than), và sheftalia / seftali (thịt băm gói trong màng treo ruột).

Định cư đảo Síp
Ẩm thực hấp dẫn mang màu sắc riêng (Nguồn: Internet)

Ẩm thực đảo Síp là sự thăng hoa của gia vị và rau thơm, dầu olive tươi lành và những thực phẩm “cây nhà lá vườn” ngon sạch và đảm bảo nhất. Nổi tiếng nhất ở Síp là pho mát và rượu vang. Thần thoại La Mã kể rằng, người Síp đã được thần rượu vang Diyonisus dạy làm rượu từ cách đây 4000 năm. Commaria được ca ngợi là rượu vang lâu đời và ngon nhất thế giới. Pho mát Halloumi hay Hellim có nguồn gốc ở Síp và lần đầu tiên được sản xuất thời Trung Cổ Byzantine, sau đó trở nên phổ biến ở toàn bộ Trung Đông, trở thành một đặc sản nổi tiếng của Síp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc