Síp, tên gọi chính thức là Cộng hòa Síp, là một hòn đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, phía đông Hy Lạp, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, phía tây của Syria và phía bắc Ai Cập. Đây là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải và là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất của nó. Síp là một nước Cộng hòa độc lập và có chủ quyền dựa trên hệ thống tổng thống. Do đó, quyền hành pháp được thực hiện bởi cả hai của Tổng thống và Hội đồng Bộ trưởng. Cơ quan Lập pháp và Tư pháp được Hạ viện và Tòa án Tối cao đặc biệt thực hiện. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về những điều này khi bạn có hộ chiếu đảo Síp

  1. Ưu điểm của việc mua bất động sản tại Síp:

Người cư trú không phải là người mua tài sản ở Síp có thể được cấp Giấy phép cư trú vĩnh viễn trong một số trường hợp nhất định;

Người cư trú không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu có thể theo kế hoạch của một nhà đầu tư đặc biệt để xin hộ chiếu đảo Síp

Đầu tư vào tài sản an toàn hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán;

Các khoản đầu tư trong điều kiện khủng hoảng mang lại nhiều lợi ích hơn cho người mua;

Có một thị trường cho thuê lớn, làm cho bất động sản có tiềm năng cho thuê tốt cũng như một kỳ nghỉ hoặc thường trú.

Những ưu điểm của việc mua bất động sản tại Síp
  1. Thu mua bất động sản của công dân EU:

Sau khi gia nhập Síp ở Liên minh Châu Âu, nhiều quy định liên quan đến những hạn chế trong việc có được tài sản ở Síp đã thay đổi. Cụ thể hơn, sau khi thời hạn chuyển tiếp 5 năm theo thỏa thuận với Liên minh châu Âu, để bảo vệ thị trường bất động sản nhạy cảm của Síp, người dân EU hiện đang được phép sở hữu bất động sản bất động sản trên đảo theo ý họ.

  1. Thu mua bất động sản của người không phải là công dân EU:

Các công dân không phải là công dân EU mua tài sản ở Síp có thể được hưởng lợi từ thủ tục mới và nhanh chóng để có được Giấy Phép Thường trú. Các đương đơn phải:

Nộp đơn cùng với một chứng thư sở hữu hoặc hợp đồng bán hàng cho một tài sản mua tại Síp với giá trị tối thiểu là 300.000 Euro và bằng chứng thanh toán ít nhất 200.000 Euro.

Chứng minh rằng họ có thu nhập tối thiểu hàng năm là 30.000 € chuyển từ nước ngoài. Yêu cầu về số tiền tăng thêm € 5.000 cho mỗi người phụ thuộc khi bạn có hộ chiếu đảo Síp

Gửi thư từ một Tổ chức Tài chính Síp xác nhận họ đã gửi một khoản tiền tối thiểu là 30.000 Euro, sẽ bị khóa trong tài khoản trong 3 năm liên tiếp. Số tiền này phải được lấy từ nước ngoài.

Nộp giấy chứng nhận đăng ký hình sự sạch do Cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp.

Nộp một tuyên bố xác nhận họ sẽ không làm việc hoặc không tham gia bất kỳ hình thức kinh doanh nào tại Síp.

Thăm Đảo Síp ít nhất hai năm một lần.

Với điều kiện là các tiêu chí mô tả ở trên được hoàn thành, Bộ Nội vụ sẽ xem xét đơn và giấy phép sẽ được cấp trong vòng 2 tháng.

Công dân EU
  1. Lợi ích của hộ chiếu đảo Síp

Hộ chiếu đảo Síp cung cấp cho bạn tất cả các lợi thế của việc là một quốc gia châu Âu, bao gồm cả những người khác, quyền tự do đi lại và cư trú trong Liên minh châu Âu.

Cả gia đình, bao gồm một người vợ hợp pháp và con dưới 28 tuổi phụ thuộc vào tài chính vào bố mẹ thì có quyền được bổ sung vào đơn xin của nhà đầu tư mà không phải tăng số tiền đầu tư.

Quy trình này nhanh chóng, trong khi đơn được xử lý trong vòng 6 tháng

  1. Những gì bạn cần biết khi mua bất động sản ở Síp:
  • Phí chuyển tiền trên tài sản ở Síp (một chi phí phải trả của Bên mua):

Phí chuyển nhượng bất động sản phải được thanh toán khi bán lại tài sản, từ thị trường thứ cấp và được tính trên các thang trượt như sau:

Điều quan trọng cần lưu ý là giảm giá 50% được áp dụng cho việc thanh toán phí chuyển khoản. Phí chuyển nhượng bất động sản thường được tính dựa trên giá trị thị trường của tài sản tại thời điểm mua. Tuy nhiên, nếu hợp đồng bán hàng của bạn không được lưu giữ tại Văn phòng Quận huyện, Phí chuyển nhượng bất động sản của bạn sẽ được tính trên giá trị được đánh giá của tài sản vào ngày chuyển khoản diễn ra. Bạn có thể tính lệ phí chuyển nhượng bất động sản trực tuyến bằng cách truy cập vào Sở Cư Trú để khảo sát

Lệ phí tương đối rẻ khi bạn có hộ chiếu đảo Síp
  • Thuế VAT trên Tài sản (chi phí do Người bán trả):

Hiện tại thuế GTGT tính trên một tài sản thu được từ thị trường sơ cấp với tỷ lệ 19%.

Giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng là 5% khi mua nhà ở vĩnh viễn với hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2011

Thuế suất thuế GTGT (5%) đã được áp dụng đối với tài sản do người cư trú lâu dài của Síp mua, miễn là tài sản đó sẽ được sử dụng làm nơi ở chính của người mua trong 10 năm (tối thiểu). Điều này chỉ áp dụng cho các hợp đồng bán được thực hiện từ ngày 1 tháng 10 năm 2011 trở đi. Mức giá sẽ áp dụng cho 200 m2 đầu tiên của nhà ở của tổng diện tích bảo hiểm lên đến 275 m2. Thuế(chi phí do bên mua trả): Thuế  ở Síp được áp dụng cho “các văn bản” (tức là các văn bản thỏa thuận / hợp đồng) liên quan đến tài sản ở Síp và / hoặc các vấn đề đang diễn ra tại Síp. Thuế được tính trên giá trị của hợp đồng ở mức 0.15% đối với số tiền vượt quá 5.000 € đến 170.000 €, và 0.2% sau đó với số tiền phải trả tối đa là 20.000 € cho mỗi hợp đồng đóng dấu. Người hợp pháp chịu trách nhiệm đóng dấu (trừ trường hợp có quy định khác trong thỏa thuận) là Bên Mua. Thuế phải nộp trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký “văn bản” được coi là bắt buộc phải đóng thuế khi văn bản đó được ký tại Cyprus. Trong trường hợp thời hạn hết hiệu lực mà không phải trả tiền phạt thì áp dụng hình phạt. Các hình phạt liên quan phụ thuộc vào số tiền của hợp đồng và thời gian đã hết hiệu lực nhưng nói chung, trong 6 tháng đầu năm ước tính khoảng 10% và xấp xỉ 10% phí, sau thời gian 6 tháng đầu. Điều này có nghĩa là mức phơi nhiễm tối đa trên mức giới hạn tối đa của khoản đóng dấu 20.000 € là một hình phạt bổ sung không quá 4.000 €. Lợi nhuận từ việc bán cổ phần trong các công ty bất động sản (một khoản chi phí do Bên bán trả): Việc bán bất động sản ở Síp cũng như việc bán cổ phiếu của một công ty trực tiếp / gián tiếp (thông qua các lớp công ty) sở hữu bất động sản nằm ở Síp phải chịu thuế tăng vốn (CGT) với tỷ lệ 20%. Lợi ích về Thuế Thuế áp dụng đối với tài sản thuộc về một cá nhân: Cá nhân có thể yêu cầu miễn giảm / khấu trừ từ lợi tức chịu thuế hiện hành trong các trường hợp sau: Trong trường hợp xử lý liên quan đến nơi ở riêng chính mà chủ sở hữu sử dụng trong ít nhất năm năm, sau đó theo một số điều kiện, việc miễn thuế được tính đến 85 430,07 € (50 000 bảng Anh); Trong trường hợp xử lý đối với đất nông nghiệp và được thực hiện bởi một nông dân, việc miễn thuế được tính đến 25 629,02 € (15 000 bảng Anh); Trong trường hợp xử lý khác, việc miễn thuế được tính đến 17 086,01 Euro (10.000 bảng Anh). Các khoản miễn giảm này được cấp một lần trong đời của cá nhân cho đến khi hết hạn và nếu một cá nhân yêu cầu một sự kết hợp của họ, số tiền khấu trừ tối đa không được vượt quá 85 430,07 € (50 000 bảng Anh).

Để mua được bất động sản ở Síp không phải là chuyện dễ