Du lịch Tây Ban Nha là điểm đến luôn nằm trong danh sách những điểm du lịch hàng đầu của nhiều du khách. Và ở Việt Nam cũng vậy, nhiều du khách thích đến xứ sở bò tót bởi những khung cảnh hấp dẫn, nét văn hóa đặc trưng cùng với những lễ hội truyền thống.

Xứ sở Bò tót hàng năm diễn ra hàng trăm lễ hội lớn nhỏ trên khắp đất nước. Là một mảnh đất giàu bản sắc văn hóa, được thể hiện qua những lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc lớn nhỏ khác nhau. Thế nên, du lịch Tây Ban Nha nổi tiếng trên thế giới với lễ hội bò tót, bên cạnh đó còn rất nhiều những lễ hội hấp dẫn nhưng cũng không kém phần kỳ quái khác đang chờ đón bạn khám phá đấy.

Lễ hội ném cà chua Tomatina

Du lịch Tây Ban Nha
Nhắc đến Tây Ban Nha không thể quên nhắc đến lễ hội ném cà chua Tomatina. (Nguồn: Internet)

Lễ hội diễn ra tại một thị trấn nhỏ của Bunyol vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm. Đây là lễ hội thực phẩm lớn nhất thế giới. Nó thu hút hàng ngàn người, họ tụ tập ở các đường phố của thị trấn của Bunyol để ném cà chua chín và nhau. Cuộc chiến cà chua diễn ra hàng giờ với niềm vui của những người tham gia.

Điểm cuốn hút chính của lễ hội là một ngày dài chiến đấu với nhau bằng đồ ăn và đây là một cuộc chiến, không phân biệt kẻ thắng người thua, chỉ với mục đích vui là chính. Những người tham gia sẽ ném vào nhau những trái cà chua đỏ mọng, vào bất kì những ai đang chạy, di chuyển, đứng yên hay đi vòng quanh. Cuộc chiến cà chua diễn ra hàng giờ liền với niềm vui của những người tham gia.

Lễ hội kết thúc cũng là lúc nhìn lại cảnh cả thị trấn nhỏ tràn ngập màu đỏ của hàng tấn cà chua đây cũng là một nghi thức mà người dân sử dụng để cầu nguyện cho một mùa bội thu kế tiếp.

Du lịch Canada – Lễ hội Semana đặc trưng

Du lịch Tây Ban Nha
Trong ngày lễ này các giáo sĩ ở địa phương sẽ thực hiện nghi thức đưa chúa Giêsu về các nhà thờ lớn trong thành phố. (Nguồn: Internet)

Lễ hội này kéo dài 1 tuần trước ngày lễ Phục Sinh. Mặc dù lễ hội đặc sắc ở Tây Ban Nha này diễn ra ở tất cả các nơi nước nhưng những thành phố ở Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội độc đáo này này chỉ có ở Leon, Valladolid, Malaga và Seville. Những giáo dân địa phương đều tham gia vào buổi diễu hành lộng lẫy, rực rỡ quanh thành phố.

Thời điểm để bạn có thể tham gia và tìm hiểu về lễ hội này là vào tuần đầu tiên của ngày lễ Phục Sinh. Trong ngày lễ này các giáo sĩ ở địa phương sẽ thực hiện nghi thức đưa chúa Giêsu về các nhà thờ lớn trong thành phố. Du lịch Tây Ban Nha sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm lễ hội đọc đáo này!

Lễ hội San Fermin – Lễ hội bò đuổi Pamplona

Cứ tới tháng 7 hàng năm là thành phố Pamplona trở nên náo nhiệt hơn thường ngày bởi vào tuần đầu tiên của tháng 7 tại thành phố Pamplona là thủ phủ của vùng Navarra, gần các quốc gia Basque (bắc Tây Ban Nha), lại diễn ra lễ hội San Fermin hay còn gọi là lễ hội bò đuổi Pamplona.

Du lịch Tây Ban Nha
Cuộc rượt đuổi kéo dài qua nhiều con phố và nó đã thu hút rất nhiều du khách (Nguồn: Internet)

Pamplona trở thành một nơi mà bạn có thể cảm nhận được không khí lễ hội trên từng góc phố trong chuyến du lịch Tây Ban Nha. Lễ hội bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng với tất cả các ngày trong suốt dịp lễ, những chú bò đực điên cuồng rượt đuổi các anh chàng gan dạ và liều lĩnh đang chạy phía trước. Cuộc rượt đuổi kéo dài qua nhiều con phố và nó đã thu hút rất nhiều du khách và những người hâm mộ đứng bên đường, phía sau hàng rào cổ vũ và thán phục lòng dũng cảm của những người tham gia vào lễ hội.

Du lịch Tây Ban Nha không thể bỏ lỡ Lễ hội Las Fallas

Lễ hội Las Fallas được diễn ra từ ngày 14/3 đến 19/3 ở thành phố Valencia. Lễ hội này thường kéo dài 5 ngày trước ngày thánh Joseph. Ngọn lửa rực sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas.

Du lịch Tây Ban Nha
Các dòng họ trong vùng tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi thố trổ tài với nhau (Nguồn: Internet)

Các dòng họ trong vùng tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi thố trổ tài với nhau  và cuối cùng là đem những hình nhân đó đi đốt với niềm tin chiến thắng những sự khó khăn, tàn bạo từ thiên nhiên. Cùng với những ngọn lửa sáng bừng bập bùng của các hình nhân, từ khắp nơi trong thành phố người dân ai ai cũng thắp sáng những cây nến và ngọn đuốc của mình.

Lễ hội Feria của vùng Sevilla 

Feria de Sevilla kéo dài trong một tuần, bắt đầu từ 0 giờ sáng thứ 3 đến 24 giờ thứ 2 của tuần kế tiếp và diễn ra sau hai tuần lễ Phục Sinh ở thành phố Sevilla, một điểm du lịch ở Tây Ban Nha.

Du lịch Tây Ban Nha
Lễ hội Feria de Sevilla được xem như lễ phục sinh thứ 2 (Nguồn: Internet)

Lễ hội Feria de Sevilla được xem như lễ phục sinh thứ 2 chỉ có ở riêng thành phố Sevilla. Lễ hội là sự kết hợp hài hòa của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính cùng những màn đua ngựa sôi động và với những rượu sherry có hương vị ngây ngất. Đó là những thứ  độc đáo, nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

Ngoài những lễ hội kể trên, du lịch Tây ban Nha các du khách còn có thể được chiêm ngưỡng, khám phá nhiều lễ hội khác cũng độc đáo không kém như: Lễ hội Moros y Cristianos,  lễ hội Semana Grande vùng Bilbao, lễ hội Tamborrada ở San Sebastian…  Vậy giờ đây, hãy bắt đầu những dự định cho chuyến đi đầy sôi động và hấp dẫn của mình đến với Tây Ban Nha ngay hôm nay nhé!