Đảo Hoàng Tử Edward là con đường định cư Canada nhanh nhất hiện nay. Chính phủ tại đây đã mở cửa hình thức đầu tư định cư mới, thu hút các doanh nhân nhập cư và định cư tại tỉnh bang này. Nhiều năm trở lại đây, đảo hoàng tử Edward trở thành địa điểm lí tưởng cho những người muốn định cư Canada. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu lí do tại sao nhé!

Đảo hoàng tử Edward – Điệu kiện sống lý tưởng

Đảo Hoàng Tử Edward nằm ở phía Đông của Canada, từng là nơi có cây cầu nối liền lục địa dài nhất thế giới, cách thành phố Toronto 02 giờ bay. Sau Quebec, Prince Edward Island là tỉnh bang lý tưởng thứ hai ở Canada cho dân nhập cư vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống chất lượng và nền kinh tế mở vững mạnh. Thời tiết c mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C; mùa đông do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên thời tiết ấm hơn so với các bang nằm sâu trong lục địa Canada, thông thường nhiệt độ ban ngày từ 2°C đến 5°C độ.

Đảo hoàng tử Edward – Điệu kiện sống lý tưởng (Nguồn: Internet)
Đây cũng là tỉnh bang cung cấp hệ thống y tế, giáo dục có chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Khi định cư tại đây, cả gia đình nhà đầu tư không chỉ được hưởng tất cả lợi ích thiết thực dưới sự bảo vệ tối đa của pháp luật Canada mà ngoài ra, nhà đầu tư sẽ nắm trong tay rất nhiều cơ hội “rót vốn” vào những lĩnh vực đang phát triển mạnh tại Đảo Hoàng Tử Edward như du lịch, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và tái tạo năng lượng thông qua chính sách kêu gọi đầu tư của chính phủ Canada.

Nền kinh tế đang trên đà phát triển bền vững 

Hiện nay, ngoài việc kêu gọi đầu tư vào du lịch – ngành kinh tế trọng điểm của Đảo Hoàng Tử Edward, chính quyền nơi đây cũng đang tích cực phát triển nó hơn nữa. Đảo Hoàng Tử đã ra sức đẩy mạnh khâu dịch vụ như xây dựng nhà hàng, khách sạn và ngày càng đa dạng các loại hình giải trí cho khách tham quan tại các buổi hòa nhạc, phòng triển lãm, hội chợ… để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Sản xuất và sửa chữa hàng không vũ trụ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất, chiếm 20% xuất khẩu của tỉnh. Và không chỉ thể hiện qua doanh thu vượt mức 400 triệu USD/năm, sự phát triển vũ bão của ngành hàng không vũ trụ tại Đảo Hoàng Tử Edward cũng được phản ánh rất rõ qua hệ thống cơ sở hạ tầng tối tân. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên để mắt tới các ngành kinh tế trọng điểm như nông nghiệp, bất động sản, thủy sản, du lịch và lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại Đảo Hoàng Tử Edward.

Chương trình đầu tư định cư hấp dẫn

Chính quyền Đảo Hoàng Tử Edward luôn chào đón các doanh nhân (Nguồn: Internet)
Chính quyền Đảo Hoàng Tử Edward luôn chào đón các doanh nhân, người dân và thợ lành nghề nhập cư, sinh sống ở tỉnh nhỏ nhất của Canada. Những ứng viên khi tham gia chương trình định cư Đảo Hoàng Tử Edward cần đầu tư ký quỹ 200.000 CAD và sẽ được hoàn trả lại dựa trên các điều kiện và kế hoạch kinh doanh đã được thỏa thuận trước đó.
Chương trình định cư của tỉnh bang Đảo Hoàng Tử Edward đang cạnh tranh trên toàn thế giới vì lượng dân nhập cư mới. Chính quyền cho biết họ sẽ mở rộng website WorkPEI để kết nối ứng viên tìm việc và chủ lao động. Một bảng dữ liệu mới sẽ gồm những lao động và doanh nhân với nỗ lực khuyến khích họ trở về nhà.