Bên cạnh vấn đề định cư đảo Síp đang được đông đảo dư luận quan tâm hiện nay, du học đảo Síp cũng rất được chú ý. Giáo dục Síp có tiêu chuẩn chất lượng cao đạt chuẩn châu Âu, giảng dạy hiệu quả. Ngoài ra còn vô vàn những lí do hấp dẫn để biến nơi đây thành điểm đến lí tưởng của du học sinh toàn cầu. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

Du học đảo Síp – Nền giáo dục châu Âu chất lượng cao

Giáo dục Síp ngày càng khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo tốt. Ở đây có các trường đại học và cao đẳng tư lâu đời. Chính phủ Síp cũng rất quan tâm đến giáo dục. Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh quốc với chuẩn chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh. Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường Cao đẳng và Đại học nổi tiếng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn các nước cùng khối châu Âu thì du học Síp đang là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du học sinh Quốc tế hiện nay.

Du học đảo Síp
Du học đảo Síp – Nền giáo dục châu Âu chất lượng cao (Nguồn: Internet)

Đi du học bạn còn có cơ hội định cư đảo Síp, một trong 5 quốc gia an toàn nhất châu Âu. Điều này khiến Síp trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam.

Chương trình đào tạo đa dạng tại trường đại học

Cử nhân: Tốt nghiệp chương trình cử nhân học sinh được cấp bằng Ptychio. Để vào học được chương trình cử nhân, các sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc tham gia khoá dự bị tại trường.

Thạc sỹ: Chương trình thạc sĩ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm. Học sinh cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc để được chấp nhận vào học một số chuyên ngành như :MBA…Ngoài ra sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Sau khi tốt nghiệp chương trình này, học sinh được cấp bằng Magister Atrium đối với các ngành về nhân văn; văn học; kinh tế và khoa học xã hội, Magister Scientiae đối với các ngành về khoa học và kỹ thuật.

Tiến sỹ: Chương trình tiến sĩ kéo dài từ 2 đến 3 năm. Kết thúc khoá học, học viên phải tham dự kì thi tốt nghiệp và một bài bảo vệ luận án tiến sĩ trước hội đồng bảo vệ có 5 giám khảo. Khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Didactoriko. Học sinh có thể tham gia học chương trình tiến sĩ từ ngay khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, học sinh đã có bằng thạc sĩ có thể tham gia học tập trung (fulltime) hoặc không tập trung (parttime) hoặc có thể tự nghiên cứu để lấy bằng tiến sĩ.

Điều kiện học tập được đầu tư

Du học đảo Síp
Cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và được trang bị đầy đủ (Nguồn: Internet)

Cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và được trang bị đầy đủ: phòng thí nghiệm, thư viện, hội thảo, trung tâm máy tính, trung tâm văn hóa, ký túc xá, bể bơi Olympic trong nhà,trung tâm xã hội và thể thao, căng-tin, café, nhà hàng,…

Một số trường lớn còn có các trung tâm, viện nghiên cứu, đài phát thanh, đài truyền hình, tạp chí,ngân hàng, bưu điện,.. của riêng trường. Một số trường đại học có rất nhiều câu lạc bộ hoạt động văn hóa xã hội như câu lạc bộ nhảy, nhạc kịch, chụp ảnh, phim ảnh, luật, tâm lí, khoa học quản lí và kinh tế,kĩ sư máy tinh, kiến trúc,…