Đại diện Greenway Investment (thuộc Trung tâm vùng American Gateway – AGRC) khuyên nhà đầu tư cân nhắc kỹ khi lựa chọn dự án EB5 và công ty tư vấn. Theo đại diện Greenway Investment, những năm gần đây, chương trình EB5 được đánh giá là hình thức đầu tư hợp pháp và hiệu quả để cả gia đình có thẻ xanh và trở thành công dân Mỹ hợp pháp.

Đầu tư EB5 – cơ hội định cư Mỹ cho người Việt

Chương trình định cư EB5 giúp rút ngắn thời gian để nhiều nhà đầu tư Việt và gia đình được sinh sống, học tập, phát triển kinh doanh tại Mỹ.

Theo số liệu thống kê về chương trình EB5 của Sở Di trú Mỹ, năm 2014, tổng số visa định cư EB-5 được chấp thuận của Việt Nam là 92 – đứng thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Năm 2015, Việt Nam đã vượt lên, đứng thứ hai với 244 visa EB-5 được chấp thuận. Ngày 16/1 vừa qua, bà Dương Cam Ly, CEO của ImmiCa là đại diện Việt Nam được phát biểu tại hội nghị EB5 các nước trên thế giới diễn ra ở Las Vegas. Điều này khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc chạy đua visa EB5 trên toàn thế giới, đồng thời mở ra những điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Việt được chấp thuận hồ sơ một cách an toàn và nhanh chóng.

Chương trình định cư EB5 giúp rút ngắn thời gian để nhiều nhà đầu tư Việt và gia đình được sinh sống, học tập, phát triển kinh doanh tại Mỹ.

Riêng khảo sát, trong năm 2015, lượng nhà đầu tư tìm đến tư vấn chương trình định cư Mỹ EB5 ở công ty tăng hơn 200% so với 2 năm trước và tỷ lệ hồ sơ được giới thiệu thành công 100%. Hiện nay, thời hạn để có thẻ xanh Mỹ của hồ sơ định cư EB5 là 18-24 tháng.

Chương trình EB5 dành cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ với chi phí đầu tư khoảng 500. 000 USD được Quốc hội Mỹ ban hành năm 1990.Mỗi năm, 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này. 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Trung Tâm Vùng (Regional Center).

Lựa chọn dự án an toàn và công ty tư vấn uy tín sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư nhanh chóng lấy được thẻ xanh EB5.”EB5 là một chương trình đầu tư định cư Mỹ nhanh chóng với nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng là một loại hình đầu tư đi kèm những khó khăn và rủi ro không nhỏ”,

Hiện nay, thời hạn để có thẻ xanh Mỹ của hồ sơ định cư EB5 là 18-24 tháng.

Những lưu ý về đầu tư EB5

Vị này cho rằng, việc thực hiện đầu tư là quyết định quan trọng mà các nhà đầu tư và gia đình cần cân nhắc kỹ lưỡng.Cụ thể, nhà đầu tư cần tìm những dự án đầu tư EB-5 có tính hoàn vốn cao, đồng thời lựa chọn một công ty tư vấn uy tín để gửi gắm hồ sơ và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Với các công ty tư vấn, họ phải nắm rõ về luật đầu tư EB-5 khi có sự tham gia đông đảo các luật sư; có kinh nghiệm lâu năm; sở hữu tỷ lệ hồ sơ thành công cao.Điều này sẽ tránh việc chậm trễ hoặc sai sót ảnh hưởng đến hồ sơ và tiền bạc của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, những công ty tư vấn phải có mối quan hệ chặt chẽ với các luật sư cũng như những nhà quản lý dự án uy tín để mang lại sự hỗ trợ toàn diện.

Greenway Investment công ty đại diện cho một Trung tâm vùng của Mỹ tại Việt Nam – ARGC (American Gateway Regional Centers) đang đảm bảo cho nhà đầu tư 2 điểm này.Theo đó, thời gian qua, các luật sư cộng tác tư vấn luật của ARGC đã thụ lý hơn 10.000 hồ sơ, giải quyết thành công hồ sơ của hơn 4.000 nhà đầu tư.

Nhằm giúp các nhà đầu tư Việt Nam có nhiều cơ hội tìm hiểu chương trình EB5 cũng như lựa chọn đúng các dự án phù hợp. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư Việt Nam được trực tiếp giải đáp những băn khoăn về EB5 và qua đó có thể đưa ra quyết định đầu tư tại chương trình EB5.

Nhằm giúp các nhà đầu tư Việt Nam có nhiều cơ hội tìm hiểu chương trình EB5 cũng như lựa chọn đúng các dự án phù hợp. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư Việt Nam được trực tiếp giải đáp những băn khoăn về EB5 và qua đó có thể đưa ra quyết định đầu tư tại chương trình EB5.

Những cơ hội, lợi ích từ chương trình định cư EB5 để nhận thẻ xanh Mỹ là rõ ràng, tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý những thử thách đi kèm. Bạn phải luôn cẩn trọng, chọn cho mình nhà tư vấn chất lượng để hồ sơ được chấp thuận thành công, nhanh chóng và tìm dự án đầu tư EB5 khả quan, minh bạch, khả thi về tiến độ và được hoàn vốn 100%.

Các tiêu chí, yếu tố để chọn lựa dự án giới thiệu đến các nhà đầu tư phải nhằm đáp ứng được hai nhu cầu quan trọng của khách hàng, đó là thẻ xanh và bảo toàn vốn. Do đó, những dự án mà Immica lựa chọn có chủ đầu tư là thương hiệu uy tín ở Mỹ; là dự án trọng điểm của Chính phủ Mỹ; tài sản cố định hiện hữu cao; hoạt động lợi nhuận hiệu quả và công việc thặng dư sẵn có. Ngoài ra, công ty còn tổ chức đưa các nhà đầu tư đến tham quan các dự án EB5 tại Mỹ để có thể xem tận mắt và đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, công ty còn tổ chức đưa các nhà đầu tư đến tham quan các dự án EB5 tại Mỹ để có thể xem tận mắt và đưa ra quyết định đúng đắn.

Trong đó, Manhattan Tower – Hudson Yard là một trong những dự án mà công ty đang muốn giới thiệu. Đây là dự án phát triển khu trung tâm thương mại lớn ngay tại trung tâm New York, thoả mãn các điều kiện khắc khe để trở thành một dự án EB-5 thành công. Dự án được phát triển bởi Related – một trong những tập đoàn bất động sản lớn tại Mỹ.Ngoài ra, dự án chỉ huy động 11% vốn từ các nhà đầu tư EB-5. Đây là tiêu chí để khách hàng yên tâm vốn của mình được bảo toàn vì phần tài sản được dùng đảm bảo cho phần vay. Hiện nay, hồ sơ định cư EB5 nộp thông qua dự án Manhattan Tower được chấp thuận bởi Sở Di trú với thời gian ngắn. Số lượng công việc tạo ra bởi dự án thặng dư trên 30% so với yêu cầu của Sở Di trú nên việc có thẻ xanh cho nhà đầu tư là đảm bảo.