Những người tị nạn đối phó thế nào với cuộc sống ở Châu Âu

The Guardian đã hợp tác với các tờ báo Châu Âu khác như Der Spiegel, Le Monde và El País để theo dõi vận mệnh của những người tị nạn trong ngôi nhà mới của họ.

Giống như những người nó bao gồm, bản thân câu chuyện di chuyển đang được di chuyển. Trong năm 2014 và 2015, tất cả đều là về cuộc phiêu lưu kỳ thú, cuộc hành trình được thực hiện bởi hàng trăm ngàn người, lan truyền, đầy nguy hiểm, lên đến nhập cư Châu Âu. Năm 2016, đó là phản ứng do dự của Châu Âu, phản ứng chính trị.

Những người tị nạn đối phó thế nào với cuộc sống ở Châu Âu

Năm 2017, trọng tâm là chuyển sang những người đột nhiên ở giữa chúng ta. Họ thích nghi với cuộc sống mới của họ như thế nào? Họ bỏ lỡ điều gì? Làm thế nào để trao đổi Homs cho Hamburg, Kabul cho Croydon – hoặc Mosul cho Mosel, cho vấn đề đó? Những nước châu Âu nào giỏi nhất giúp người tị nạn giải quyết? Và họ làm gì khi nổi lên cơn oán giận mà họ gặp phải trong thời đại dân túy này?

Thành viên của gia đình Abu Rashed Syria ở Lüneburg, Đức.  Thành viên của gia đình Abu Rashed Syria ở Lüneburg, Đức. Hình ảnh: Maria Feck / Maria Feck / Der Spiegel Đó là những câu hỏi mà chúng tôi đảm nhận khi các đội bảo vệ cùng với Der Spiegel, Le Monde và El Pais để vào các cộng đồng mới đến ở bốn nước lớn nhất Châu Âu và đánh giá liệu những lời hứa đang được giữ kín, cho dù xã hội Châu Âu đang thay đổi những người mới đến nhập cư Châu Âu – và ngược lại.

Trong 18 tháng tới, chúng tôi có kế hoạch theo dõi bốn nhóm người, một ở mỗi quốc gia. Tại Anh, người giám hộ sẽ vẽ biểu đồ tài sản của một cậu bé Afghanistan, chín tuổi, đã trốn khỏi Taliban với cha mẹ và sáu anh chị em ruột, nhưng đã bị tách ra khỏi tất cả ngoại trừ cha ông trên đường. Hai người giờ đây đã cống hiến một sự tồn tại không chắc chắn ở Derby, không biết gì về những người họ hàng mất tích, đất nước được thừa nhận và tương lai của họ ở đây.

Năm 2017, trọng tâm là chuyển sang những người đột nhiên ở giữa chúng ta. Họ thích nghi với cuộc sống mới của họ như thế nào? Họ bỏ lỡ điều gì?

Tại Đức, Der Spiegel sẽ theo dõi một gia đình Syria lớn rời Damascus vào những khu vực nhỏ và rải rác và giờ đây tập trung lại thành một căn hộ tại Lüneburg ở phía bắc Saxon. Thật khó để nghĩ đến hai địa điểm khác biệt hơn. Một số đang đối phó tốt, lên kế hoạch tiếp tục giáo dục và sự nghiệp thậm chí, nhưng thế hệ lớn tuổi đang thấy khó khăn hơn để thích ứng.

Le Monde của Pháp đang theo dõi một gia đình người Sudan định cư ở nội thất Pháp trống, nhấn mạnh một xu hướng chưa từng được biết đến: các nước châu Âu đang hướng đến những người t new nạn mới đến những nơi xa xôi chứ không phải các trung tâm dân cư lớn.

Làng Bugeat ở Corrèze, miền trung nước Pháp.

Làng Bugeat ở Corrèze, Pháp, nơi một gia đình người Sudan được tái định cư Châu Âu. Ảnh: Sandra Mehl cho Le Monde

Tại Tây Ban Nha, các nhà báo của El País sẽ nhấn mạnh những thăng trầm của một nhóm người châu Phi, những người đã tìm thấy nhau thông qua một đội bóng đá địa phương ở thành phố phía nam của Jerez de la Frontera. Alma de Africa là gia đình mới của họ, một điểm nhấn trong thời gian hoang mang.

Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với báo chí đối tác của chúng tôi, dịch các bản cập nhật về gia đình của họ, cộng tác về các phát triển tin tức và báo cáo thường xuyên về cách Châu Âu nhìn qua đôi mắt nhập cư.

Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với báo chí đối tác của chúng tôi, dịch các bản cập nhật về gia đình của họ, cộng tác về các phát triển tin tức và báo cáo thường xuyên về cách Châu Âu nhìn qua đôi mắt nhập cư. Chúng tôi sẽ sản xuất một loạt phim về chủ đề của chúng tôi nhằm tìm ra cách nào tốt nhất để xử lý những người tị nạn, những người bị trật tự này có giá trị trong ngôi nhà mới của họ và liệu những khu phố mới của họ chào đón hay từ chối.

Người nhập cư Hồi giáo – Cơ đốc giáo đang quay trở lại ở Châu Âu

“Người Châu Âu giàu có, thoải mái, khỏe mạnh và mạnh mẽ”, Kaemingk nói. “Nói tóm lại, họ không nghĩ họ cần Chúa.”

Nhưng, ông nói thêm, người nhập cư Châu Âu Hồi giáo là hoàn toàn ngược lại – họ có tinh thần mạnh mẽ. Nhưng họ đang rời khỏi tôn giáo của họ vì nhiều lý do khác nhau.

Theo Guardian, một số người tị nạn Hồi giáo định cư ở các nước châu Âu có thể sẽ chuyển đổi theo giả định rằng tỷ lệ cược của họ về việc xin tị nạn chính trị sẽ cải thiện nếu họ là người theo đạo Cơ đốc. Những người khác có thể đã có mối quan tâm trước đó về chuyển đổi nhưng họ không thể làm như vậy trong khi họ sống ở Trung Đông, nơi mà việc chuyển đổi thường bị cấm và có thể khiến gia đình trở thành mục tiêu. Một số nhóm nhạc thánh chiến, bao gồm cả ISIS, nhắm mục tiêu các Kitô hữu về tội giết người ở các quốc gia như Syria và Irac.

Những người khác đang chuyển sang Cơ Đốc giáo để thuần hóa ở đất nước mới của họ.

“Một người mới theo Hồi giáo trung bình định cư Châu Âu trải qua một số lượng lớn áp lực xã hội. Họ trải nghiệm nạn phân biệt chủng tộc, nghèo đói, loại trừ, phân biệt đối xử, ngôn ngữ và những rào cản văn hoá, và một cảm giác thuyên chuyển, “Kaemingk nói. “Ý thức của họ về sự vô gia cư không chỉ về địa lý, đó là tinh thần. Các nhà thờ cung cấp cho những người Hồi giáo này sự hiếu khách thực sự và có ý nghĩa đang thấy một số kết quả đáng ngạc nhiên. ”

Đức nhận được gần 900.000 người xin tị nạn vào năm 2016; phần lớn là từ Syria, Iraq và Afghanistan, theo các báo cáo công bố.

Đức nhận được gần 900.000 người xin tị nạn vào năm 2016; phần lớn là từ Syria, Iraq và Afghanistan, theo các báo cáo công bố. Các nhà thờ ở Berlin và Hamburg đã phải đối mặt với rất nhiều người xin tị nạn muốn chuyển đổi họ đã tổ chức baptisms trong các bể bơi của thành phố. Số người xin tị nạn đang tăng lên ở Đức đã khiến các nhà lãnh đạo giáo hội Tin Lành của nước này phát hành một cuốn cẩm nang về phép báp têm những người cải đạo, theo The Independent.

Người đàn ông nói rằng một lần, khi ông rời khỏi một lớp học Kinh Thánh ở Iran, ông và những người khác trong nhóm nghiên cứu của ông bị tấn công. Người tị nạn, chỉ được xác định là “Johannes”, nói rằng sự chuyển đổi đã quá cau mày khi ở quê nhà mà chỉ có chị gái anh biết về quyết định của anh ta trở thành một Cơ đốc nhân.

“Một tôn giáo bắt đầu bằng bạo lực không thể dẫn dắt người ta đến tự do và tình yêu”, Johannes nói, giải thích sự vỡ mộng của ông với đạo Hồi. “Chúa Jêsus Christ nói rằng ‘những người sử dụng thanh gươm sẽ chết bằng thanh kiếm’. Điều này thực sự thay đổi suy nghĩ của tôi. ” Kamal Nawash, cựu giám đốc pháp lý của Ủy ban Chống phân biệt đối xử Mỹ-Ả Rập và Chủ tịch Liên minh Hồi giáo tự do, nói với Fox News rằng những người chuyển đổi có khả năng không phải là những tín đồ đạo Hồi mới bắt đầu.

“Một người thực sự chính thống sẽ không làm điều đó,” Nawash nói. “Và những người khác đến từ các quốc gia mà tôn giáo và nhà nước không bị tách ra, giống như ở Hoa Kỳ, và nơi mà tôn giáo được áp đặt. Đôi khi mọi người rời khỏi nơi đó, và gặp những người mời họ đến nhà thờ của họ, họ nghĩ rằng ‘Tôi hạnh phúc ở đây, tại sao tôi không trở thành người Cơ đốc?’ ”

Tất cả đều nói, Nawash cho biết, các cuộc chuyển đổi khi nhập cư Châu Âu dường như không tạo ra nhiều sự khác biệt trong dân số Hồi giáo nói chung. “Chúng tôi vẫn còn,” ông nói, “nói về những con số rất nhỏ.”