Những thông tin mới nhất về chính sách định cư Canada năm 2018

Chính sách định cư Canada năm 2018 được mở rộng, theo đó chính phủ quyết định tăng thêm 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới. Năm 2018 là năm đón chờ của hàng triệu du học sinh quốc tế có mong muốn du học Canada bởi những điều kiện hấp dẫn. Trong đó, chính sách định cư Canada là một yếu tố thu hút nhất. Sau đây là những điểm mới về chính sách định cư Canada năm 2018.

Định cư ở Canada

Canada đang thiếu hụt lực lượng lao động

Canada là một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới và có cơ cấu dân số già. Theo thống kê năm 2013, Canada có tuổi thọ trung bình là 81 tuổi, mức tuổi thọ cao top đầu thế giới. Vì thế mà số người đang trong độ tuổi lao động ngày càng giảm, nguy cơ thiếu hụt lực lượng lao động là điều tất yếu. Chính vì vậy, chính phủ nước này đang đưa ra những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh quốc tế ở lại sinh sống và làm việc.

Canada đang thiếu lực lượng lao động.

Tình trạng già hóa dân số cũng đang là một vấn đề đè nặng lên nền kinh tế Canada. Do đó, chính phủ đất nước lá phong đỏ luôn duy trì một mặt giữ vững tốc độ phát triển kinh tế của mình, đáp ứng nhu cầu của xã hội; mặt khác, “mở cửa” để thu hút nguồn lao động trẻ quốc tế đến đây học tập cũng như định cư và làm việc.

Chính sách định cư cởi mở của chính phủ Canada

Thay đổi đáng chú ý nhất trong chính sách định cư của chính phủ Canada năm 2018 là người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn ở Canada ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần đây nhất trước khi nộp hồ sơ. Hơn nữa, chính phủ Canada vẫn chấp nhận khoảng thời gian học tập tại Canada của du học sinh quốc tế để xét duyệt việc định cư. Hay đối với những bạn học thạc sĩ tại Canada kéo dài 2 năm thì bạn chỉ cần sống tại đó thêm một năm nữa là đủ điều kiện xét định cư.

Để có thể sinh sống thêm một vài năm tại Canada hợp pháp, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ đủ điều kiện để cấp giấy phép lao động nếu là du học sinh toàn thời gian với khóa học trên 8 tháng. Thời hạn của giấy phép lao động sẽ phụ thuộc vào độ dài thời gian khóa học của bạn. Với các khóa học dài từ 8 tháng đến 2 năm thì thời hạn lao động sẽ bằng thời gian học của bạn. Còn với các khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng lên tới 3 năm. Du học sinh còn phải khai thuế đầy đủ và chính xác với chính quyền trong khoảng thời gian sinh sống thì mới đủ điều kiện sống dài hạn tại đất nước xinh đẹp này.

Định cư Canada năm 2018

Chính sách định cư mở rộng đã mở ra cơ hội nhập cư  cho người lao động quốc tế.

Canada sẽ tiếp nhận thêm 1 triệu người nhập cư

Theo bản tin CBC ngày 01/11, vào tháng 11/2017 vừa qua, chính quyền Canada đã chính thức xác nhận sẽ tăng tỉ lệ dân nhập cư lên khoảng 1% so với tổng dân số trước năm 2020. Các đối tượng nhập cư sẽ được chú trọng xét duyệt bao gồm di dân kinh tế, tị nạn và đoàn tụ gia đình. Và theo dự đoán tổng số dân nhập cư vào Canada trong 3 năm (2018, 2019 và 2020) sẽ xấp xỉ 1 triệu người.

Năm 2018 là thời điểm vàng định cư Canada của du học sinh

Nếu bạn đang có dự định du học Canada hoặc đã và đang học tập tại quốc gia này thì đây chính là thời điểm vàng để định cư Cadana nếu bạn có nhu cầu. Việc bạn là một du học sinh Cadana là một ưu thế lớn vì hội đồng xét duyệt sẽ ưu tiên những người đã tiếp cận với nền giáo dục Canada cũng là khả năng thích nghi với cuộc sống tại đất nước này sẽ cao hơn.

Với những thông tin đã cập nhật nóng hổi trên đây chúc bạn nắm bắt được cơ hội định cư Canada năm 2018 của mình!