Trong những năm gần đây nhiều người chọn lựa châu Âu là nơi định cư cho mình bởi vì nhiều lý do, nơi đây có môi trường sống trong lành, người dân thân thiện và điều đặc biệt hơn cả là chính sách nhập cư ở đây “thoải mái” hơn Mỹ rất nhiều chính vì vậy mà Định cư châu Âu đang ngày càng trở nên “hot” và thu hút nhiều người. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các thành phố đẹp như mơ đáng để sống nhất tại châu Âu.

Châu Âu được mệnh danh là nơi có nhiều quốc gia đáng định cư châu Âu nhất
  1. Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đứng thứ nhất trong danh sách vì đây là một trong số ít lợi thế so với các nước châu Âu khác. Đầu tiên là ngôn ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở mọi nơi (mặc dù có rất nhiều thứ và rất nhiều dấu khác nhau) và hiếm khi bạn tìm thấy ngành hoặc công việc mà bạn có thể phải nói tiếng Ả Rập hay cái gì đó (trừ khi bạn là người phiên dịch). Một lần nữa có rất nhiều công việc (nhưng chủ yếu là những người đến từ Liên minh Châu Âu được quyền cho những người nói tiếng Anh vì không phải là người không phải là người bảo trợ thị thực cho người nước ngoài) trong hầu hết các lĩnh vực chính và mọi công ty lớn trên khắp thế giới đều có cơ sở của họ tại Anh (nhờ cũng gần gần với Mỹ và các nước Đông Âu khác). Chi phí sinh hoạt dao động rất nhiều tùy thuộc vào việc bạn sống ở các thành phố lớn (London ví dụ) hay các thành phố nhỏ hơn và những nơi rẻ hơn (ví dụ như Liverpool). Vẫn còn thuê và chi phí sinh hoạt khá cao chúng tôi nghĩ và mức lương không phải là tuyệt vời khi định cư châu Âu để có một mức sống ổn. Mức lương trung bình khoảng 30.000 pound (chỉ khi bạn đang làm việc trong một ngành nghề có trình độ cao như kỹ thuật, y học, v.v …) cho một sinh viên mới tốt nghiệp và thậm chí còn ít hơn. Hệ thống giao thông chỉ là tuyệt vời và mạng lưới xe buýt là một trong những rẻ nhất mà chúng tôi từng thấy (chúng tôi có thể tìm thấy vé cho 1 pound nhiều lần). Thuế nói chung thấp hơn tiêu chuẩn Châu Âu với mức thuế trung bình khoảng 20% ​​(đối với mức trả trung bình). Bây giờ đến với chỉ mục Döner. Chi phí của một Döner dao động từ 3 đến 6 pounds tùy thuộc vào thành phố bạn sinh sống. Đó là một mức giá khá tốt và được coi là rẻ (6 pounds là đắt tiền nhưng chỉ dành cho những thành phố đắt đỏ như Oxford, London, Cambridge vv). Nói chung chất lượng cuộc sống thực sự tốt và rất nhiều chủ đề đa văn hóa đang diễn ra và thậm chí trong cuộc sống sôi nổi ở các thành phố như London bạn có thể vui chơi nhờ nhiều buổi hòa nhạc, các hoạt động và các hoạt động giải trí. Bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khi định cư châu Âu. Không phải đề cập đến các chuyến bay từ London đến các nước châu Âu khác nói chung là giá rẻ vì sự xuất hiện của các hãng hàng không chi phí thấp như Raynair, Na Uy vv Nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp thì bạn có được thị thực có thời hạn để tìm thị thực và nếu bạn đến từ STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Y học) thì bạn có cơ hội tốt để có được việc làm. Nếu bạn sống trong một thành phố lớn, cơ hội có vẻ đẹp tự nhiên và nhìn thấy được giới hạn nhưng sống ở một thành phố nhỏ hơn hoặc thị trấn bạn vẫn có thể thưởng thức một số hoạt động đi bộ đường dài và các hoạt động lặn. Vương quốc Anh có thể ở một vị trí tốt hơn nhưng cuộc suy thoái kinh tế đã làm nó khó khăn hơn nhiều và do đó chịu đựng rất nhiều trong so sánh này.

Anh
  1. Hà Lan

Hà Lan là khá đáng kinh ngạc và đi sau Đức chỉ vì số lượng việc làm ở Hà Lan ít hơn so với Đức nhưng vẫn còn tỷ lệ việc làm là khá cao và tuyệt vời ở đây. Bạn sẽ không sợ bị thất nghiệp khi định cư châu Âu vì nơi đây tạo cơ hội rất tốt cho tất cả mọi người. Mặc dù Hà Lan là ngôn ngữ chính thức, phần lớn các thợ mỏ có thể nói được tiếng Anh và tốt như người bản xứ nhờ vào nền văn hoá đang thay đổi ở đó và ảnh hưởng của ngành công nghiệp âm nhạc Hollywood và tiếng Anh. Một lần nữa công việc khá cao đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Tỷ lệ thất nghiệp tính đến năm 2015 chỉ còn 7% và có một trong những trường đại học tốt nhất về kỹ thuật cơ khí và điện tử (Nhiều sinh viên đến từ Hà Lan chuyên ngành Cơ khí sau khi tốt nghiệp tại các công ty ô tô hàng đầu ở Đức). Hà Lan là một ngôn ngữ khác nhưng dễ dàng nhận nếu bạn nói tiếng Đức (Deutsche) và ngược lại. Chỉ số Döner khá tốt và dao động từ 3 đến 4 euro (đôi khi nhiều hơn nhưng vẫn rẻ hơn). Sau khi tốt nghiệp sinh viên có được thị thực trong 6 tháng mà không phải là quá dài nhưng thường là đủ để có được một công việc và nó luôn luôn hữu ích nếu bạn nói tiếng địa phương. Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu ở hầu hết các công ty quốc tế và nhiều công ty đã đặt căn cứ ở Hà Lan (nhưng vẫn không bằng tiếng Đức hoặc Anh). Mức lương trung bình ở Hà Lan khoảng 30000 euro một năm cho một bằng thạc sĩ và phụ thuộc vào sự nghiệp và công ty. Mức thuế là rất lớn với mức lương trung bình là 42% nhưng chi phí sinh hoạt vẫn không đắt vì nó có thể có được Đức như một toàn thể chỉ là tuyệt vời với vô số các hoạt động và công cụ để làm và nhiều điểm đến du lịch phổ biến (Amsterdam như thường lệ được yêu thích). Một số công ty có nguồn gốc từ Hà Lan bao gồm Philips, Landfighter, Numico, DSM, KLM,…

Hà Lan
  1. Thụy Điển

Thụy Điển đáng kinh ngạc có rất nhiều công việc đặc biệt trong lĩnh vực điện tử / kỹ thuật điện và viễn thông. Trên thực tế, số lượng việc làm mở rộng đến mức các công ty Thụy Điển đang trở nên khoan dung và cố gắng kết hợp tiếng Anh như là ngôn ngữ giao tiếp để thu hút thêm nhiều nhân viên tiềm năng. Các công ty lớn như ABB, Ericsson, IKEA, H & M, Volvo khổng lồ Volvo, Scania, Gambro là một số trong những công ty lớn được sinh ra ở đây và có nhiều công việc mở. Nhưng vấn đề lớn nhất là tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ giao tiếp trong công ty. Nhưng bây giờ thay đổi của nó là một dấu hiệu tốt nhưng vẫn còn nhiều công việc đòi hỏi trình độ tiếng Thụy Điển. Nhưng để sống và ở lại Thụy Điển, ngôn ngữ không phải là điều quan trọng bởi ảnh hưởng của tiếng Anh trong nước. Thế hệ tiếp theo của người Thụy Điển sau những năm 90 khá tốt bằng tiếng Anh và có thể đạt được trình độ thông thạo của người bản ngữ nói tiếng Anh. Điều này là do hầu hết các bộ phim (Hollywood) đang được chiếu trên truyền hình không được lồng tiếng (không giống như ở các nước như Đức và Thụy Sĩ) và do đó trẻ em đang học tiếng Anh như chúng sinh ra ở các quốc gia bản địa mà nó được nói đến. Vì vậy, không phải lo lắng trong vấn đề đó. Thuế ở Thụy Điển khá cao nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với Đức và chiếm khoảng 32%. Chỉ số Döner tương tự như Đức và giá khoảng 3,5 đến 5 euro tùy thuộc vào thành phố. Thụy Điển là một quốc gia đẹp nhưng khí hậu trung bình khá tốt với lượng tuyết rơi dày trong mùa đông và nhiệt độ lạnh trong khoảng 7-8 tháng. Nhưng có rất nhiều lễ hội (họ có lễ hội tuyết vào tháng 2) và chất lượng cuộc sống khá tốt (Thụy Điển cũng được xếp hạng rất tốt trong danh sách các nước tốt nhất để sinh sống). Sau khi tốt nghiệp, thị thực lao động cho việc tìm kiếm việc làm là 6 tháng đối với người không phải là người Châu Âu và thường là nếu bạn theo đuổi Kỹ thuật Điện tử / Truyền thông, thì có cơ hội tốt để người chủ của bạn xin giấy phép lao động cho bạn. Mức lương ở Thụy Điển trung bình khá tốt nhưng không mong đợi mức lương cao như Thụy Sĩ hay Đức. Mức lương trung bình ở Thụy Điển khoảng từ 25.000 đến 30000 SEK (Swiss Krona) mỗi tháng, nghĩa là 3000 euro mỗi tháng trước thuế. Đó là khá tốt và đủ cho một quốc gia như Thụy Điển. Định cư châu Âu mà lựa chọn Thụy Điển là một lựa chọn quá hoàn hảo.

Thụy Điển