Ai cũng biết Quebec là tỉnh bang không chỉ đẹp, văn hóa đa dạng mà còn sở hữu một nền kinh tế phát triển. Chính vì vậy chương trình định cư đầu tư Quebec được ban hành cũng là con đường giúp doanh nhân Việt có mong muốn nhận thẻ thường trú tại đây một cơ hội để thể hiện khả năng kinh doanh cũng là để cả gia đình có thể di cư sang Canada sinh sống.

Chính sách định cư đầu tư Quebec là gì?

Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư (QIIP) được ban hành vào năm 1986 nhằm vào những cá nhân và gia đình có giá trị tài sản ròng cao có đủ điều kiện và mong muốn được định cư lâu dài tại Quebec. Chính sách định cư đầu tư Quebec đã mở ra một hướng đi mới cho tất cả doanh nhân quốc tế có nhu cầu nhưng phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết của chương trình bao gồm:

+ Chứng minh sở hữu tài sản hợp pháp với tổng giá trị ước tính là 1.6 triệu$ CAD hoặc tài sản tương đương. Nếu quy đổi tài sản này về tiền Việt Nam thì sẽ vào khoảng 27.5 tỉ đồng. Số tiền này được chứng minh khả năng tài chính cho nhà đầu tư cùng gia đình trong thời gian đầu sinh sống tại đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Ứng cử viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hoặc là chủ doanh nghiệp trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.

+ Nhà đầu tư có 2 cách để lựa chọn là đầu tư theo hình thức trực tiếp tức là tự mình đứng ra đầu tư với mức tiền là 220,000$ CAD. Cách 2 là đầu tư theo hình thức gián tiếp thông qua một đơn vị tài chính công nhận bởi chính phủ Quebec và cam kết đầu tư cho chính phủ Quebec 800.000$ CAD khi hồ sơ được chấp thuận nhưng sẽ được hoàn lại trong vòng 5 năm không lãi suất.

Quyền lợi hấp dẫn khi tham gia định cư đầu tư Quebec

Canada được biết đến là quốc gia có chất lượng sống hàng đầu và danh tiếng tốt nhất trên thế giới. Nguyên nhân là nhờ tính gia hiện đại và an toàn mà người định cư được hưởng từ đó ứng cử viên thành công định cư đầu tư Quebec sẽ được sống một cuộc sống tuyệt vời trong một xã hội đa nguyên, tất cả đều nằm ở chi phí cuộc sống hợp lý. Khi thành công với chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư thì ứng cử viên sẽ được cấp Thị thực Thường trú của Canada tức là trở thành thường trú nhân và có thể ngay lập tức bắt đầu cuộc sống mới tại đây.

Không chỉ bản thân nhà đầu tư mà cả thân nhân được bảo lãnh cùng định cư cũng sẽ được sinh sống, làm việc và kinh doanh bất ở bất cứ nơi nào trrên lãnh thổ Canada. Con cái của những người định cư theo định cư đầu tư Quebec còn có thể nhanh chóng bắt đầu học tập tại tất cả trường học địa phương và các trường đại học với tư cách là một công dân Canada nên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với du học sinh.

Sinh sống và làm việc trong một thòi gian tại Quebec cả gia đình người nhập cư còn có cơ hội trở thành công dân Canada đích thực đồng thời sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch nên có thể đi lại giữa hai nước mà không có bất cứ trở ngại nào. Có thể nói đây là chính sách có lợi lớn nhất khi doanh nhân quốc tế tham gia định cư đầu tư Quebec,

Ngoài cuộc sống hiện đại, cơ sở vật chất hàng đầu Quebec là bang có xã hội sống sôi động và thịnh vượng. Người dân thân thiện, tốt bụng nên sẽ hỗ trợ người mới nhập cư nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới. Quan trọng là hàng năm Quebec còn tổ chức khá nhiều sự kiện văn hóa thường niên thu hút lượng lớn khách du lịch.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc