Úc là một đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp và khí hậu hợp với người Việt Nam. Chẳng vậy mà khi du lịch Úc trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người. Vậy đi du lịch Úc cần chuẩn bị gì để có một chuyến đi tuyệt vời nhất? 

Đổi tiền du lịch Úc

Các bạn phải lưu ý không thể sử dụng tiền Việt Nam tại Úc. Du khách chỉ nên mang theo đô la Mỹ (USD) hoặc đô la Úc (AUD). Bạn có thể đổi tiền ở các quầy CURRENCY EXCHANGE trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn, nên đổi tiền tại Việt Nam sẽ được giá cao hơn.

Lưu ý: khi đi dạo phố, các bạn chỉ nên mang theo ít tiền mặt và những giấy tờ cần thiết mà bạn có thể dùng tới. Những giấy tờ quan trọng khác các bạn nên gửi tại két của khách sạn.

Quần áo giày dép cho chuyến du lịch Úc

Du lịch Úc
Quần áo giày dép cho chuyến du lịch Úc (Nguồn: Internet)
 • Quần áo cá nhân: du lich Úcmang càng nhiều càng tốt tùy theo ý thích. Thực ra nếu chịu khó đi tìm thì cũng không khó lắm đâu, nhất là những ai ở Melb. Tuy nhiên nếu đồ không nặng và quần áo đang có sẵn thì không tội gì không mang. Trừ trường hợp muốn mang đồ xịn như quần âu hoặc sơ mi xịn thì nên mang – nhưng loại đấy sang kia rất ít dùng, quần bò và Jumper được dùng nhiều nhất.
 • Quần áo ấm: áo len, áo gió, khăn quàng cổ, găng tay. Đủ để thay đổi và đủ ấm.
 • Tất/vớ: Càng nhiều càng tốt. Ở Việt Nam chủng loại phong phú hơn và rẻ hơn rất nhiều.
 • Chăn gối, ga trải giường: 1+2+1 Kích cỡ thông dụng ; 140×210,180×210,210×210. Giá ở Việt nam rẻ hơn nhưng nếu hành lý nặng quá thì có thể chỉ mang theo vỏ chăn và vỏ gối thôi,phần ruột sang Úc mua cũng được.
 • Giày dép 1-2 đôi thể thao,1đôi trang trọng, 1-2 đôi dép nhựa để đi trong nhà. Đặc biệt là giày dép da ở Úc rất mắc.
 • Kính cận: Nên đo mắt mà mang phòng ít nhất 1 bộ kính. Mang theo cả đơn kính. Giá kính ở Úc rất mắc và bảo hiểm y tế cho SV không gồm mắt kính.

Những đồ dùng cá nhân cần thiết

Du lịch Úc
Những đồ dùng cá nhân cần thiết cho chuyến du lịch Úc (Nguồn: Internet)
 • Ổ đổi điện: Đủ dùng. Nếu bạn mang theo đồ điện tử từ VN. Nên mua vài cái chuyển đổi ổ cắm nhưng nên chọn loại chân cắm dẹt chéo. Mang thêm vài cái extention LiOa.
 • Thuốc thang: Cảm, đau đầu, đau bụng, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa, Vitamin… Đủ dùng cho 1 năm. Nếu bạn thường xuyên cần đến những thứ đó.
 • Đồ sinh hoạt cá nhân: Khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu.
 • Thức ăn: Có thể mang theo đồ khô, luật kiểm dịch của Úc rất nghiêm. Bạn sẽ bị phạt 100$ nếu mang theo thức ăn du lich Úc mà không khai báo. Tất cả đồ biển khô (mực, cá bò, tôm khô), ô mai, chè, cà phê, bánh đậu xanh đều được cho phép mang vào Úc sau khi khai báo

Du lịch Úc – Những đồ dùng công nghệ không thể thiếu 

Máy ảnh+ Laptop: Mang theo nếu có. Nếu định dùng Laptop thì sang đây mua hàng sẽ đảm bảo về mặt bảo hành. Tuy nhiên Laptop ở Úc có thể đắt hơn ở Việt Nam chút ít.

Du lịch Úc
Du lịch Úc – Những đồ dùng công nghệ không thể thiếu (Nguồn: Internet)

Điện thoại di động: Du lich Úc nếu bạn có sẵn cầm theo vì cũng gọn nhẹ. Tất cả Điện thoại di động ở Việt Nam mang sang Úc đều dùng được (GSM). Nếu bạn định mua đồ second hand nên mua ở Việt Nam. Sang đây chỉ cần mua sim của hãng di động bên này là xài được. Ở Aus điện thoai di động đắt hơn Việt nam khoảng 1/3.

Nếu bạn định mua điện thoại mới tinh có thể để dành tiền sang Úc mua. Vì bên này có dịch vụ đăng ký làm plan cho 1 điện thoại và trả dần trong 18 hay 24 tháng. Tổng số tiền cuối cùng bạn phải trả có thể bằng số tiền bạn mua điện thoại mới nhưng lợi là bạn không phải trả tiền cước điện thoại trong thời gian ấy. Bình thường mua thẻ $30 dùng được gần 1 tháng thì với plan, hàng tháng trả $30 vừa có tiền cước gọi vừa được tặng điện thoại luôn. Mức trả plan hàng tháng phụ thuộc vào giá của điện thoại bạn chọn.

Quy định mang hành lí đi Úc

QUY ĐỊNH CỦA HẢI QUAN VIỆT NAM

 • Du khách du lich Úc không được mang các vệt dụng bén nhọn, chất lỏng, đồ dung dễ cháy nổ như xăng, hộp quẹt ga lên máy bay… mà phải cất kỹ trong hành lý kí gửi.
 • Du khách không được mang đi và đem về quá 7.000 usd, nếu mang trên 7.000 usd phải khai báo và có giấy phép mang ngoại tệ.
 • Du khách không nên để các vật dụng có giá trị trong hành lý kí gửi như tiền, nữ trang, máy tình xách tay, máy chụp hình, máy quay phim và các mặt hàng có giá trị khác.

QUY ĐỊNH CỦA HẢI QUAN ÚC

Du lịch Úc
Quy định mang hành lí đi du lịch Úc(Nguồn: Internet)
 • Mỗi du khách du lich Úc được mang vào Úc không quá 7.000 usd.
 • Hàng hóa mang về dưới 300 usd được miễn thuế. Nên giữ lại hóa đơn khi mua hàng và nên mua ở cửa hàng miễn thuế trong sân bay.
 • Hàng điện tử khi mua về Việt Nam phải chịu mức thuế từ 50% – 70% + 10% VAT
 • Hành lý kí gửi không quà 20Kg/ người cho cả chuyến đi lẫn về. nếu vượt quá trọng lượng phải đóng thêm 5 – 10 usd cho 1kg vượt trội.
 • Nếu mang theo trái cây tươi – khô , tôm khô, mực khô, hay các loại thức ăn có mùi như mắm thì phải khai trong tờ khai hải quan.
 • Du khách du lich Úc không nện mang theo mang theo các loại áo quần hay nón mũ gắn long chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát…