Canada là một nước có nền kinh tế tương đối phát triển so với Việt Nam cũng như nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Vì thế mỗi năm lượng người định cư tại đất nước này ngày càng gia tăng.

Lý do nên định cư Canada

Canada là một trong những nước có chính sách nhập cư và định cư tích cực nhất trên thế giới. Chính phủ Canada chấp nhận hơn 200.000 hồ sơ nhập cư mỗi năm. Về mức sống, Liên Hợp Quốc đã bình chọn Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Dưới đây là những lý do vì sao nên định cư Canada:

1.Cơ hội định cư cả gia đình

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2.Miễn phí Giáo dục và khám sức khỏe.

Cơ hội định cư cho công nhân lành nghề cũng như các nhà đầu tư.

3.Nhiều cơ hội trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho các chuyên gia phần mềm.

4.Đủ điều kiện định cư Canada sau 3 năm nhập cư tại Canada

5.Được cho phép có quốc tịch kép.

6.Được hưởng trợ cấp chính phủ, phúc lợi, dịch vụ y tế miễn phí, giáo dục miễn phí, bảo hiểm tuổi già, bảo hiểm thất nghiệp, vv

7.Chính phủ Canada tạo điều kiện và có các quy định chỉ ở mức tối thiểu dành cho người mới kinh doanh .

8.Có nhiều cơ hội tiếp cận vào thị trường Hoa Kỳ và Mexico dựa trên Hiệp định NAFTA

9.Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới – Liên Hợp Quốc tiếp tục tái khẳng định điều đó!

Chế độ phúc lợi xã hội

Hơn nữa Canada còn có những chế độ xã hội khá hấp dẫn, mang lại những an tâm cũng như giúp cho người dân trong cuộc sống. Canada là một quốc gia dành rất nhiều sự quan tâm đến người dân. Có rất nhiều các chương trình phúc lợi xã hội được cung cấp bởi Chính Phủ dành cho công dân Canada. Ngoài các chương trình giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí trẻ em cho đến lớp 12, khi định cư Canada bạn còn an tâm hơn rất nhiều khi biết rằng Canada cung cấp cho các chương trình xã hội như sau:

Bảo hiểm thất nghiệp: Cư dân Canada được hưởng 60 phần trăm tiền lương cuối cùng được vạch ra trong trường hợp sa thải từ công việc nếu người đó đã làm việc được gần sáu tháng ở Canada cho đến thời điểm đó.

Phúc lợi xã hội: Cư dân Canada được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội của chính phủ nếu cá nhân đó không thể hỗ trợ bản thân và không có khả năng làm được bất kỳ công việc nào.

Kế hoạch lương hưu: Cư dân Canada được hưởng theo Kế hoạch lương hưu Canada để nhận lương hưu. Lương hưu phụ thuộc vào độ tuổi mà công dân đó lựa chọn và phương án tối ưu là ở độ tuổi 65.

Trợ cấp tuổi già: Khi định cư Canada bạn sẽ được hưởng trợ cấp tuổi già ở Canada. Số tiền lương hưu sẽ phụ thuộc vào số năm, sống ở Canada. Trợ cấp tuổi già tối đa nếu người đó đã sống tại Canada trong 40 năm, tính từ khi 18 tuổi. Đối với mỗi năm ít hơn thế, nó sẽ tính giảm 1/40 trong tổng số tiền toàn quyền.

Chăm sóc trẻ em: Chính phủ liên bang và tỉnh cung cấp số tiền trợ cấp nhất định hàng tháng cho mỗi đứa trẻ. Số lượng phụ thuộc vào thu nhập của cha mẹ của chúng trong năm trước.

Hệ thống giáo dục: Tiếp cận được một nền giáo dục tốt là quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm để xây dựng một tương lai tốt hơn cho con cái và bản thân. Tại Canada, giáo dục được miễn phí tại trường công lập cho đến lớp 12.

Hệ thống y tế: Canada là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Bệnh viện, trạm y tế hoặc phòng khám tư nhân xuất sắc được đặt tại hầu hết các cộng đồng. Dịch vụ của họ thường có sẵn miễn phí cho tất cả các cư dân của Canada đăng ký theo chương trình bảo hiểm y tế quốc gia. Chính vì những lý do trên mà Canada là một trong những quốc gia được nhiều người mong muốn được định cư nhất trên thế giới.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình định cư Canada, hãy liên hệ ngay với công ty IBID để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể về từng chương trình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc