Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở phía đông biển Caribbean, gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda. Những năm gần đây, định cư Antigua và Barbuda được rất nhiều người quan tâm. Nơi đây còn là thiên đường du lịch châu Âu, sự lựa chọn hàng đầu của du khách trên thế giới.

Những thuận lợi khi định cư Antigua và Barbuda

Là một quốc gia hoàn toàn nằm trên biển phía đông Caribe, giáp với Đại Tây Dương. Antigua và Barbuda là thành viên của Tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ), khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc (British Commonwealth), cộng đồng các nước Caribbean (CARICOM) và Tổ chức các nước Âu Mỹ (OAS), cùng rất nhiều tổ chức quốc tế khác.

Định cư Antigua và Barbuda
Những thuận lợi khi định cư Antigua và Barbuda (Nguồn: Internet)

Định cư Antigua và Barbuda, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

  • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 3-4 tháng;
  • Đương đơn được phép bao gồm con ruột dưới 26 tuổi và bố mẹ hoặc ông bà trên 65 tuổi;
  • Không bắt buộc phải có mặt tại Antigua và Barbuda trong thời gian thụ lý hồ sơ;
  • Không phỏng vấn; không yêu cầu về trình độ học vần và kinh nghiệm quản lý;
  • Miễn thị thực nhập cảnh tới hơn 100 quốc gia bao gồm các quốc gia châu Âu vùng Schengen, Canada, Anh Quốc…
  • Không thu thuế đối với các khoản thu nhập trên toàn thế giới (bên ngoài Antigua và Barbuda)

Định cư Antigua và Barbuda – Du lịch biển phát triển

Du lịch là ngành kinh tế chủ đạo của đất nư­ớc. Antigua và Barbuda sống động hòa quyện vào nhịp vỗ của những con sóng biển bất tận. Mỗi ngày, bạn có thể tới thăm những bãi biển khác nhau và không lặp lại trong cả năm, đó là lý do tại sao du khách và những người nổi tiếng thích tới quốc đảo ngập tràn ánh nắng này. Thuê một vài bộ đồ lặn hoặc dạo chơi trên bãi biển với chiếc xe Segway để phiêu lưu theo phong cách trên đảo là sự lựa chọn tuyệt vời.

Antigua và Barbuda ít bị ô nhiễm môi trường. Nhiều khía cạnh của cuộc sống của người dân Antigua và Barbuda được thể hiện với những nét văn hóa riêng vô cùng đặc sắc. Antigua và Barbuda là khá yên tĩnh, những ánh đèn đêm từ những con tàu biển sẽ đem đến cho bạn cảm giác hoàn toàn mới lạ. Dù không được nhiều người Việt biết đến nhưng Antigua & Barbuda lại là thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng với những bãi biển xinh đẹp, cát trắng trải dài thơ mộng nên nhanh chóng trở thành điểm đến của giới thượng lưu trên khắp thế giới.

 Định cư Antigua và Barbuda – Quốc đảo xinh đẹp

Antigua và Barbuda là một trong những quốc gia xinh đẹp ở Âu Mỹ nhưng được ít người biết đến. Với khung cảnh xinh đẹp cùng những bờ cát trắng trãi dài, Antigua & Barbuda có ngành du lịch hết sức phát triển. Những khu resort cao cấp được đầu tư kĩ lưỡng khiến du khách thoãi mái tận hưởng làn gió mới quốc gia trên biển này đem lại. Vì vậy, khi định cư Antigua & Barbuda mang đến cái nhìn mới mẻ về tận hưởng cuộc sống.

Định cư Antigua và Barbuda
Antigua và Barbuda là một trong những quốc gia xinh đẹp ở Âu Mỹ (Nguồn: Internet)

Antigua là đảo đá vôi, qốc đảo này được nhà thám hiểm Columbus phát hiện năm 1493 trong chuyến đi lần thứ hai của mình đến châu Mỹ. Ông đã lấy tên giáo đường nổi tiếng “Santa Maria la Antigua de Serille” ở Sevilla trong nước đặt tên cho đảo, mang nghĩa “thánh Maria đức cao vọng trọng ở Sevilla”.

Barbuda là một đảo san hô. Trên đảo có nhiều heo rừng, gà rừng, nai… được coi là thiên đường săn bắn. Do vị thế của hai đảo nằm gần xích đạo, cách nhau chỉ 40km, còn được gọi là “đảo chị em” trong biển Caribbean.