Ngày nay, mọi người thường chọn di cư đến các đất nước phát triển khác. Một trong những nguyên nhân đó chính là mong muốn có một môi trường làm việc và học tập phát triển. Thứ hai là mong con mình được tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại hơn. Một trong những điểm đến định cư lí tưởng là Grenada. Hôm nay, Tôi sẽ cung cấp một sống thông tin bổ ích để trả lời một câu hỏi mà chắc có lẽ ai ở đây cũng quan tâm. Tại sao quốc đảo Grenada là một nơi lý tưởng để sinh sống?

        Một số thông tin về Grenada

        Grenada vẫn chưa bị “nuông chiều hư hỏng” và chưa bị đám đông đến khai phá, nhưng vẫn cực kỳ tao nhã và tinh tế. Với khí hậu tuyệt với, cảnh quan tươi đẹp, và những bãi tắm tươi mới tinh khôi, hòn đảo làm say đắm lòng người này là một nơi hấp dẫn để “chạy trốn” cho những người muốn mang thêm gia vị cho cuộc sống của họ.   

        Người dân Grenada là một trong những cộng đồng thân thiện nhất Caribbean, và đây là một trong những hòn đảo an toàn nhất. Đây quả thực là một sự lựa chọn rất tuyệt vời cho những người thích sự yên bình, an toàn và trong lành.

        Nền kinh tế

        Kinh tế quốc gia này chủ yếu là nông nghiệp trồng trọt như cacao, chuối hay nhục đậu khấu. Chính phủ tập trung cải thiện về các chính sách như thuế và quản lý kinh tế vĩ mô một cách rất cẩn thận nên nền kinh tế nơi đây có những cải cách rất tiến bộ.  Grenada cũng rất phát triển về sản xuất hàng đầu về ngành gia vị. Quế, đinh hương, gừng, nhục đậu khấu, tiêu, trần bì, cà phê hoàng là những thứ rất quen thuộc đối với người dân nơi đây, và đặc biệt là hạt nhục đậu khấu, cung cấp 20% nguồn cung của thế giới, tất cả đều là các mặt hàng xuất khẩu quan trọng.

        Nhìn chung, nền kinh tế Grenada đang rất phát triển, chủ yếu nghiên về nông nghiệp. Đây quả thực là một thông tin tốt cho nhiều người dân Việt Nam bởi lẽ nền kinh tế chính của đất nước ta cũng là nông nghiệp. Bạn có thể kết hợp những kiến thức của hai đất nước để tạo ra thu nhập cho chính bạn.

        Hệ thống y tế

        Nếu nói đến y tế thì Grenada có một hệ thống y tế rất phát triển. Bạn có thể an tâm khi sinh sống, làm việc và học tập ở đây. Mọi hệ thống chăm sóc sóc khỏe ở đây đều có những thiết bị máy móc hiện đại. Bác sĩ được đào tạo một cách chuyên sâu. Nếu bạn còn lo lắng không biết các loại thuốc ở đây có an toàn hay không thì chắc chắn là rất an toàn. Mọi loại thuốc trước khi đưa ra thị trường đều được đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng và an toàn khi sử dụng.

 

Môi trường trong lành, sạch sẽ

        Môi trường và con người

        Quốc đảo Grenada là một nơi lý tưởng để sinh sống bởi lẽ môi trường ở đây quá tuyệt vời. Môi trường không chỉ trong lành, sạch sẽ mà còn rất hiện đại và phát triển. Có thể nói, người dân nơi đây rất thân thiện và thoải mái. Nếu bạn còn lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc thì đây mọi người đều rất công bằng, văn minh.

        Giáo dục

        Công dân Grenada sẽ được ưu tiên gia nhập các trường và đại học hàng đầu của nước này. Trụ sở của Trường Đại học St. George, một trong những trường Y tế và Thú y tốt nhất trên thế giới đặt tại Grenada. Ở đây có nhiều ngôi trường đại học tốt để bạn lựa chọn. Môi trường học văn minh hiện đạo và phát triển. Con bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức bổ ích, làm quen và trò chuyện  với những người bạn trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để con bạn có thể phát triển một cách toàn diện hơn.

        Hộ chiếu Grenada có những ưu thế gì?

  • Người mang hộ chiếu Grenada sẽ được miễn thị thực hơn 127 quốc gia trên thế giới bao gồm các nước từ Châu Á đến Châu Âu. Bạn không cần phải mất thời gian để xin visa và có thể đi du lịch một cách dễ dàng hơn
  • Công dân Grenada không phải đóng thuế thu nhập nước ngoài, cũng như thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế hoặc thuế lãi vốn.
  • Grenada là 1 trong 6 quốc gia trên thế giới có Giấy phép lưu trú 30 ngày (miễn thị thực) đối với Trung Quốc. Và là quốc gia duy nhất trên thế giới cho phép điều này thông qua chương trình đầu tư nhập tịch (CBI).
  • Ngoài ra, theo Hiệp ước E-2 đã ký kết giữa Grenada và Hoa Kỳ (tháng 03/1989), hiệp định này cho phép công dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 để sống và hoạt động kinh doanh tại Mỹ.
  • Bạn được phép mang hai quốc tịch

        Grenada quả là một nơi lý tưởng để sinh sống đúng không nào? Môi trường, giáo dục, con người nơi đây đều rất văn minh và hiện đại. Có thể nói bạn sẽ phát triển được về tất cả mọi mặt.