Latvia nằm trong vùng biển Baltic, châu Âu với nền kinh tế phát triển. Latvia là thành viên của Liên minh châu Âu – EU và nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới, NATO. Đất nước này đang phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2014 đạt 12,7%. Dựa trên nghiên cứu của Gallup, trang 24/7 Wall Street, thực hiện ở 140 quốc gia trong năm 2013, kết hợp với dữ liệu từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Báo cáo phát triển con người HDI, và Diễn đàn Kinh tế thế giới, Latvia nằm trong top 9 quốc gia có tỷ lệ lao động toàn thời gian cao và dễ xin việc làm toàn thời gian trên thế giới. 

Điểm nổi bật là Latvia có năng lực cạnh tranh kinh tế toàn cầu cao, giữ vị trí thứ 53/140 nước trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu do Diễn đàn kinh tế thế giới đưa ra. Tỷ lệ biết chữ ở độ tuổi trưởng thành chiếm tới 99% xếp thứ 2 trên 140 quốc gia dẫn đầu. Đầu tư định cư Latvia sẽ mang đến rất nhiều cơ hội tuyệt vời để bạn thu lại lợi nhuận cực kỳ cao. Latvia là nước nhỏ nằm trong vùng biển Baltic của Châu Âu. Đất nước này nằm trong top những quốc gia có tỷ lệ lao động toàn thời gian rất cao và dể đàng định cư Châu Âu.

Quyền lợi và cơ hội định cư Châu Âu tại Latvia

Bên cạnh đó, chương trình định cư Lithunia – châu Âu, nhận thẻ di trú có tổng chi phí chỉ 17.000 Euro. Theo đó, một hoặc 2 nhà đầu tư cùng thành lập một công ty thỏa mãn một số yêu cầu bắt buộc của chính phủ nước sở tại và công ty đó đã hoạt động được 6 tháng, đã thuê và đóng thuế cho ít nhất 3 lao động địa phương tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thẻ di trú. Nhà đầu tư cần trình một kế hoạch kinh doanh chi tiết đủ thuyết phục Sở Di trú cấp thẻ. Ưu điểm của loại hình này là nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ di trú chính thức và hợp pháp. Trẻ em dưới 18 tuổi, là con của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ di trú, (người phối ngẫu không được cấp thẻ di trú, có thể là một nhà đầu tư độc lập) và được hưởng nền giáo dục miễn phí.

Đất nước này nằm trong top những quốc gia có tỷ lệ lao động toàn thời gian rất cao và dể đàng định cư Châu Âu.

Ngoài ra, gia đình còn được đi lại trong 28 nước khối EU mà không cần xin Visa. Nhà đầu tư cũng được phép lao động, kinh doanh tại Lithuania. Thủ tục xét duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 1-4 tháng (không kể 6 tháng chờ đợi công ty hoạt động) với vốn đầu tư thấp. Bạn không cần đến Lithuania để làm hồ sơ mà có thể ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được Visa định cư châu Âu. Hơn nữa, chương trình không yêu cầu công ty phải kinh doanh có lãi hoặc lỗ; không quy định doanh số hàng năm; đồng thời không quy định tổng số vốn đầu tư và giới hạn ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp cũng không bắt buộc phải đặt trụ sở tại một thành phố nhất định nào và không bắt buộc đăng ký chính xác ngành nghề. Công ty có thể hoạt động trong mọi ngành nghề, ngoại trừ những ngành nhạy cảm như y tế, thực phẩm, nhà hàng, bar… thì cần xin thêm giấy phép con.

Đầu tư định cư Châu Âu tại Latvia cho công trình bất động sản tối thiểu 250,000 EURO

Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được Visa định cư châu Âu.

Lợi ích:

Khi đầu tư vào chương trình này chúng ta sẽ có cơ hội nhận được thẻ xanh định cư Châu Âu cho cả gia đình mình. Ưu điểm nổi bật nhất của chương trình này là:

+ Vốn đầu tư thấp nhất Thế Giới.

+ Thủ tục cấp thẻ di trú rất nhanh với khả năng thành công luôn ở mức tuyệt đối. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần bạn chi ra số tiền 250,000 EURO để mua 1 bất động sản thì cả gia đình của bạn sẽ nhận được thẻ di trú tại Latvia.

+ Tự do đi lại trong khối tổ chức Shengen mà không cần đến visa

+ Đối với con em gia đình bạn nhỏ hơn 18 tuổi, chúng sẽ được học, hưởng nền giáo dục chất lượng cao và đặc biệt là miễn phí hoàn toàn.

+ Được hưởng các quyền công dân cơ bản nhất của dân tộc Latvia (trừ quyền bầu cử, quyền đi lính…)

+ Nói đến thời gian xét duyệt hồ sơ thì đây chính là điểm mạnh nhất của việc đầu tư định cư Latvia. Bạn chỉ cần mất 6 tuần kể từ thời điểm chọn lựa được dự án bất động sản của mình cho đến thời điểm dời đến Latvia sinh sống. Trường hợp bạn mua các dự án bất động sản ở những nơi khác, thời gian chờ đợi có thể kéo dài lên đến vài năm. Đó là một điểm khác biệt rất lớn nên ngày càng có rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam chọn Latvia là điểm đến đầu tư của mình.

Yêu cầu:

Đối với chương trình đầu tư định cư Châu Âu tại Latvia sẽ khác hơn rất nhiều so với những nơi khác như khi ở Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Bồ Đào Nha… Ở Latvia, sẽ không yêu cầu bạn về chuyên môn học vấn, thu nhập hay tuổi tác. Nhà đầu tư có thể ủy quyền cho luật sư làm thay mình để đến Latvia làm hồ sơ, điều sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Đối với chương trình đầu tư định cư Châu Âu tại Latvia sẽ khác hơn rất nhiều so với những nơi khác như khi ở Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Bồ Đào Nha…

Đầu tư định cư Latvia bằng cách mở văn phòng đại diện với chi phí 17,000 EURO

Với chương trình này, nếu một mình chúng ta chưa có đủ số vốn, bạn có thể góp vốn cùng bạn bè của mình để thành lập 1 văn phòng đại diện tại Latvia. Chúng ta vẫn sẽ đặt công ty chính (công ty mẹ) tại Việt Nam. Điều này sẽ mở ra rất nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn về cơ hội hợp tác làm ăn với các đối tác người nước ngoài.

Điểm nổi bật của chương trình

– Bạn sẽ có cơ hội nhận thẻ di trú chính thức.

– Nếu con của nhà đầu tư dưới 18 tuổi thì chúng cũng sẽ nhận được thẻ di trú. Bạn cũng cần lưu ý là người phối ngẫu sẽ không được nhận thẻ này, người phối ngẫu có thể là một nhà đầu tư độc lập.

– Con em của chúng ta khi dưới 18 tuổi sẽ có cơ hội tân hưởng nền giáo dục miễn phí với chất lượng nền giáo dục luôn được đánh giá rất cao.

– Bạn có quyền thoải mái đi lại trong 28 nước châu Âu mà không cần phải làm visa. Điều này rất quan trọng cho chúng ta dễ dàng đi du lịch, nếu nhu trước đây khi bạn không có visa, bạn sẽ khó khăn trong việc nhập cảnh đến những quốc gia châu Âu vì quá trình làm đơn xin cấp visa sẽ khiến bạn chờ đợi lâu, tỉ lệ thành công thấp. Do đó, khi bạn đầu tư định cư Latvia sẽ là cánh cửa để bạn dễ dàng khám phá du lịch châu Âu.

Từ 2 chương trình đầu tư định cư Châu Âu tại Latvia này, bạn có thể cân nhắc chọn lựa hình thức đầu tư để mang đến lợi nhuận cao nhất.

– Bạn còn được phép làm việc, kinh doanh tại Lithuania.

– Thời gian làm thủ tục chỉ mất 6 tuần, vốn đầu tư thấp nên bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề rủi ro xảy ra.

– Nhà đầu tư có thể ủy quyền cho luật sư sang Latvia để giúp chúng ta lo các loại giấy tờ liên quan. Đây là sự vượt bậc giúp người đầu tư không cần phải mất thời gian, công sức di chuyển từ Việt Nam sang châu Âu.

– Không yêu cầu công ty của chúng ta phải kinh doanh có lãi hay không lãi, không quy định doanh số hàng năm, không quy định số vốn của bạn phải đầu tư, bạn có thể kinh doanh nhiều ngành nghề và cũng không buộc công ty của bạn phải đặt trụ sở cố định tại thành phố nào.

Từ 2 chương trình đầu tư định cư Châu Âu tại Latvia này, bạn có thể cân nhắc chọn lựa hình thức đầu tư để mang đến lợi nhuận cao nhất. Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần phải hiểu rõ ràng thông tin của chương trình đầu tư đó để cân nhắc các yếu tố liên quan đến cá nhân, gia đình và công ty của mình. Dù chọn hình thức đầu tư nào đi chăng nữa, chúng ta cũng đều nhận được thẻ di trú để có thể nhận được những quyền lợi cơ bản của một công dân Latvia. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn nắm thêm nhiều thông tin về các chương trình đầu tư định cư Latvia.