Canada có đặc điểm khá nổi trội mà khó có quốc gia nào có được là hầu hết các chính sách định cư đều được áp dụng với điều kiện khác nhau ở mỗi tỉnh bang. Nếu doanh nhân Việt đang có ý định đến với Saskatchewan thông qua diện doanh nhân thì điều kiện định cư Canada của bang này là gì? Cùng tham khảo sơ bộ về chính sách này nhé.

Điều kiện đối với ứng cử viên tham gia

Để được trở thành đối tượng tiềm năng của chính sách định cư theo diện doanh nhân của Saskatchewan thì trước hết ứng cử viên này phải có mong muốn được đến, sinh sống cũng như làm việc tại bang này. Điều này không phải chỉ đơn giản là nghĩ mà ứng cử viên còn phải thuyết phục chính quyền của Saskatchewan trong quá trình phỏng vấn. Bên cạnh dó ứng cử viên còn phải đáp ứng được các điều kiện định cư Canada Saskatchewan cơ bản như sau:

+ Ứng viên phải có khả năng về tại chính và chứng minh bằng giá trị tài sản ròng tối thiểu là 500.000 CAD từ nguồn hợp pháp. Mọi bằng chứng về nguồn gốc số tài sản sẽ được đính kèm vào hồ sơ xin visa định cư.

+ Do chính sách này là chương trình định cư dành cho doanh nhân nên ứng cử viên phải có tối thiểu là ba năm kinh nghiệm quản lý kinh doanh hoặc cấp bậc cấp cao tương đương.

+ Ứng viên phải cam kết sẽ đầu tư mức vốn tối thiểu là 300.000 CAD tại Regina hoặc Saskatoon hoặc đầu tư tại bất cứ đâu trên lãnh thổ bang Saskatchewan với mức thấp nhất là 200.000 CAD.

+ Sau khi hoàn tất và gửi hồ xin đăng kí tham gia vào chính sách định cư Saskatchewan diện doanh nhân thì ứng cử viên sẽ nhận được điểm dành cho bộ hồ sơ của mình và chỉ những bộ hồ sơ có điểm cao thì mới được đề cử tham gia.

Điều kiện ràng buộc đối với ứng cử viên

Nếu như đáp ứng được các điều kiện định cư Canada bắt buộc đồng thời hồ sơ được chấp nhận thì ứng viên có thể tham gia vào nền kinh tế Saskatchewan với yêu cầu cụ thể như sau:

+ Người tham gia phải có kế hoạch về việc thành lập mới doanh nghiệp thông qua số tiền đầu tư sao cho phải có tối thiểu là một phần ba quyền sở hữu của một công ty ở Saskatchewan. Trường hợp ngoại lệ là đầu tư vào một công ty có số vốn trên 1 triệu CAD trở lên thì mức vốn sẽ tương ứng với số tiền đầu tư.

+ Ứng viên cần phải cam kết sẽ hoạt động tích cực trong việc quản lý hàng ngày của công ty đã đầu tư.

+ Từ công ty được đầu tư này ứng cử viên phải đảm bảo sẽ tạo ra tối thiểu 2 việc làm toàn thời gian cho công dân Canada hoặc thường trú nhân nếu như công ty này đầu tư vào Regina hoặc Saskatoon.

Nếu như đáp ứng được các điều kiện cơ bản cũng như yêu cầu ràng buộc mà chính sách định cư diện doanh nhân ứng cử viên sẽ nhận được visa chứng minh tư cách thường trú nhân của mình với nhiều lợi ích liên quan. Trước hết nhờ quá trình đầu tư mà ứng cử viên đã có kinh nghiệm tại một thị trường việc làm mới, hoàn cảnh kinh doanh mới để giúp phát triển tương lai.

Không chỉ thế ứng cử viên còn có thể bảo lãnh thân nhân đáp ứng đủ điều kiện định cư Canada để cùng sinh sống và học tập. Con của ứng viên sẽ được hưởng một nền giáo dục với trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới. Bản thân ứng viên và người thân sẽ được sống trong môi trường sống chất lượng, mức sống cao, hệ thống y tế tốt…

Như vậy chẳng có lý do gì mà doanh nhân Việt không thử khả năng của mình trong môi trường phát triển như Saskatchewan, Canada.