Mỹ là một đất nước khá phát triển, là mơ ước của biết bao du học sinh có thể học tập tại những ngôi trường ở quốc gia này, nơi có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, đầu tư Mỹ cũng chính là mong muốn của biết bao nhà đầu tư. Nếu bạn là một nhà đầu tư, đừng bỏ qua chương trình định cư diện EB-5 bởi đây là một chương trình mang đến khá nhiều những lợi ích cho các nhà đầu tư.

Thủ tục định cư diện EB5

Sau đây, công ty IBID xin trình bày khái quát về trình tự, thủ tục định cư diện EB5:

  • Trước hết, nhà đầu tư cần chuẩn bị một bộ hồ sơ và chứng từ được thẩm định bởi luật sư di trú tại Mỹ.
  • Sau đó, nhà đầu tư sẽ chuyển tiền vào tài khoản tín thác
  • Hồ sơ di trú sẽ được nộp vào cục di trú Mỹ và đơn di trú được chấp thuận, giải vốn vào dự án và tiến hành đầu tư. Sở Di Trú sẽ xác định việc nhà đầu tư có đủ tiêu chuẩn cho visa EB-5 hay không. Sau bước này, nếu hồ sơ bị cục di trú từ chối thì nhà đầu tư sẽ được trả lại hết số tiền đã chuyển. Và ngược lại, nếu hồ sơ được chấp nhận, bộ hồ sơ này sẽ được chuyển về trung tâm thị thực để xem xét cấp visa cho nhà đầu tư.
  • Hồ sơ phỏng vấn sẽ được chuyển về lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam
  • Sau đó, nhà đầu tư nhận lại visa định cư và qua Mỹ sống trong vòng 6 tháng sau khi đã có visa.
  • Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận dược thẻ xanh có điều kiện. Sau đó, đương đơn tham gia dự án trong vòng 2 năm. Sau khi hết hạn 2 năm, thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xóa điều kiện và nhận thẻ xanh không điều kiện. Đây cũng chính là visa đầu tư EB-5. Nhà đầu tư nộp đơn lên Sở Di Trú Hoa Kỳ để chứng minh rằng tiền đầu tư của mình “có rủi ro” trong suốt hai năm qua và số việc làm được tạo ra. Nhà đầu tư và tất cả các thành viên gia đình sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có thể nộp đơn xin trở thành công dân Mỹ. Tổng thời gian của quá trình đầu tư diện EB-5 kéo dài khoảng 05 năm hoặc hơn tuỳ thuộc vào tiến độ chương trình, hồ sơ của nhà đầu tư.

Đơn vị tư vấn định cư diện EB5 chuyên nghiệp

Hiện nay, định cư tại Mỹ không chỉ rất cần thiết đối với các du học sinh mà nó quan trọng với tất cả mọi người và hầu hết ai cũng quan tâm. Đặc biệt chương trình định cư Mỹ diện EB5 đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Cũng có rất nhiều những tổ chức, công ty chuyên tư vấn định cư nước ngoài và cụ thể là định cư Mỹ. Đây là một thuận lợi giúp các nhà đầu tư có thể nắm bắt rõ những thông tin cần thiết cũng như cụ thể về chương trình định cư Mỹ EB5. Tuy nhiên, đây cũng là nỗi lo ngại cho nhiều người vì không biết nên chọn tổ chức nào cho uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Tất cả những gì bạn lo lắng sẽ được giải tỏa khi đến với công ty IBID. Chúng tôi luôn tự hào là công ty đi đầu trong tư vấn định cư nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn update các thông tin mới nhất cũng như chính xác nhất để phục vụ quý khách. Vì vậy hãy đến với IBID để nhận được những tư vấn cụ thể, chi tiết nhất về định cư diện EB5 các bạn nhé!