Nếu bạn đang phân vân với ý muốn định cư đảo Síp của mình, hãy tìm hiểu thêm về ẩm thực nơi đây để biết Síp tuyệt vời như thế nào. Với khí hậu khô hạn khiến các nguyên liệu nấu ăn của đảo Síp bị hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên với sự sáng tạo, người dân nơi đây đã tạo ra những món ăn truyền thống không cầu kỳ lại rất tốt cho sức khỏe.

Bữa ăn mang hương vị truyền thống

Một bữa ăn của người Síp bao gồm món khai vị, món ngon đặc biệt và salad, các món ăn chính và đồ ngọt tráng miệng. Ngoài ra còn có cà phê truyền thống và đồ uống truyền thống của quốc đảo này. Nền ẩm thực của Síp nổi tiếng khắp thế giới với hương vị độc đáo và mùi vị tuyệt vời. Các món ăn địa phương tại đây không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khoẻ vì chúng được nấu theo kiểu Địa Trung Hải truyền thống, sử dụng dầu ô liu cao cấp và nguyên chất .

Định cư đảo Síp
Bữa ăn mang hương vị truyền thống (Nguồn: Internet)

Đến Síp mà không thưởng thức những món ăn truyền thống tại đây thì quả là một điều đáng tiếc. Thịt heo nướng, cừu hầm ngọt ngào, gà ướp nướng, cá tươi, trái cây và rau quả theo mùa, rau xanh, phô mai halloumi sẽ làm cho bạn phải mê mệt, say đắm.

Sự hòa trộn độc đáo làm nên ẩm thực đảo Síp

Ẩm thực Síp là một sự pha trộn kỳ lạ nhưng ngon miệng giữa nền văn hoá Hy Lạp và Trung Đông. Các món ăn sử dụng dầu ô liu, trái cây, thịt nạc, thảo mộc địa phương và rau quả tươi. Các món ăn của hòn đảo này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Thêm vào nữa, bạn khó có thể quên được hương thơm độc đáo từ các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên hòa trộn lại với nhau.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các loại đồ uống ở Síp có giá rẻ. Một chai rượu vang chất lượng trung bình sẽ có giá 3-4 euro; một chai rượu gin hoặc rượu whisky 8-9 euro; 1 lít vodka- 14-15 euro. Một chai bia địa phương có giá thấp hơn đồng euro (thường là 0,8-0,9 euro).

Ẩm thực Síp – Lựa chọn tốt cho sức khỏe

Định cư đảo Síp
Ẩm thực Síp – Lựa chọn tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Đối với người dân Síp, chất lượng của các món ăn là rất quan trọng. Họ coi trọng nền ẩm thực như là coi trọng oxy trong không khí vậy. Các món ăn của hòn đảo này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Chính vì điều đó, các món ăn của hòn đảo này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Ngoài ra còn có cà phê truyền thống và đồ uống truyền thống của quốc đảo này.

Một bữa ăn của người Síp bao gồm món khai vị, món ngon đặc biệt và salad, các món ăn chính và đồ ngọt tráng miệng. Ngoài ra còn có cà phê truyền thống và đồ uống truyền thống của quốc đảo này. Nếu du lịch đảo Síp mà không thưởng thức những món ăn truyền thống tại đây thì quả là một điều đáng tiếc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc