Từ năm 1820 đến năm 2013, 79 triệu người có được trạng thái thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Bản đồ tương tác dưới đây minh họa tất cả chúng dựa trên quốc gia cư trú trước của họ. Độ sáng của một quốc gia tương ứng với tổng số di dân của họ đến Hoa Kỳ vào một thời điểm nhất định.

Theo thời gian, nguồn di dân theo dõi một con đường rõ ràng trên toàn thế giới. Trong hầu hết những năm 1800, nhập cư chủ yếu đến từ Tây Âu (Ireland, Đức, Vương quốc Anh). Vào cuối thế kỷ, các quốc gia ở phía đông châu Âu (Ý, Nga, Hungary) tiếp quản là nguồn di chuyển lớn nhất. Bắt đầu từ đầu những năm 1900, hầu hết người nhập cư đến từ Châu Mỹ (Canada, Mexico). Và vài thập kỷ gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng di cư từ châu Á. Xu hướng tương tự cũng rõ ràng khi xem xét lịch sử thành phố sinh ra ở nước ngoài của thành phố New York.

Tìm hiểu những ai đã di cư đến Hoa Kỳ từ năm 1820

Đây là những “sóng” di dân lớn nhất xếp theo thời gian, thể hiện sự tiến triển.

Mặc dù có vẻ như nhập cư Mỹ trong vài thập kỷ gần đây đã cao hơn bao giờ hết, hình ảnh trông rất khác biệt khi được xem xét tương đối so với quy mô dân số Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đây là biểu đồ tương tự, với di dân được hiển thị dưới dạng phần trăm dân số Hoa Kỳ. usa di cư dòng chảy phần trăm dân số

Trong số bốn ông bà của tôi, một người gốc Nhật Bản, hai người đến từ Châu Âu (một người Do Thái Ba Lan và một người Công giáo Ý), và một người Mỹ gốc. Vì vậy, nguồn gốc phả hệ và nhập cư từ lâu đã được fascyts của tôi.

Tôi nghĩ điều đặc biệt thú vị về nhập cư vào Hoa Kỳ là mỗi “làn sóng” đến từ một quốc gia cụ thể có một câu chuyện đằng sau nó – thường là tránh khủng bố (ví dụ người Do Thái thoát khỏi Nga sau khi Luật May được ban hành, cuộc Cách mạng Cuba) khó khăn về kinh tế (ví dụ như Nạn đói khoai tây ở Ai Len, sự sụp đổ của miền Nam nước Ý sau khi thống nhất nước Ý).

Có rất nhiều điểm đen tối về lịch sử Hoa Kỳ, nhưng vai trò của nó đã đóng vai trò như một khu bảo tồn cho những người gặp rắc rối trên khắp thế giới là một lịch sử tôi cảm thấy rất tự hào là một phần của nó.

Nếu bạn muốn đọc thêm về những gì khiến mỗi nhóm trong số này đến Hoa Kỳ, hình ảnh này sẽ tóm tắt một số sự kiện lớn.

Những người nhập cư đã làm giàu văn hóa Mỹ và nâng cao ảnh hưởng của chúng ta trong thế giới

Daniel Griswold Bài viết này đã xuất hiện trong Insight vào ngày 18 tháng 2 năm 2002.

Nhập cư luôn luôn có sự tranh cãi ở Hoa Kỳ. Hơn hai thế kỷ trước, Benjamin Franklin lo lắng rằng có quá nhiều người nhập cư Đức sẽ làm tan chảy nền văn hoá Anh của Mỹ. Vào giữa những năm 1800, người nhập cư Ai Len bị khinh miệt như những kẻ say rượu lười biếng, không kể đến người Công giáo La Mã. Vào đầu thế kỷ này, làn sóng “những người nhập cư mới” – người Ba Lan, người Ý, những người Do Thái Nga – được cho là quá khác nhau để hấp thụ vào cuộc sống của người Mỹ. Ngày nay, những lo ngại tương tự về những người nhập cư từ châu Mỹ Latinh và châu Á, nhưng các nhà phê bình hiện nay về nhập cư cũng sai lầm như các đối tác của họ ở những thời kỳ trước đây.

Nhập cư không làm suy yếu thí nghiệm của Mỹ; nó là một phần của nó. Chúng tôi là một quốc gia của người nhập cư Mỹ. Những đợt sóng di dân tiếp theo đã khiến đất nước chúng ta trở nên trẻ hơn, làm phong phú thêm nền văn hoá của chúng ta và thêm vào năng lực sản xuất của chúng ta như một quốc gia, nâng cao ảnh hưởng của chúng ta trên thế giới.

Nhập cư đem lại cho Hoa Kỳ một lợi thế kinh tế trong nền kinh tế thế giới. Người nhập cư đưa những ý tưởng sáng tạo và tinh thần kinh doanh vào nền kinh tế Mỹ.

 Họ cung cấp các mối liên hệ kinh doanh với các thị trường khác, tăng cường khả năng của Mỹ trong thương mại và đầu tư có lãi trong nền kinh tế toàn cầu. Họ giữ cho nền kinh tế của chúng tôi linh hoạt, cho phép các nhà sản xuất Mỹ giữ giá giảm và đáp ứng với những nhu cầu tiêu dùng đang thay đổi. Một nghiên cứu có thẩm quyền năm 1997 của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (NAS) kết luận rằng nhập cư mang lại “lợi ích tích cực đáng kể” cho nền kinh tế Mỹ. Trong lời khai trước Quốc hội năm ngoái, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan nói, “Tôi luôn luôn lập luận rằng đất nước này đã được hưởng lợi rất lớn từ việc chúng tôi thu hút người dân từ khắp nơi trên thế giới.”

Trái ngược với huyền thoại phổ biến, người nhập cư không đẩy người Mỹ ra khỏi công ăn việc làm. Những người nhập cư Mỹ có xu hướng điền vào các công việc mà người Mỹ không thể hoặc sẽ không điền, chủ yếu ở cuối cao và thấp của phổ kỹ năng. Những người nhập cư không được đại diện nhiều trong lĩnh vực có tay nghề cao như y học, vật lý và khoa học máy tính, nhưng cũng có ở các ngành có tay nghề thấp như khách sạn và nhà hàng, dịch vụ trong nước, xây dựng và sản xuất nhẹ.

Người nhập cư cũng làm tăng nhu cầu về hàng hoá cũng như cung cấp. Trong thời kỳ bùng nổ của những năm 1990 và đặc biệt là trong nửa cuối của thập kỷ, tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc đã giảm xuống dưới 4 phần trăm và lương thực tăng lên và giảm quy mô thu nhập trong thời gian nhập cư tương đối cao.

Không có sự đóng góp của người nhập cư rõ ràng hơn là trong lĩnh vực công nghệ cao và các ngành dựa trên tri thức khác. Thung lũng Silicon và các khu vực công nghệ cao khác sẽ ngừng hoạt động nếu chúng tôi ngớ ngẩn đóng cửa biên giới cho những người nhập cư có trình độ và có trình độ. Những người nhập cư Mỹ đại diện cho nguồn nhân lực có thể làm cho toàn bộ nền kinh tế của chúng ta có năng suất cao hơn. Những người nhập cư đã phát triển các sản phẩm mới, như ngôn ngữ máy tính Java, đã tạo cơ hội việc làm cho hàng triệu người Mỹ.

Người nhập cư không phải là nguồn tài chính của chính phủ. Nghiên cứu của NAS cho thấy người nhập cư điển hình và con cái của họ sẽ phải nộp thêm 80.000 đô la tiền thuế trong suốt thời gian sống của họ so với thu thập được trong các dịch vụ của chính phủ.

Đối với những người nhập cư có bằng đại học, thu nhập ròng ròng là 198.000 đô la. Đúng là những người nhập cư và người tị nạn có tay nghề thấp thường sử dụng phúc lợi nhiều hơn hộ gia đình “bản địa” điển hình, nhưng Đạo luật Cải cách Phúc lợi năm 1996 đã làm cho người mới đến gặp khó khăn hơn trong việc thu thập phúc lợi. Kết quả là việc sử dụng phúc lợi của người nhập cư đã giảm trong những năm gần đây cùng với các khoản phúc lợi chung.

Mặc dù tuyên bố của các đối thủ nhập cư, dòng chảy ngày nay không phải là tỷ lệ so với mức độ lịch sử. Nhập cư trong thập niên vừa qua đã trung bình khoảng 1 triệu người mỗi năm, cao với số lượng tuyệt đối, nhưng tỷ lệ 4 người nhập cư Mỹ mỗi năm trên 1.000 cư dân Hoa Kỳ ít hơn một nửa tỷ lệ trong thời kỳ di cư lớn của năm 1890-1914. Ngày nay, khoảng 10% cư dân Hoa Kỳ sinh ra ở nước ngoài, tăng từ 4,7% năm 1970, nhưng vẫn còn thấp so với 14,7% người sinh ra ở nước ngoài vào năm 1910.

Người dân nhập cư cũng không bị đổ lỗi cho việc gây ra tình trạng “quá tải về dân số”. Sự gia tăng dân số hàng năm của Mỹ là 1% thấp hơn tốc độ tăng trưởng trung bình của thế kỷ trước. Trên thực tế, nếu không có di dân, lực lượng lao động của chúng ta sẽ bắt đầu thu hẹp lại trong vòng hai thập kỷ. Theo cuộc Tổng điều tra năm 2000, 22 phần trăm các quận của Hoa Kỳ mất dân số từ năm 1990 đến năm 2000. Những người nhập cư có thể giúp khôi phục các khu vực suy giảm dân số của đất nước, cũng như giúp họ tái tạo thành phố New York và các trung tâm đô thị khác trước đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc