Muốn tham gia vào bất cứ chính sách định cư nào nói chung và định cư đầu tư Quebec nói riêng thì việc tìm kiếm thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông tin sai lệch có thể khiến cho toàn bộ công sức trước đó thậm chí là cả tiền bạc “mất trắng”. Vậy phải tìm thông tin từ những nguồn nào để đảm bảo độ chính xác cao nhất?

Nguồn thông tin từ sách báo, mạng internet

Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì không khó để các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm được những thông tin cơ bản trên mạng internet hay lành mạnh hơn thì là qua sách báo. Nếu như thông tin qua sách báo còn có thể tin thì ngược lại thông tin từ nguồn là internet lại không được lành mạnh như thế bởi chẳng biết đâu mới là nguồn uy tín đáng để tìm hiểu.

Cả hai nơi có thể cung cấp được thông tin về định cư đầu tư Quebec này đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nếu như thông tin từ sách báo thường ít nguyên do là bởi hiện nay sách báo cung cấp thông tin được dịch thuật từ tiếng Pháp – ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất tại đây lại không nhiều. Trong khi đó internet có nhiều thông tin nhưng lại “hỗn tạp” không đúng trọng tâm mà nhà đầu tư muốn tìm hiểu hoặc chỉ miêu tả qua loa đại khái.

Thông tin từ địa chỉ tư vấn

Bởi khá khó để có thể tìm được những thông tin có ich đặc biệt là về các dự án được thông qua để tham gia đầu tư nên dường như mà nhờ vậy dịch vụ tư vấn định cư đầu tư Quebec càng ngày càng nhiều. Thế nhưng cũng tương tự như nguồn thông tin từ sách báo hay internet thông tin qua công ty tư vấn cũng có 2 mặt của nó.

Nếu như nhà đầu tư tìm được địa chỉ uy tín thì dĩ nhiên là có lợi khi không chỉ nhận được thông tin nhanh chóng, chính xác mà còn được hỗ trợ tối đa thông qua việc giải đáp thắc mắc, đưa ra lời khuyên, lý giải ưu nhược điểm của từng dự án khác nhau. Thế nhưng lại chẳng thiếu những địa chỉ không chuyên thậm chí là lừa đảo khiến cho nhà đầu tư không chỉ hao tổn về thời gian và công sức mà có khi còn mất tiền. Nhất là nếu như dự án đầu tư không được thông qua, visa định cư không lấy được thì đồng nghĩa doanh nhân đanh bỏ vốn mà không thu được lợi.

Nhận thông tin chính xác từ hội thảo

Có thể nói trong tất Canada các nguồn thông tin thì chỉ có thông tin từ các hội thảo mới là chính xác nhất. Tuy nhiên muốn hiểu được và nhận được thông tin hữu ích thì buộc nhà đầu tư phải tìm từ hai nguồn là sách báo, internet và công ty tư vấn trước khi bắt đầu với hội thảo. Chỉ có tìm hiểu trước khi tham gia thì nhà đầu tư mới có thể hiểu trọn vẹn và kĩ các thông tin đã nhận được trước đó.

Hội thảo định cư đầu tư Quebec sẽ giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến chương trình nhằm hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể nhanh chóng hoàn thành hồ sơ, nhận được visa như ý muốn. Ngoài những thông tin cơ bản thì nhà đầu tư có thể được biết thêm những thay đổi mới về chính sách không chỉ ở Quebec mà còn tại Canada nói chung.

Chính vì thế mới nói muốn tìm được thông tin về định cư đầu tư Quebec nhà đầu tư có thể tham khảo tất cả các nguồn có được và chứng thực thông tin qua nguồn được coi là chính xác nhất là hội thảo hoặc thông qua các luật sự bên Canada để có được hỗ trợ chính xác, kịp thời.