Đây là các hộ chiếu thứ hai tốt nhất cho năm 2016. Công dân của ngành đầu tư đã trải qua rất nhiều thay đổi trong năm qua, bao gồm cả sự thay đổi lớn đối với dịch vụ cung cấp hộ chiếu. Nó đã được giữ im lặng bởi những người giữ hộ chiếu này, nhưng tôi sẽ cung cấp cho bạn những câu chuyện đầy đủ ở đây.

Top Quốc tịch thứ hai tốt nhất theo chương trình đầu tư năm 2016

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để có hộ chiếu tốt nhất thứ hai vào năm 2016.

Làm thế nào để giá trị một hộ chiếu thứ hai?

Trước tiên, chúng ta hãy nói về làm thế nào để định giá một hộ chiếu thứ hai. Hộ chiếu thứ hai tốt nhất là một trong những bạn có thể đủ khả năng b) cung cấp cho bạn du lịch miễn thị thực đến hầu hết các quốc gia Châu Âu. Số lượng càng nhỏ và càng ít các quốc gia mong muốn, bạn càng ít trả tiền.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ví dụ: hộ chiếu thứ hai từ Áo là tài liệu du lịch có giá trị thứ tư trên thế giới và hộ chiếu có giá trị cao nhất thứ hai mà bạn có thể mua. Điều này là bởi vì nó cho phép bạn truy cập vào thị thực miễn phí đến 171 quốc gia.

Điều đó có nghĩa là hộ chiếu thứ hai từ Áo là một tài liệu du lịch nhóm 4. Một hộ chiếu nhóm 1 cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực đến 174 quốc gia. Hộ chiếu nhóm 1 là hộ chiếu do Mỹ, Anh và Đức cấp. Nhóm 2 cung cấp du lịch đến 173 quốc gia bao gồm Canada. Nhóm 3 cho phép bạn truy cập vào 172 quốc gia và là một hộ chiếu từ Bỉ và Hà Lan.

Ví dụ: hộ chiếu thứ hai từ Áo là tài liệu du lịch có giá trị thứ tư trên thế giới và hộ chiếu có giá trị cao nhất thứ hai mà bạn có thể mua. Điều này là bởi vì nó cho phép bạn truy cập vào thị thực miễn phí đến 171 quốc gia.

Bởi vì một hộ chiếu của Áo cho phép bạn truy cập vào thị thực miễn phí đến 171 quốc gia, đó là hộ chiếu cấp 4 và hộ chiếu thứ hai tốt nhất bạn có thể mua … nếu tiền không phải là đối tượng. Bằng cách so sánh, Dominica cho phép bạn đi du lịch miễn phí tới 91 quốc gia và do đó ở mức 41.

Một hộ chiếu thứ hai từ một nước EU (Bulgaria, Hungary, Malta, Síp hoặc Áo) cũng cho bạn quyền sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trong Liên minh châu Âu.

Cuối cùng, số quốc gia đi du lịch miễn phí cung cấp cho bạn một chỉ dẫn về cách hộ chiếu mới của bạn sẽ được nhận bởi các ngân hàng thế giới. Thị thực của Châu Âu sẽ cho phép bạn mở một tài khoản ở bất cứ đâu trên thế giới. Một hộ chiếu từ St. Kitts sẽ có ít lựa chọn hơn, nhưng thường được chấp nhận. Tôi hy vọng gần như không thể mở một tài khoản ở nước ngoài với một hộ chiếu từ Comoros (cuối cùng trong danh sách 10 hộ chiếu tốt nhất của tôi).

Có rất nhiều người cờ bạc trực tuyến hứa hẹn các hộ chiếu giá rẻ, hộ chiếu ngoại giao, hoặc hộ chiếu ngân hàng. Tất cả đều là trò gian lận …. đồng bằng và đơn giản, không có gì để tranh luận, họ là những trò gian lận.

Không có cách dễ dàng hoặc rẻ tiền để có được một hộ chiếu thứ hai xác thực.

Hãy suy nghĩ theo cách này: các chính phủ trên thế giới cần phải huy động hàng trăm triệu đô la để lấp đầy kho bạc của họ. Và hộ chiếu thứ hai là một doanh nghiệp nhiều tỷ đô la. Không có khách hàng thiếu … trên thực tế, nhu cầu thường vượt xa cung.

Trong một thị trường như vậy, các quốc gia không muốn làm giảm thương hiệu của họ bằng cách bán cho bạn một hộ chiếu với giá 50.000 USD. Nếu có ai nói với bạn khác biệt, hoặc họ yêu cầu bồi thường để có một chàng trai có thể “móc bạn lên,” chạy theo cách khác.

Trong một thị trường như vậy, các quốc gia không muốn làm giảm thương hiệu của họ bằng cách bán cho bạn một hộ chiếu với giá 50.000 USD.

Lời khuyên dành cho công dân định cư Hoa Kỳ về hộ chiếu thứ hai

Nếu bạn là công dân định cư Hoa Kỳ, hãy lưu ý rằng việc sở hữu hộ chiếu lần thứ hai không thay đổi nghĩa vụ nộp thuế hoặc thanh toán của Hoa Kỳ. Miễn là bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn phải nộp thuế thu nhập trên toàn thế giới của bạn. Ngoài ra, các ngân hàng nước ngoài sẽ tiếp tục báo cáo cho IRS theo FATCA.

Một hộ chiếu thứ hai sẽ cho phép bạn đi du lịch và đầu tư với sự riêng tư nhiều hơn. Đây cũng là bước đầu tiên để từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của bạn. Bạn phải có hộ chiếu mới trong tay trước khi bạn hủy tài liệu đi du lịch màu xanh lam.

Bạn có thể nghĩ đến chính mình, ngân hàng sẽ biết tôi là người Mỹ như thế nào? Nếu tôi có tất cả các tài liệu của tôi, ví dụ như St. Kitts thì sao? Điều gì sẽ buộc tôi trở lại Mỹ của A? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thay đổi tên của mình để làm thất vọng thêm cho việc tìm kiếm hồ sơ?

Bác Sam và IRS đang đi trước bạn. Tất cả hộ chiếu thứ hai đều liệt kê quốc gia sinh của bạn. Nếu bạn sinh ra ở Mỹ, ngân hàng sẽ thấy thông tin này trên hộ chiếu thứ hai và liệt kê bạn là người Mỹ cho đến khi bạn cung cấp cho họ bằng chứng bạn đã từ bỏ quốc tịch của mình.

Đây là một vấn đề lớn vào năm 2014. Các nước bắt đầu ngăn chặn các công dân của St. Kitts nhập cảnh vì lý do hộ chiếu có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho khủng bố. Tất nhiên, đây là theo yêu cầu của Hoa Kỳ người đang tìm kiếm để thực thi nó là hệ thống FATCA.

Kết quả là, St. Kitts đã buộc phải nhớ lại tất cả các hộ chiếu được cấp từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 7 năm 2014 … có thể khoảng 16.000 tài liệu. Nó phát hành lại chúng với nơi sinh của người giữ và bất kỳ tên nào khác mà họ đã biết.

Hộ chiếu tốt nhất thứ hai để bán

Nga, ở vị trí thứ 4, là một cơ hội độc nhất. Quyền công dân yêu cầu bạn thành lập hoặc đầu tư vào một hoạt động kinh doanh trong nước. Do sự yếu kém của đồng rúp so với đồng USD, Nga hiện là một đề xuất giá trị.

Dưới đây là danh sách 10 hộ chiếu tốt nhất thứ hai để bán. Tôi đã so sánh giá với số quốc gia không có thị thực, cũng như việc tiếp cận với định cư Châu Âu và Hoa Kỳ. Vì lý do này, ba hộ chiếu hàng đầu của tôi đều đến từ EU.

Malta

Giống như Bulgaria, quyền công dân Maltese mang lại cho bạn quyền sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trong Liên minh châu Âu. Nó cũng cho phép bạn đi du lịch miễn phí đến Hoa Kỳ. Malta và Hoa Kỳ có một chương trình miễn thị thực, hoạt động hơi khác với các hệ thống khác.

Một hộ chiếu Malta cũng cung cấp cho bạn truy cập vào Thụy Sĩ và du lịch miễn thị thực đến 166 quốc gia. Một hộ chiếu từ Malta là tài liệu du lịch có giá trị thứ 8. Chi phí của một hộ chiếu Maltese là $ 1.57 triệu đô la cộng với lệ phí. Mong rằng chi phí khoảng $ 1.85 triệu “tất cả trong”.

Chương trình này được giới hạn ở 1.800 hộ chiếu và có yêu cầu “cư trú” ở Malta. Số ngày bạn sẽ có mặt trên hòn đảo này không được nêu rõ và hiểu rằng bạn sẽ không phải là cư dân toàn thời gian (người ở lại trong nước hơn 6 tháng). Nhưng bạn nên lên kế hoạch chi tiêu “một khoảng thời gian hợp lý” ở Malta, bất kể điều đó có nghĩa là gì.

Síp

Síp là quốc gia nhỏ thứ ba ở Liên minh Châu Âu và đưa nó lên sân khấu thế giới bằng cách thu giữ tiền mặt giàu có của người nước ngoài để cứu trợ các ngân hàng của họ trong cuộc suy thoái năm 2013 của họ. Đáng ngạc nhiên, từ vụ lộn xộn này là đề nghị cung cấp quốc tịch hiện tại của họ.

Để thu hút tiền gửi quốc tế và đảm bảo rằng các nhà đầu tư này không phải đối mặt với số phận tương tự, Síp đã bắt đầu cung cấp hộ chiếu và quốc tịch định cư Châu ÂU tại Síp với số tiền đầu tư là 2,5 triệu Euro. Là người giữ hộ chiếu thứ hai, bạn sẽ nhận được các quyền và bảo vệ như nhau của bất kỳ công dân Síp nào.

Việc sử dụng chương trình quốc tịch khác là bồi thường phần lớn những người gửi tiền nước ngoài của Nga có tiền mà họ “mượn” và chuyển thành vốn chủ sở hữu. Nhiều nhà đầu tư Nga giàu có này đã nhận được những lời đề nghị đặc biệt để đánh giá cao sự đóng góp bắt buộc của họ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc