Ngày nay, nền kinh tế ngày càng phát triển đặc biệt trong nền kinh tế mở như hiện nay thì việc đầu tư vào các doanh nghiệp nước ngoài đang là một xu thế kinh doanh nhằm tạo lợi nhuận tối đa. Việt Nam cũng là một trong những nước có tỷ lệ đầu tư từ nước ngoài vào rất cao, bên cạnh đó nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng lựa chọn việc đầu tư ra nước ngoài nhằm thu lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Nhật Bản,… Để đáp ứng nhu cầu đầu tư Mỹ của các nhà đầu tư, công ty IBID đã có một chương trình cũng như đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên tư vấn đầu tư tại Mỹ.

Cái nhìn tổng quan về đầu tư Mỹ:

Được chính phủ Mỹ đưa ra từ năm 1990, chương trình EB-5 là chương trình đầu tư Mỹ hay được gọi là chương trình định cư theo hình thức đầu tư. Chương trình này tạo điều kiện cho người nước ngoài, không phải là cư dân Mỹ được phép định cư trên lãnh thổ Mỹ với điều kiện đem lại lợi ích và có những đóng góp cho nền kinh tế Mỹ thông qua đầu tư và tạo việc làm cho người Mỹ.

Hình thức đầu tư tại Mỹ

Đầu tư Mỹ có hai hình thức chính trong toàn bộ khuôn khổ chương trình đầu tư định cư MỸ EB5. Hình thức thứ nhất là thành lập doanh nghiệp tại Mỹ. Để thực hiện hình thức đầu tư này, đương đơn  tức là nhà đầu tư cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Thành lập công ty thương mại với số tiền đầu tư ít nhất là 1 triệu đô la Mỹ hoặc 500 000 đô la Mỹ nếu dự án đầu tư nằm trong khu vực kinh tế khó khăn như vùng nông thôn, khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước;
  • Nhà đầu tư cũng phải tuyển dụng ít nhất 10 lao động Mỹ có trình độ chuyên môn, phục vụ toàn thời gian cho hoạt động của doanh nghiệp. Đây là điều kiện bắt buộc, chính phủ Mỹ đặt ra điều kiện này nhằm giuos nền kinh tế phát triển và giảm tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ.
  • Khi đầu tư Mỹ, nhà đầu tư phải trực tiếp điều hành công việc quản lý hoặc tham gia xây dựng chính sách phát triển của doanh nghiệp.                                             

Hình thức thứ hai mà nhà đầu tư có thể lựa chọn để đầu tư Mỹ là đầu tư thông qua Trung tâm Vùng chỉ định. Có rất nhiều dự án đầu tư do những Trung tâm Vùng quản lý, được Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ chỉ định. Để được lựa chọn vào chương trình này, ứng viên cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Cũng như hình thức đầu tư Mỹ thành lập doanh nghiệp. nhà đầu tư phải đầu tư 500.000 USD;
  • Đồng thời cũng phải tạo công ăn việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công dân Mỹ có trình độ chuyên môn, bao gồm những công việc trực tiếp và gián tiếp mà dự án tạo ra;
  • Tuy nhiên một điểm khác của chương trKhông yêu cầu tham gia trực tiếp vào quản lý kinh doanh.

Trên đây là 2 hình thức đầu tư Mỹ được chính phủ Mỹ đề xướng giúp các nhà đầu tư, những người nước ngoài có khả năng về tài chính có thể đầu tư để kiếm lợi nhuận đồng thời cũng hạn chế và làm giảm tỷ lệ thất nghiệp ở nước Mỹ. Đây là một chương trình đầu tư Mỹ rất có ý nghĩa đối với không chỉ đất nước Mỹ mà còn cho tất cả các nhà đầu tư cũng như những gia đình của họ.

Nơi tư vấn đầu tư Mỹ

Dịch vụ tư vấn đầu tư Mỹ ngày càng phát triển, có rất nhiều công ty được thành lập với nhiệm vụ chuyên cung cấp và tư vấn đầu tư Mỹ. Công ty IBID với 15 năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên môn cao, chúng tôi luôn tự hào là công ty đi đầu và có những tư vấn đầu tư Mỹ phù hợp và tốt nhất.

Nếu bạn còn những băn khoăn gì về đầu tư Mỹ hay bạn muốn tư vấn đầu tư Mỹ hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé!